Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Chateau Saint Paul là 1 chai vang cao cấp cấp độ Cru Bourgeois dến từ tiểu vùng Haut-Medoc của Bordeaux, Pháp. Hãy cùng khám phá chai vang này và câu chuyện thú vị đằng sau nhé!
Mô tả hương vị rượu vang đỏ Chateau Saint Paul Cru Bourgeois
Màu sắc: Màu gần như đen và đỏ tía ở trung tâm.
Hương thơm: Trong hương thơm kín đáo của rượu bộc lộ tông màu của quả anh đào, trái cây và hoa (tím), hương nhẹ của gia vị và tông màu hữu cơ (sắt).
Nếm: Rượu ngon ngọt và tính chất chặt chẽ nhưng chắc chắn của tannin. Đặc trưng của trái cây màu đỏ sẫm đi kèm với chút vị cà phê và dư vị kéo dài và dai dẳng cho đến khi kết thúc.
Ẩm thực: Rượu vang kết hợp hoàn hảo với thịt nướng, thịt thú rừng (thịt nai, gà gô), thịt gia cầm, thịt cừu, pho mát cứng,…
Phục vụ: Loại này tốt nhất nên được gạn trong khoảng một giờ, có thể là hai giờ.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Chateau Saint Paul Haut-Medoc
Theo phân loại mới vào năm 2003, Chateau Saint-Paul đã được trao danh hiệu cao nhất “Cru Bourgeois”. Năm 2020, chỉ có 179 nhà máy rượu vang ở Pháp được xếp vào loại Cru BourgeoisTrong đó vùng Haut-Medoc chiếm tới 55 nhà máy, trong đó Chateau Saint Paul là một trong số đó!
Haut-Médoc là phần phía nam rộng lớn của quận Médoc của Bordeaux ở phía tây nam nước Pháp. Các loại rượu vang nổi tiếng của vùng này là Margaux, Pauillac, Saint-Estephe và Saint-Julien. Đất chủ yếu là sỏi, phấn và đất sét. Rượu được làm từ 50% Cabernet Sauvignon, 48% Merlot và 5% Cabernet Franc.
Quá trình lên men và ngâm rượu vang được thực hiện trong nhiệt độ được kiểm soát thùng thép không gỉ ở 28°C trong 18 ngày. Sau đó rượu được ủ trong thời gian 12-16 tháng trong thùng gỗ sồi. Một nửa trong số đó được thay mới hàng năm, nhờ đó rượu được “thở” tốt hơn và trở nên tròn trịa hơn.
Mô tả về nhà sản xuất Chateau Saint-Paul nước Pháp
Chateau Saint Paul bắt đầu nổi tiếng về chất lượng sau khi được gia đình Lacaze mua lại. Vườn nho Left Bank rộng 21 ha của Chateau Saint Paul được trồng 50% Merlot, 40% Cabernet Sauvignon, 8% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Vườn nho có mật độ trồng nho là 7.000 cây nho/ha. Terroir là sự kết hợp giữa đất sỏi và đất sét. Cây nho trung bình được giữ ở độ tuổi 25.
Bất động sản này hoạt động kém hiệu quả trong tên gọi Haut Medoc cho đến năm 2009. Vào thời điểm đó, quyết định là cải thiện rượu vang và hình ảnh của lâu đài. Vì vậy họ đã mời Stephane Derenoncourt làm cố vấn cho họ. Một trong những quyết định đầu tiên được nhóm Derenoncourt đưa ra là chuyển sang các kỹ thuật canh tác hữu cơ, bền vững. Họ cũng bắt đầu thu hoạch muộn hơn và áp dụng nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn trong việc lựa chọn nho.