Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Aromes de Pavie Saint-Emilion Grand Cru là 1 chai rượu vang đỏ cấp 2 của Chateau Pavie vùng Saint-Emillion, Bordeaux nước Pháp. Được coi là một trong những loại rượu vang đỏ quý hiếm và đắt nhất thế giới. 1 chai rượu vang siêu cao cấp với chất lượng và độ nổi tiếng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chai rượu này nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Aromes de Pavie
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Nếm: Rượu thể hiện hương vị phong phú, trọn vẹn với kết cấu mượt mà, thoảng chút vị mận, dâu tây, mocha và than chì, tannin dễ chịu và dư vị dai dẳng.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm mạnh mẽ, nồng nàn với hương thơm của quả anh đào đen chín, quả việt quất và một chút hạt tiêu đen.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ rất hợp với các món thịt và món khai vị, pate và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Aromes de Pavie
Năm 2005, Chateau Pavie tung ra loại rượu thứ hai mang tên “Aromes de Pavie” . Rượu được tạo ra từ những quả mọng từ những cây nho non có tuổi đời khoảng mười năm. Hỗn hợp này cũng chứa nho không được chọn để làm rượu đầu tiên. Những vườn nho non được chăm sóc cẩn thận, những cây nho già hơn được cắt tỉa còn sáu nụ, những cây non hơn được cắt tỉa còn hai nụ. Nho được thu hoạch và phân loại bằng tay. Rượu được lên men trong thùng gỗ ở nhiệt độ được kiểm soát và kéo dài khoảng ba tuần. Quá trình lên men Malolactic cũng xảy ra trong thùng gỗ và ủ trong thùng gỗ sồi, 30% trong số đó là thùng mới, trong 18-24 tháng. “Arom de Pavie” là một loại rượu ngon, phong cách, xứng đáng với người anh cả của nó, thậm chí đôi khi còn vượt qua nó.
Về nhà sản xuất Chateau Pavie danh tiếng
Chateau Pavie là khu bất động sản Premier Grand Cru (Hạng B) lớn nhất ở Saint-Emilion. Nó nằm trên địa điểm của một vườn đào cũ. Nho đã được trồng ở đây từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Ngày nay, bất động sản này thuộc sở hữu của Gerard Perse – ông mua lại Lâu đài vào năm 1998, xây dựng lại và cải tạo các hầm rượu cũng như nhà máy rượu. Chateau hiện sản xuất khoảng 15.000 thùng rượu vang mỗi năm từ các giống nho như Merlot, Crabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Tuổi của cây nho khoảng 45 năm tuổi, các loại đất có tính chất khác nhau, có đất sét, đá vôi và cát. Ngoài rượu vang đỏ “Château Pavie”, rượu hoa hồng “La Rose de Pavie” cũng được sản xuất tại đây. Rượu vang của Pavy gợi lên những phản ứng trái chiều từ các nhà phê bình – một số bị sốc bởi phong cách sôi động của những loại rượu này, những người khác đổ lỗi cho Gerard Perse vì không quan tâm đúng mức đến thổ nhưỡng địa phương.