Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Tyler Pinot Noir Santa Barbara County là 1 chai vang đỏ Cao cấp rất nổi tiếng đến từ vùng Santa Barbara County, California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang đỏ Tyler Pinot Noir – Mỹ
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Hương thơm: Hương thơm quyến rũ của rượu vẫy gọi với hương thơm của quả anh đào đen và đỏ, vỏ cam, đất ấm, quả mâm xôi, đại hoàng, quế và các loại thảo mộc khô.
Nếm: Hương vị của rượu gợi cảm, mượt mà và cân bằng hoàn hảo, với cấu trúc tuyệt vời, tannin chắc nhưng hòa quyện tốt, độ axit hài hòa và dư vị kéo dài. Trong vòm miệng nổi bật hương vỏ cam và vỏ mận đỏ, sắc thái cay nồng nồng.
Ẩm thực: Rượu sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho các món thịt đỏ, rất hợp với bít tết, thịt nướng và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Tyler Pinot Noir Santa Barbara County
“Racines” là sự hợp tác của bốn nhà sản xuất rượu vang vĩ đại: Justin Willett từ Tyler Winery, Etienne de Montille và Brian Cito từ Domaine de Montille , Rodolphe Peters từ Pierre Peters . Dự án này là liên doanh đầu tiên của Etienne và Rodolphe bên ngoài nước Pháp và là sự kết hợp của tất cả những gì đẹp đẽ ở Burgundy, Champagne và California. Rượu vang “Racines” kết hợp các phương pháp sản xuất rượu vang lâu đời của Burgundy và Champagne với năng lượng tiên phong của California và những đặc điểm độc đáo của vùng lãnh thổ mang tính biểu tượng nhất của tên gọi.
“Racines” Sanford & Benedict Vineyard Pinot Noir là một loại rượu vang đỏ khô tinh tế được làm từ nho Pinot Noir được trồng trên ba địa điểm của vườn nho Sanford & Benedict ở Sta. Đồi Rita. Đất ở Sta. Rita Hills được cấu tạo chủ yếu từ mùn và trầm tích biển cũng được tìm thấy, mang lại cho rượu vang có độ khoáng và độ mặn đáng chú ý. Nằm ở vĩ độ 34° Bắc, Sta. Rita Hills gần xích đạo hơn bất kỳ vùng rượu vang nào ở châu Âu. Ảnh hưởng mạnh mẽ của biển giữ nhiệt độ ban ngày trong giới hạn chấp nhận được. Sương mù cũng có tác dụng làm chậm khí hậu, hạ thấp nhiệt độ trong những tháng hè nóng nực. Tác động kết hợp của gió biển và sương mù đã kéo dài đáng kể mùa sinh trưởng, giúp nho có thêm thời gian để phát triển đến độ chín phenolic hoàn toàn.
Nho được thu hoạch khi quả đạt độ chín tối ưu từ những cây nho 10-12 năm tuổi, quả của chúng tạo ra màu sẫm cho rượu và từ những cây nho được trồng vào năm 1971, những quả mang lại sự sang trọng và đặc trưng của hoa. Quá trình lên men thường xuyên xuyên qua phần đầu của hỗn hợp nghiền mất tới 3 tuần. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, trong đó 40% là thùng mới.
Giới thiệu về nhà sản xuất Tyler Winery
Vài năm trước khi thành lập Tyler Winery , Justin Willett làm việc tại một nhà hàng ở Los Angeles, nơi anh dành những buổi tối dài để trau dồi kỹ năng của mình và say sưa thưởng thức sự tuyệt vời của các loại rượu vang tuyệt vời. Trong số các loại rượu mà Justin ngưỡng mộ nhất có loại rượu vang Burgundy tuyệt vời từ Domaine de Montille và rượu sâm panh Pierre Peters . Đối với ông, những loại rượu này đã trở thành tiêu chuẩn tuyệt đối để đánh giá những người khác, và sau đó ảnh hưởng đến phong cách sản xuất rượu vang của riêng ông khi ông bắt đầu sản xuất rượu vang Pinot Noir và Chardonnay ở quận Santa Barbara, quê hương ông. Justin thành lập nhà máy rượu của riêng mình, Tyler Winery, vào năm 2005, ở tuổi 24. Justin và vợ là Amanda gần đây đã mua một mảnh đất sẽ trở thành vườn nho mới của điền trang Tyler. Họ nhanh chóng bắt tay vào phát triển bất động sản, trồng 11 ha đất trồng nho Chardonnay, Pinot Noir và Syrah, đồng thời chú ý đến việc cải tạo rộng rãi trang trại hiện có. Với niềm tin chắc chắn rằng quá trình sản xuất rượu vang bắt đầu từ vườn nho và mong muốn giảm thiểu tác động đến môi trường, Willett trồng nho theo phương pháp hữu cơ, thu hoạch và phân loại bằng tay. Mới đây, ước mơ được hợp tác cùng thần tượng Domaine de Montille và Pierre Peters của Justin cũng đã thành hiện thực. Họ cùng nhau tạo ra dự án mới thú vị ” Racines “.