Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Cheval Blanc Saint-Emillion Premier Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng 1er Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Cheval Blanc Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu garnet đậm.
Hương thơm: Rượu thể hiện một hương thơm đa dạng, hào phóng, được tạo nên từ các nốt hương của mứt mận, thạch nho đỏ, kirsch và hoa hồng đỏ, được bổ sung hài hòa bởi các sắc thái của cây hồi, hạt tiêu Tứ Xuyên, chì bút chì và than củi.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị trọn vẹn, tròn trịa với kết cấu mượt mà, hương nho đen, quả việt quất, thảo mộc tươi, thuốc lá và tuyết tùng, tannin ấn tượng và dư vị dai dẳng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt và thịt thú săn cũng như pho mát trưởng thành.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Cheval Blanc Saint-Emillion Premier Grand Cru Classe
Chateau Cheval Blanc là một trong những loại rượu vang ngon nhất ở Bordeaux và có phong cách độc đáo riêng. Đây là một trong hai loại rượu cùng với Château Ozon được trao danh hiệu Premier Cru Class A trong Bảng phân loại rượu vang Saint-Emilion năm 1855. Chateau Cheval Blanc là loại rượu có hương vị thần thánh. Tất cả các thành phần của nó – hương trái cây, hương vị phong phú, cấu trúc mượt mà, tannin mượt mà, dư vị vô tận và hương thơm rực rỡ – xếp thành một sự hài hòa đáng kinh ngạc. Trong số các loại rượu vang tuyệt vời, nó là một trong số ít loại rượu có hàm lượng Cabernet Franc cao như vậy. Loại rượu này đạt đến đỉnh cao trên vùng đất sét-cát-sỏi của Cheval Blanc, được hỗ trợ bởi một lớp đá giàu sắt, tạo ra một loại rượu cực kỳ chín, nồng và sền sệt.
Nho để tạo ra Chateau Cheval Blanc được thu hoạch bằng tay, trải qua quá trình chọn lọc kép. Tiếp theo là quá trình lên men rượu, được thực hiện trong thùng thép không gỉ và bê tông, với nho từ các vùng khác nhau được lên men riêng. Tiếp theo, quá trình ép xảy ra bằng máy ép thủy lực. Sau quá trình lên men malolactic, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới trong 18 tháng. Rượu được làm trong trong thùng bằng lòng trắng trứng. Chateau Cheval Blanc được coi là một trong những loại rượu vang “lâu dài” nhất, vì nó không bị mất đi hương vị khi còn trẻ hay khi bảo quản lâu dài. Thời kỳ trưởng thành cao nhất ước tính của niên vụ 2017 sẽ xảy ra vào năm 2026-2047.
Về nhà sản Chateau Cheval Blanc nước Pháp
Lịch sử của khu đất này bắt đầu từ năm 1832, khi đại diện của gia đình Ducasse và Lusa-Forco nắm quyền sở hữu một phần lãnh thổ của Chateau Fija. Một thời gian sau, vào năm 1838, đất trồng nho bổ sung được mua lại từ cùng một chủ sở hữu, Nữ bá tước Felicity. Việc xây dựng một dinh thự hai tầng hấp dẫn trên vùng đất này được hoàn thành vào năm 1860. Ngày nay điền trang này được đặt tên là Chateau Cheval Blanc – “Lâu đài Ngựa Trắng”. Vào năm 1862 và 1867, tại Triển lãm Thế giới ở London và Paris, loại rượu vang đầu tiên của vùng này đã giành được các huy chương vẫn tô điểm cho nhãn hiệu Château Cheval Blanc. Năm 1998, bất động sản được bán cho các doanh nhân Bernard Arnault và Albert Frere.
Có một tình tiết đặc biệt tai tiếng trong lịch sử hiện đại của Chateau Cheval Blanc: người quản lý trước đây của điền trang, Jacques Hebrard, đã rất tức giận với đánh giá về Chateau Cheval Blanc 1981, được nhà phê bình nổi tiếng Robert Parker trao cho loại rượu này, và do đó anh ấy đã mời Parker nếm thử món rượu cổ điển này một lần nữa ngay tại khu đất. Khi nhà phê bình đến trang trại, thay vì chào đón vị khách, Jacques Hebrard đã phóng con chó của mình vào người ông. Khi Parker yêu cầu băng bó, chủ khu đất đã đưa cho Parker một lá thư xúc phạm. Bất chấp “sự hiếu khách” này, Robert Parker vẫn sửa lại đánh giá của mình về Chateau Cheval Blanc 1981 và cho nó điểm rất cao. Những niềm đam mê như vậy đôi khi hoành hành trong thế giới của những người làm rượu!
Vườn nho của Chateau Cheval Blanc nằm ở ba vùng rượu vang – một phần ở Pomerol, một phần ở Graves và phần thứ ba ở Saint-Emilion. Tổng diện tích vườn nho là 41 ha, trong đó 37 ha được trồng các giống nho khác nhau với tỷ lệ khác thường: 57% Cabernet Franc, 40% Merlot và diện tích nhỏ còn lại trồng Malbec và Cabernet Sauvignon. Độ tuổi trung bình của cây nho là 30-40 năm. Những người trồng nho ở khu đất này về nguyên tắc không sử dụng thuốc diệt cỏ.
Chateau Cheval sản xuất hai loại rượu vang đỏ từ vườn nho của chính mình: Chateau Cheval Blanc (loại rượu đầu tiên của vùng đất) và Le Petit Cheval (loại rượu thứ hai của vùng đất). Đồng thời, không quá 6.000 thùng rượu đầu tiên và 2.500 thùng rượu thứ hai được sản xuất mỗi năm.
Lịch sử:
Lịch sử của Cheval Blanc bắt đầu từ thế kỷ 18, trong khi vùng lãnh thổ hiện tại của Cheval Blanc là một trang trại khiêm tốn có diện tích trồng nho rộng lớn, như được chứng minh qua bản đồ của Belleyme, ghi ngày 1764. Gần một thế kỷ sau, khu đất này đã bị phá hủy. được mua lại bởi gia đình FOURCAUD-LAUSSAC, họ đã giữ nó cho đến năm 1998, khi nó được bán cho Bernard ARNAULT và Nam tước Albert FRERE.
Terroir & Rượu vang:
Tài sản tạo thành một tổng thể đồng nhất, ở giới hạn của tên gọi Pomerol. Sự kết hợp giữa vùng đất có chất lượng vượt trội và giống nho ( 58% Cabernet Franc và 42% Merlot ) mang lại cho sản phẩm một bản sắc cảm quan rất rõ rệt. Ngoài ra, việc bảo vệ hợp lý vườn nho là một từ khóa đối với Cheval Blanc: chưa bao giờ có bất kỳ loại thuốc diệt cỏ nào trên đất của nó. nếm thử Khi nếm thử, rượu vang Château Cheval Blanc thể hiện tất cả sự duyên dáng và uy tín của nó thông qua hương thơm phức tạp và đậm đà. Một loại rượu có độ đậm đà độc đáo giải thích tại sao nó được coi là một trong những loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới.