Nội dung bài viết
Rượu vang Odfjell Aliara là 1 chai vang đỏ ngon Cao cấp của nhà làm rượu Odfjell Vineyards – Chile. Đây là 1 chai vang Organic vẫn còn tươi trẻ mặc dù Vintage của nó là 2013, hứa hẹn sẽ còn ngon hơn nữa sau 2-5 năm nữa. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Giới thiệu về rượu vang Odfjell Aliara Chile Cao cấp
JAMES SUCKLING: “Các nốt hương blackcurrant và blackberry nhảy ra khỏi bạn. Trên vòm miệng, nó cũng thú vị với một năng lượng mạnh mẽ và một kết thúc rất lâu khiến trái cây tiếp tục bơm ra. Uống hoặc giữ.”
Ý nghĩa tên gọi: Aliara là tên tiếng Tây Ban Nha của chiếc cốc thiếc nhỏ được sử dụng để pha chế độ ăn uống có cồn trên các tàu buồm trong thời gian trôi qua. Sự pha trộn này được làm thủ công từ những mẻ rượu vang đặc biệt nhỏ được chế biến bằng các kỹ thuật sản xuất rượu vang sáng tạo.
Đại diện của nhãn chai: LỬA – được thể hiện một cách trừu tượng bằng hình ảnh của một tinh vân, một đám mây giữa các vì sao gồm bụi, hydro và khí, năng lượng của sự sáng tạo.
Giải thưởng & Chấm điểm của chuyên gia:
1 kiệt tác từ Thung lũng trung tâm
Một sự sáng tạo nghệ thuật trong đó nhà sản xuất rượu không đặt ra giới hạn nào trong việc kết hợp Thế giới Mới và Cũ. Ba hoặc nhiều giống từ ba thung lũng khác nhau được kết hợp hài hòa với nhau để tạo ra sự pha trộn vượt trội này. hản ánh sự thể hiện tốt nhất của mỗi vườn nho của Odfjell. Rượu được làm thủ công với sự lựa chọn của các lô và thùng tốt nhất của năm. Một loại rượu cao cấp có tuổi đời thành một khối hoàn hảo trong chai.
Chai vang đặc biệt được Blend từ 3 giống nho
Nho cho Aliara có nguồn gốc từ các thung lũng Maule, Curico và Maipo tạo cho rượu vang này có chiều sâu. Odfjell Aliara là sự pha trộn giữa nho Carignan với một số loại Syrah và Malbec để tăng thêm độ phức tạp và chế ngự vị tannin mộc mạc của Carignan.
Mặc dù Carignan không phải là một loại nho thường thấy trong các cửa hàng rượu vang. Nhưng dường như đã có sự phục hưng của giống nho này từ những người trồng ở thung lũng Maule và nó đã trở thành loại nho đặc trưng của vùng này.
Thung lũng Maule khô cằn, nóng bức đặc biệt thích hợp với giống nho Carignan khéo léo vì nấm mốc không bao giờ là vấn đề và loại rượu vang này là biểu hiện tốt nhất về nó mà bạn nên thử.
Về giống nho Carignan
Loại nho này khó trồng vì chín muộn và dễ bị nấm mốc, nhưng đã được sử dụng vì sản lượng cao. Trong vài thập kỷ gần đây, những người trồng trọt ở Pháp đã tích cực nhổ bỏ cây Carignan. Nhưng nó đã tìm thấy một ngôi nhà mới ở Chile. Khí hậu nóng và cực kỳ khô cằn của Chile hoàn toàn phù hợp với loại nho này.
Aliara được tạo ra như thế nào?
Nho có nguồn gốc từ Thung lũng Cauquenes-Maule, Thung lũng Lontué và Thung lũng Maipo. Cây nho có tuổi đời từ 20-80 năm.
Vinification: Nho được lựa chọn thủ công bằng cách sử dụng khay 15 kg và thùng 400 kg. Khi được tiếp nhận tại nhà máy rượu, các chùm rượu đã được làm sạch nhưng không bị dập nát. Toàn bộ quả mọng trải qua sáu ngày ngâm lạnh ở 14ºC trước khi lên men bằng cách sử dụng các loại nấm men bản địa và chọn lọc trong các thùng nhỏ từ 1.000 L (thùng T) đến 10.000 L. Sau đó là quá trình ngâm sau lên men 15 ngày ở 25ºC. Quá trình lên men malolactic diễn ra tự phát trong thùng. Ngoài ra, rượu được ủ từ 18-24 tháng trong các thùng của Pháp đã bổ sung thêm hương vị gỗ sồi cân bằng cho loại rượu vang tuyệt vời này.
Hương vị và Thưởng thức rượu vang Odfjell Aliara Chile?
Odfjell Aliara là một loại rượu vang thời đại, nghiêm túc với hương vị hoa và hạt hấp dẫn.
Màu sắc của rượu: Hồng ngọc đậm với phản xạ màu tím thể hiện sức mạnh của loại rượu này
Mùi hương & Hương vị của Aliara: Trái cây đen, trái cây khô như chà là, hương của hạnh nhân và hoa. Cũng như gợi ý của tinh dầu bạc hà, trái cây khô, các loại hạt và một chút sô cô la. Toàn thân, mãnh liệt và tinh tế với tannin chắc và kết thúc dễ chịu và cân bằng. Hậu vị phức tạp và kéo dài của nó cho thấy các nốt hương của thuốc lá và cà phê, gỗ sồi.
Phục vụ rượu: Phù hợp với các loại thịt sẫm màu, với thịt bò hoặc thịt cừu. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu cao cấp hữu cơ thì đây là 1 lựa chọn hoàn hảo
Về nhà sản xuất rượu Odfjell Vineyards – Chile
Dan Odfjell là 1 chủ tàu người Na Uy đã dành cả cuộc đời mình để đi du lịch và khám phá. Một cuộc hành trình cụ thể dẫn anh ta đến Chile và Thung lũng Maipo đã khiến anh say mê và quyết định thực hiện ước mơ của mình là chế tạo ra những loại rượu vang hảo hạng bền vững thông qua các phương pháp hữu cơ và động lực học. Ngắm nhìn những con ngựa ở Fjord của Na Uy, đi bộ xung quanh các vườn nho. Tìm hiểu cách sản xuất rượu vang và thưởng thức hương vị ở nơi đây.
Odfjell là nhà máy rượu gia đình, cam kết sản xuất rượu vang hữu cơ với chất lượng cao nhất. Rượu vang ở đây thể hiện cá tính độc đáo của vườn nho của chúng tôi theo nguyên tắc nông nghiệp hữu cơ và sinh học.
Chi tiết về nhà sản xuất: >>> Odfjell Vineyards