Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau de Camensac Haut-Medoc là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Haut Medoc nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau de Camensac Haut-Medoc
Màu sắc: Rượu có màu đỏ garnet.
Nếm: Rượu có hương vị tròn trịa, đậm đà với kết cấu mượt mà, tông màu trái cây và khoáng chất cùng dư vị kéo dài vô cùng với sắc thái balsamic.
Hương thơm: Rượu quyến rũ với hương thơm đậm đà, nồng nàn được dệt từ hương dâu đen, dâu tằm và hoa mùa xuân.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ là món ăn kèm tuyệt vời với thịt cừu nướng, thịt bò sốt cay, pho mát cứng và lâu năm.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau de Camensac Haut-Medoc
Chateau de Camensac là một loại rượu đậm đặc, đậm đà với tannin đàn hồi, được làm theo phong cách Medoc điển hình. Những vườn nho của Chateau nằm trên vùng đất nhiều đá. Nho Cabernet Sauvignon chủ yếu được trồng ở đây ( diện tích trồng chiếm khoảng 60% diện tích), phần đất còn lại được giao cho Merlot. Nho được thu hoạch bằng tay và phải được lên men trong thùng thép không gỉ và thùng xi măng phủ nhựa epoxy. Quá trình lão hóa diễn ra trong các thùng gỗ sồi, 70% trong số đó là mới và mất 20 tháng. Niên vụ 2016 sẽ đạt độ chín cao nhất trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2031. Nên decantation một giờ trước khi tiêu thụ.
Về nhà sản xuất Chateau Camensac Haut-Medoc nước Pháp
Chateau de Camensac là một nhà máy rượu nằm ở tên gọi O’Medoc. Rượu vang được sản xuất ở đây được xếp vào Bảng phân loại rượu vang Bordeaux nổi tiếng năm 1855. Lịch sử hiện đại của Chateau de Camensac bắt đầu từ năm 1964, khi điền trang này thuộc quyền sở hữu của anh em nhà Forner, những người đã có nhiều kinh nghiệm sản xuất rượu vang ở Rioja thuộc Tây Ban Nha. Hai anh em bắt đầu cải cách sản xuất bằng việc trồng cây nho mới trên diện rộng (85 ha), xây dựng lại nhà máy rượu và thuê một nhà tư vấn giàu kinh nghiệm, Giáo sư Emile Peynaud. Ngay cả tòa nhà chính – một dinh thự một tầng đơn giản từ thế kỷ 18 – cũng đã được khôi phục hoàn toàn. Những cải cách đã dẫn đến những loại rượu vang chất lượng cao luôn chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng.
Lịch sử
Đã nhiều thế kỷ kể từ khi cây nho xuất hiện trong lịch sử của Camensac , xung quanh một ngôi nhà có nguồn gốc từ thế kỷ XVIII. Kể từ đó, chỉ có bốn gia đình kế thừa việc quản lý vườn nho. Chủ sở hữu hiện tại, Jean Merlaut và Céline Villars-Foubet đã mua bất động sản này vào năm 2005 với mục đích lấy lại vẻ quý phái nhờ nhiều khoản đầu tư kỹ thuật. Điền trang này còn sản xuất các loại rượu khác ngoài Château de Camensac : Second de Camensac, Le Bailly de Camensac & La Closerie de Camensac. Những loại rượu này đại diện cho lời mời khám phá phong cách và địa hình đáng kinh ngạc của Château de Camensac.
Terroir & Rượu vang
Vườn nho nằm trên vùng đất Saint-Julien, trên sườn núi xinh đẹp của thị trấn Saint-Laurent-du-Medoc. Ở đó, đất được trồng 60% Cabernet Sauvignon và 40% Merlot. Việc quản lý vườn nho dựa trên triết lý sản xuất “thủ công” nghiêm ngặt. Được trồng ở độ cao 10.000 feet trên một ha, độ tuổi đáng nể của cây nho sẽ tự nhiên cho ra một vụ thu hoạch được đo lường. Kết quả là năng suất bình quân không vượt quá 40 đến 45 ha/ha. Sự hỗ trợ của nhà tư vấn oenologist nổi tiếng Eric Boissenot là một sự hỗ trợ quý giá. Sau đó, việc lên men là truyền thống