Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Lafon Rochet là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint-Estephe, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Lafon Rochet St-Estephe
Màu sắc: Rượu có màu tím đẹp mắt với màu đen nổi bật.
Nếm: Hương vị đậm đà của rượu tràn ngập hương vị thơm ngon của trái cây chín đen, mứt trái cây và gia vị. Rượu có hàm lượng tannin cao và dư vị kéo dài với mùi thuốc lá và khói.
Hương thơm: Hương thơm đặc biệt của rượu là hương thơm hấp dẫn của anh đào đen, mận, khói, cà phê và vị cay.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt cừu om, salad rau, súp đậu đen Cuba, salad gà kiểu Hawaii và pho mát. Trước khi dùng, nên gạn rượu trong 1-2 giờ.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Lafon Rochet Saint-Estephe
Nông nghiệp Lafon Chateau Rocher sản xuất hai loại rượu vang, loại chính là “Lafon Chateau Rocher” được làm từ nho từ vườn nho lâu đời nhất. Loại rượu này thể hiện đầy đủ các đặc điểm của vùng terroir, đậm đà và đậm đặc, với hương thơm của trái cây đen trong hầu hết các loại rượu vang. Sự mềm mại và biểu cảm độc đáo vốn có trong các loại rượu vang của vùng Saint-Estephe, đạt được nhờ vào sự pha trộn tỷ lệ hợp lý của nho Merlot, điều này cũng tạo nên hương vị của rượu và sự ấm áp tròn trịa.
Nho để sản xuất rượu vang hảo hạng “Chateau Lafon Rocher” được hái bằng tay từ những cây nho có tuổi đời hơn 30 năm. Quả đầu tiên được ngâm lạnh trong 1-3 ngày, sau đó bắt đầu lên men, kéo dài khoảng 10 ngày và được đựng trong thùng thép không gỉ. Nhiệt độ không vượt quá 30 ° C. Để làm rõ rượu bằng lòng trắng trứng. Ngâm trong thùng gỗ sồi trong 15-20 tháng, 50-60% trong số đó được cập nhật hàng năm. Bất chấp vụ thu hoạch năm 2011 bị mưa đá nghiêm trọng, chất lượng nho đã cho phép các bậc thầy Chateau Lafon Rochet tạo ra một loại rượu tươi và có hương trái cây, nhẹ hơn các loại rượu cổ điển khác. Khoảng thời gian lý tưởng để sử dụng nó được coi là 7-8 năm đầu tiên. Trước khi dùng, nên bão hòa rượu bằng oxy để rượu thể hiện đầy đủ hương vị và chất thơm.
Về nhà sản xuất Chateau Lafon-Rochet – Pháp
Lịch sử:
Lịch sử của Château Lafon-Rochet, được xếp hạng Grand Cru hạng tư vào năm 1855, bắt đầu từ thế kỷ 16. Sau đó, vườn nho thuộc về thành trì rộng lớn của Vallée Roussillon. Nhưng phải đến năm 1650, tên của Lafon mới được gắn với tên của Rochet, khi người thừa kế gia sản, Antoinette de Guillemotes, mang lại vùng đất “Rochette” cho chồng bà là Etienne de Lafon, Cố vấn của Quốc hội Bordeaux. Năm 1960, Château được mua lại bởi Guy Tesseron, người đã quyết định tiến hành khôi phục vườn nho và xây dựng các tòa nhà mới theo kế hoạch của một nhà cho thuê thế kỷ 18.
Terroir & Rượu vang:
Vườn nho có diện tích 45 ha và nằm ở vị trí lý tưởng giữa Lâu đài Lafite-Rothschild và Cos d’Estournel. Đất Lafon-Rochet được bao phủ bởi sỏi Đệ tứ cổ ở độ sâu lớn và đất sét trên sỏi sâu. Ở đó, nhóm Château Lafon Rochet làm việc chăm chỉ để đảm bảo rượu vang có chất lượng cao nhất. Vì vậy, giống trồng được thích nghi với gốc ghép và đất. Cabernet Sauvignon được trồng trên nền sỏi nạc ( 55% ) Merlot trên nền đá vôi ( 40% ), vườn nho cũng được tạo thành từ Cabernet Franc với tỷ lệ 5% . Cabernet Sauvignon hiện diện nhiều hơn trong rượu vang đầu tiên và có thể chiếm tới 75%. Năng suất, sự trưởng thành và chăm sóc rõ ràng là được kiểm soát ở đây. Mọi thứ đều được thực hiện thủ công giống như việc thu hoạch. Tại Château Lafon Rochet ưu tiên làm việc trong vườn nho.