Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Bouscaut Rouge Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Bouscaut Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu đậm đặc như mực.
Hương thơm: Rượu có hương thơm nồng nàn, đậm đà với hương nho đen, quả việt quất, mận và bạc hà.
Nếm: Hương vị rượu đậm đặc, đậm đặc, với cấu trúc tuyệt vời, hương vị trái cây ngon ngọt và kết thúc lâu dài.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt cừu nướng, rau củ và khoai tây nướng.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Bouscaut Pessac-Leognan
Terroir & Rượu vang: Vườn nho của Château Bouscaut trải rộng trên đất sét-đá vôi và sỏi. Giống nho bao gồm 55% Merlot, 38% Cabernet Sauvignon và 7% Malbec. Rượu vang Château Bouscaut được ủ trong thùng thép không gỉ và bê tông. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi (40% mới).
Nho để sản xuất rượu vang đỏ Chateau Bouscaut được lắp ráp bằng tay. Quá trình lên men được sản xuất trong thùng gỗ sồi mới 50%. Rượu trích kéo dài trong 12 tháng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Bouscaut Rouge
Vườn nho Chateau Busko (Chateau Bouscaut) tồn tại ở xã Cadaujac, từ thế kỷ 16. Cho đến năm 1929 Chateau Busko được gọi là Haut Truchon. Bất động sản Chateau Valoux, nằm trong khu vực lân cận, đã trở thành một phần của Chateau Busko và cùng năm đó trong khu vực đã có những hầm rượu được xây dựng. Năm 1960, lâu đài bị phá hủy hoàn toàn sau một trận hỏa hoạn nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến tầng hầm. Năm 1979, Lucien Lurton mua lại bất động sản của nhà sản xuất rượu nổi tiếng ở Bordeaux, người vào thời điểm đó đã sở hữu ít nhất mười lâu đài danh giá khác. Người đàn ông có tâm hồn của người làm rượu này đã nhận ra tiềm năng đặc biệt của Château Busko. Từ năm 1992 đến nay toàn bộ nền kinh tế được điều hành bởi con gái Lucien – Sophie Lurton. Trong suốt những năm đó, gia đình Lurton sở hữu trang trại đã thực hiện nhiều cải tiến trong hầm rượu, trồng lại vườn nho, mua các khu đất lân cận và cải tạo các tòa nhà. Bất động sản tiếp tục phát triển tích cực, được dẫn dắt bởi sự nhiệt tình và đổi mới của các chủ sở hữu tương ứng.
Khu vực vườn nho – một trang trại rộng 47 ha, trong đó 40 ha được trao cho Merlot, Cabernet và Malbec Sovion. Các giống trồng còn lại là Semillon và Sauvignon Blanc. Chateau Busko hàng năm sản xuất 100.000 chai rượu vang đỏ và 20.000 chai rượu vang trắng.
Lịch sử
Lịch sử của Château Bouscaut bắt nguồn từ thế kỷ 19 khi tài sản này được gia đình Chabanneau mua lại. Năm 1925, Château Bouscaut trở thành tài sản của Bá tước Rivaud và Victor Place, người đã quyết định cải tạo khu đất thông qua các công trình lớn (thoát nước vườn nho, nâng cao ngôi nhà, bổ sung một tòa tháp và cải tạo các hầm rượu). Sau nhiều cuộc phiêu lưu, Lucien Lurton cuối cùng đã nắm quyền điều hành tài sản vào năm 1979. Ông đã sở hữu hàng chục chiếc Grands Crus với nhiều tên gọi khác nhau của Bordeaux. Năm 1992, ông trao lại Château Bouscaut cho các con của mình. Vì vậy, Sophie và chồng Laurent Cogombles quản lý tài sản này từ năm 1997. Kể từ năm 2011, nơi nghỉ này mở cửa cho công chúng kể từ khi các phòng thử rượu được bố trí để phục vụ du khách và khu nhà liền kề được chuyển thành nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng. Bất động sản này là một trong số rất ít được xếp hạng thứ ba và rượu vang trắng.