Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Laroque Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Laroque Saint-Emilion
Màu sắc: Rượu có màu đỏ sẫm với phản chiếu màu đen.
Hương thơm: Hương thơm sâu lắng của rượu từ từ mở ra với hương trái cây đen bổ sung cho các sắc thái khoáng chất.
Nếm: Hương vị của rượu ngon ngọt, phong phú, hài hòa, với kết cấu mượt mà, cấu trúc tuyệt vời với tannin mềm mại, tông màu trái cây tuyệt vời và dư vị dai dẳng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ chiên hoặc hầm, pho mát cứng (ủ và thơm).
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Laroque Grand Cru Classe
Chateau Laroque là một loại rượu chất lượng cao tuyệt vời mà trước đây ít được biết đến trên thị trường thế giới và được bán chủ yếu ở Pháp. Tình hình đã thay đổi vào năm 2015. Sau đó David Soiret, người được biết đến với công việc của mình ở Bordeaux, đặc biệt là ở Saint-Emilion, cùng với các nhà nghiên cứu rượu vang nổi tiếng như Nicolas Thiênpont và Stéphane Derenoncourt, được bổ nhiệm làm giám đốc của Lâu đài và nhà máy rượu. Các vườn nho của Chateau có tổng diện tích 61 ha. Đất của vườn nho bao gồm đất sét và đá vôi. Độ tuổi trung bình của những cây nho là 40 năm, nhưng cũng có những cây nho già tới 55 tuổi đáng nể. Để sản xuất rượu vang, các thùng xi măng có thể tích khác nhau được phủ màu xanh coban được sử dụng. Rượu được ủ một phần trong thùng gỗ sồi mới của Pháp (50%) và kéo dài 12 tháng. Khả năng bảo quản của Chateau Larocque là 15-25 năm.
Giới thiệu về nhà làm rượu Chateau Laroque
Chateau Laroque có lịch sử rất lâu đời. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Theo hình thức tồn tại cho đến ngày nay, khu đất với lâu đài tráng lệ được xây dựng vào thế kỷ 17 bởi Hầu tước de Rochefort-Lavie, gia đình mà nó thuộc về cho đến năm 1929. Một trang mới trong lịch sử của Lâu đài bắt đầu vào năm 1935, khi tài sản này được mua lại bởi gia đình Beaumartin, hậu duệ của Hầu tước de Rochefort-Lavie. Năm 1962, vườn nho của Chateau Laroque được trồng lại hoàn toàn và nhà máy rượu được cải tạo. Tình hình vẫn như vậy trong 50 năm. Nhưng đến đầu thế kỷ 20, lâu đài cần được sửa chữa, các hầm rượu cần được cải tạo và các vườn nho cần được trồng lại trên diện rộng. Những chuyển biến tích cực bắt đầu diễn ra bắt đầu từ vụ thu hoạch năm 2015. Ngày nay, Chateau Larocque được biết đến với lâu đài tuyệt đẹp, những khu vườn được cắt tỉa đẹp mắt và rượu vang hảo hạng.
Château Larocque là một phần của công ty Crus et Domaines de France , có trụ sở tại Bordeaux và là một phần của tập đoàn Grands Chais de France. Cru e Domaine de France đại diện cho 15 loại Chateaus khác nhau trên thị trường thế giới, sở hữu tổng cộng 390 ha vườn nho với các tên gọi khác nhau. Phương pháp phân phối và hậu cần độc đáo của công ty cho phép công ty cung cấp rượu vang Grand Cru từ Bordeaux tại hơn 165 quốc gia trên thế giới. Các chuyên gia tư vấn của công ty là nhiều nhà nghiên cứu về rượu vang nổi tiếng, bao gồm Michel Rolland và Hubert de Bouard.
Les Grands Chais de France (GСF) là một nhóm các công ty được thành lập tại Petersbach vào năm 1979 bởi Joseph Helfrisch. Địa điểm chính của công ty là Vosges du Nord (ở miền nam nước Pháp). Ngày nay, Le Grand Chez de France là một công ty lớn và thành công trong việc sản xuất đồ uống chất lượng cao của Pháp và chủ yếu nhắm đến xuất khẩu (hơn 70% sản phẩm). GСF sở hữu những vườn nho ở nhiều vùng rượu vang của đất nước – Alsace, Thung lũng Loire, Bordeaux (Landiras), Beaujolais (P. Desvignes) và Languedoc-Roussillon (Domaine de la Baume). Điểm đặc biệt của công ty GСF là mong muốn bảo tồn những truyền thống lâu đời, kết hợp chúng với những đổi mới trong thế giới sản xuất rượu vang. Điều này xảy ra nhờ vào kinh nghiệm dày dặn nhiều năm của hơn 1.200 nhân viên của công ty. Doanh thu hàng năm của Les Grands Chais de France là khoảng 700 triệu euro. Khối lượng sản xuất khoảng 1.000.000 chai mỗi ngày. Diện tích sản xuất của công ty là 12,8 ha.