Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau La Tour Figeac Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau La Tour Figeac Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc mận đậm.
Hương thơm: Rượu có hương thơm sang trọng, đậm đà được dệt từ hương đất, anh đào, nho, khói và vani.
Nếm: Rượu thể hiện hương vị trọn vẹn, tròn trịa với kết cấu mượt mà, hương trái cây và vị cay cùng tannin đáng chú ý trong một kết thúc dai dẳng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ kết hợp tốt với các món ăn thú săn, thịt đỏ và trắng, pho mát, tagliattele với nấm.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau La Tour Figeac Grand Cru Classe
Chateau La Tour Figeac thể hiện rất tốt các đặc điểm của vùng cổ điển và thổ nhưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất một loại rượu vang cân bằng, đậm đà và ngon ngọt tuyệt vời, đặc trưng bởi sự tinh tế hơn là sức mạnh. Mùa vụ năm 1996 tạo ra một vụ thu hoạch nhỏ có chất lượng vượt trội nhưng đòi hỏi phải lựa chọn cẩn thận, tạo ra những loại rượu đậm đặc, thơm ngon với độ tươi quyến rũ. Để lên men và ủ rượu trong cặn trong 12 tháng, thùng gỗ sồi và thùng thép không gỉ đã được sử dụng với tỷ lệ bằng nhau.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau La Tour Figeac
Chateau La Tour Figeac đã thuộc sở hữu của gia đình Otto Rettenmeier trong hơn 30 năm. Nó từng là một phần của Chateau Figeac lớn hơn, nhưng vào năm 1879, vùng đất của Chateau được chia thành hai khu vực độc lập, một trong số đó – Château La Tour Du Pin Figeac – được chia thành hai phần nữa vào năm 1881, tạo thành Chateau La Tour Du Pin Figeac . Lâu đài nằm trong khu vực được gọi là “Graves de Saint-Emilion”, giữa Chateau Cheval Blanc và Chateau Figeac. Các vườn nho của Chateau có diện tích 14 ha, được bố trí trên vùng đất khá nặng bao gồm đất sét và cát.
Chủ sở hữu hiện tại của Chateau, Otto Rettenmaier, sau khi tiếp quản, vẫn cam kết với triết lý đã phát triển của nhà máy rượu qua nhiều năm: bảo tồn tính xác thực của rượu vang hảo hạng thông qua thao tác thu hoạch tối thiểu. Là người tuân thủ các phương pháp sinh động học, ông bắt đầu cày xới vườn nho thường xuyên và sử dụng phân tự nhiên làm phân bón. Dựa trên lời khuyên của nhà nghiên cứu oenologist nổi tiếng Stéphane Derenoncourt, người làm cố vấn tại Chateau, Otto Rettenmaier đã phát triển những hỗn hợp tươi mới và tinh tế với hương thơm đặc trưng của trái cây và gỗ nướng, cùng vị trái cây cay với tannin dai dẳng.