Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau La Mission Haut-Brion Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau La Mission Haut-Brion
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Nếm: Rượu thu hút bởi hương vị phức tạp, phong phú với tannin mềm mại, hương trái cây và quả mọng tươi sáng cùng vị chua dễ chịu trong dư vị dai dẳng.
Hương thơm: Hương thơm mãnh liệt của rượu tràn ngập tông màu của nho đen, gỗ và cà phê mocha.
Kết hợp ẩm thực: Rượu tuyệt vời ở dạng nguyên chất như một loại rượu khai vị và kết hợp với các món thịt cay khác nhau. Nên dùng kèm với chim săn, pho mát lâu năm, các món ăn Pháp và Ý và nấm cục.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau La Mission Haut-Brion
Chateau La Mission Haut-Brion nằm cạnh Chateau Haut-Brion. “Haut-Brion” là tên chung của khu vực và lần đầu tiên nhắc đến nó có từ thế kỷ 14. Từng Chateau La Mission là một phần tài sản của Chateau Haut-Brion, nhưng trong những hoàn cảnh không xác định, nó đã trở thành một tài sản độc lập. Từ năm 1682, tài sản được chuyển cho R.P. Simon, bề trên của Precheurs de la Mission, còn được gọi là Lazarists. Những người theo chủ nghĩa Lazarists đã dọn sạch một phần khu rừng thuộc quyền sở hữu của Haut-Brion và xây dựng ở đó nhà nguyện Notre-Dame de la Mission, từ đó có tên khu đất – La Mission Haut-Brion. Chateau La Mission Haut-Brion liên tục cạnh tranh về chất lượng rượu vang với Chateau Haut-Brion lân cận. Có vẻ như người chiến thắng sẽ không được xác định trong một thời gian dài: từ năm này qua năm khác, chất lượng rượu vang của cả hai lâu đài đều nổi bật ở mức độ ổn định và ngay sau khi một trong các điền trang sản xuất ra loại rượu đặc biệt thành công trong một năm hoặc người khác, người hàng xóm, như thể đang trả thù, thực hiện một phép lạ khác với vụ thu hoạch tiếp theo. Các điền trang đều thuộc một chủ sở hữu và nằm rất gần nhau, bạn chỉ cần băng qua một con đường hẹp để đi từ điền trang này sang điền trang khác.
Tổng diện tích các vườn nho của Chateau La Mission Haut-Brion là 25 ha, trong đó giống đỏ chiếm 21 ha, đất dưới vườn nho bao gồm sỏi sâu (có nơi lên đến 18 mét), xen kẽ với các lớp mỏng. của đất sét. Mật độ trồng: 10 nghìn cây nho/ha. Nho được thu hoạch bằng tay. Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát 30°C, quá trình lão hóa được thực hiện trong 20 tháng trong thùng gỗ sồi. Trước khi đóng chai, rượu được làm trong bằng lòng trắng trứng. Tất cả các loại rượu vang La Mission Haut-Brion đều có vị đậm đà, rất chua, đậm đà và có cấu trúc tốt. Chateau La Mission Haut-Brion có hương trái cây quyến rũ và tùy thuộc vào loại rượu cổ điển, gợi ý của xì gà Havana, sô cô la, gỗ tuyết tùng hoặc gia vị, phản ánh vùng đất thổ cư. Nó có khả năng lưu trữ ít nhất 25 năm. Nên gạn rượu khoảng 2-3 giờ trước khi uống.
Về nhà sản xuất Chateau La Mission Haut-Brion – Pháp
Lịch sử
Truyền giáo, như thường được gọi ở Bordeaux, có tên và lịch sử bắt nguồn từ một giáo đoàn tôn giáo được thành lập vào thế kỷ XVII. Vườn nho Clarence Dillon, chủ sở hữu của Château Haut Brion, đã mua vườn nho nổi tiếng này vào năm 1983. Đây cũng là ngày sinh ra mối quan tâm nồng nhiệt của Hoàng tử Robert De Luxembourg đối với khu đất này. Ngay khi gia nhập đội ngũ quản lý vào năm 1997, tham vọng của ông là trao cho Mission và đội ngũ kỹ thuật mà ông vận động tất cả các phương tiện cần thiết để cơ sở kinh doanh này tạo ra Premiers Crus đặc biệt. Trong 25 năm, tài sản này thuộc sở hữu của gia đình Dillon, người đã có thể trưng bày tất cả các tài sản kỹ thuật của loại rượu này và vườn nho của nó để mang đến cho các bàn ăn của cả thế giới một tia sáng thiên đường. Bất động sản này cũng sản xuất rượu vang trắng và rượu vang thứ hai.
Terroir & Rượu vang
Màu đỏ đặc biệt của Château La Mission Haut-Brion tương tự như người hàng xóm nổi tiếng của nó. Diện tích bề mặt của vườn nho Mission Haut-Brion là 26,6 ha và các cây nho được trồng trên vườn nho này là 47% Cabernet Sauvignon, 42,7% Merlot và 10,3% Cabernet Franc. Ở đó, quá trình lên men rượu được thực hiện bởi cùng một nhóm cho cả hai loại rượu. Năm 2007, những hầm rượu công nghệ cao mới, phòng thử rượu, trung tâm đóng chai và không gian lưu trữ cải tiến đã được tạo ra. Quay trở lại các mỏ đá ở Frontenac, đá đã được khai thác để xây dựng một nhà máy rượu có thể được mô tả như một nhà thờ rượu vang hiện đại.