Nội dung bài viết
Rượu vang Mỹ Gemstone Estate Red Wine là 1 chai vang đỏ Cao cấp rất nổi tiếng đến từ thung lũng Napa vùng California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Mỹ Gemstone Estate Red Wine
Đắm mình trong sắc tím đậm, rượu lôi cuốn bằng một bó hoa kem de cassis đầy mê hoặc, bánh sung thơm ngon, sô cô la sữa, rượu mùi anh đào đen, gỗ tuyết tùng và một chút vị đắng. Trên vòm miệng, nó đậm đà và đậm đà, thể hiện sự tinh khiết và sang trọng đặc biệt, được hỗ trợ bởi tannin mềm mại dẫn đến một kết thúc dài tuyệt vời, mê đắm. Loại rượu cổ điển này rất phức tạp và thú vị, có khả năng tồn trữ từ 15 năm trở lên.
Đó là biểu hiện đỉnh cao của Vườn nho Gemstone và là đỉnh cao của hơn 30 năm nghiên cứu và làm việc chăm chỉ. Được chế tạo tỉ mỉ, loại rượu này chỉ bao gồm bốn thùng rượu tốt nhất của chúng tôi thể hiện đặc tính tối đa và độ phức tạp hiếm thấy. Estates Red Wine là sản phẩm không chỉ của nghệ thuật làm rượu cầu toàn mà còn là sản phẩm của tinh thần đổi mới của nhà máy rượu của chúng tôi.
Giới thiệu về rượu vang Mỹ Gemstone Estate Red Wine
Vụ cổ điển sẽ được nhớ đến vì sản lượng thấp với những quả mọng nhỏ có hương vị đậm đà. Mùa trồng trọt bắt đầu với rất ít mưa, mùa hè ấm áp, ôn hòa và khả năng chúng tôi có thể thu hoạch Gemstone lúc rảnh rỗi, kéo dài đến tháng 10. Thời gian ủ kéo dài đã góp phần vào sự phát triển phenolic tối ưu, tạo ra một loại rượu cổ điển xuất sắc có hương vị tuyệt vời hiện nay nhưng sẽ mang lại lợi ích cho ít nhất 15 năm ủ rượu.
Chúng tôi thực hành canh tác bền vững trên vườn nho trong khuôn viên của mình, chăm sóc tỉ mỉ các hàng cách đều nhau bằng tay trong suốt cả năm. Trong suốt mùa thu, đội ngũ tận tâm của chúng tôi tự tay hái nho trong không khí buổi sáng mát mẻ và phân loại trái cây hai lần—đầu tiên là cả chùm và sau đó là từng quả riêng lẻ sau khi tách cuống. Sau một thời gian ngâm lạnh, nho trải qua quá trình lên men với các loại nấm men tự nhiên trong ba đến bốn tuần. Sau khi hoàn thành quá trình lên men sơ cấp, chúng tôi nhẹ nhàng ép nho trực tiếp vào thùng để lên men malolactic thứ cấp, đảm bảo sự kết hợp cân bằng giữa trái cây và gỗ sồi. Sau đó, rượu được ủ trong thùng khoảng 20 tháng bằng gỗ sồi Pháp mới 80%, bao gồm Baron, Darnajou, Ermitage và Taransaud. Rượu được đóng chai không lọc và không tinh chế, cho phép bản chất thực sự của vùng đất này tỏa sáng.
Giới thiệu về NSX Gemstone Vineyards
Được hướng dẫn bởi nhà sản xuất rượu vang Thomas Rivers Brown, Gemstone đã tạo ra ba vùng sản xuất nhỏ Cabernet Sauvignons – mỗi vùng là một biểu hiện khác biệt về mặt phong cách của vườn nho vùng đất của chúng tôi. Lựa chọn Di sản, Lựa chọn Phù sa và Lựa chọn Thùng Ruby được chế tạo theo phong cách lãnh thổ nhằm tôn vinh nét độc đáo của địa điểm và đã trở thành dấu ấn của rượu vang Đá quý trong hơn 25 năm.
Vườn nho:
Gemstone là một địa điểm trồng nho độc đáo rộng 16 mẫu Anh với lịch sử phong phú về sản xuất Cabernet Sauvignon đặc biệt trong hơn 25 năm. Vườn nho của chúng tôi được canh tác bền vững và được chăm sóc tỉ mỉ, cắt tỉa và thu hoạch bằng tay. Nằm trên một sườn dốc dần về phía Tây thuộc tên gọi Yountville, Gemstone thực sự là một công trình nghiên cứu về khủng bố. Nó bao gồm các trầm tích phù sa sỏi từ đất núi lửa của Đồi Pritchard gần đó, được xếp lớp trên nền đá sa thạch và xen kẽ với tàn tích của vùng đồng bằng ngập lũ đã hoạt động không mệt mỏi trong nhiều thế kỷ để tạo ra lưu vực xanh tươi và màu mỡ của Thung lũng Napa bên dưới. Trên địa điểm độc đáo và đa dạng này, chúng tôi đã trồng 20 khối vi mô giống nho di sản, bao gồm 11 dòng vô tính khác nhau của cây nho Cabernet Sauvignon gia truyền, cùng với nhiều gốc ghép được chọn lọc thủ công và nhiều biến thể trong hệ thống giàn.
Winemaker sản xuất rượu vang:
Chúng tôi may mắn được hợp tác với nhà sản xuất rượu Thomas Rivers Brown, một trong những tài năng xuất sắc nhất trong lĩnh vực sản xuất rượu vang ngày nay. Cách tiếp cận không can thiệp của ông phù hợp với cam kết của chúng tôi đối với khủng bố, cho phép đặc điểm của vườn nho định hướng phong cách rượu vang của chúng tôi. Xuất thân từ Nam Carolina, Thomas đến Thung lũng Napa vào giữa những năm 1990 sau khi tốt nghiệp Đại học Virginia. Anh đã trải qua quá trình đào tạo đáng ghen tị từ một số nhà sản xuất rượu uy tín và có uy tín nhất trong thung lũng, trau dồi tài năng và khẩu vị phi thường của mình để trở thành một trong những nhà sản xuất rượu được săn đón nhiều nhất ở Thung lũng Napa. Kể từ thời điểm đó, rượu vang của Brown đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và công chúng, bao gồm cả việc được vinh danh là Food + Wine’s, ‘Nhà sản xuất rượu của năm’ vào năm 2017 và được vinh danh là “Top Gun” của Wine Spectator vào năm 2018.”
Nhà trồng nho:
Justin Leigon Justin Leigon theo học tại Đại học California, Davis, nơi anh nhận bằng Cử nhân về nghề trồng nho và khoa học. Trước khi làm việc tại Gemstone, anh đã có kinh nghiệm làm việc tại các nhà máy rượu vang cực kỳ cao cấp trên khắp Thung lũng Napa và xa xôi như Úc. Ông đã quản lý Vườn nho Gemstone trong hơn 10 năm và chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh của việc trồng nho và phát triển vườn nho. Justin nỗ lực sản xuất những loại nho siêu cao cấp từ nhiều loại cây nho gia truyền và gốc ghép được trồng trong Vườn nho Đá quý. Cách tiếp cận của ông là sự cân bằng giữa các kỹ thuật canh tác đổi mới và không can thiệp với cam kết về tính bền vững cũng như sức khỏe và sức sống lâu dài của vườn nho cũng như toàn bộ Thung lũng Napa.