Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Beaulieu Vineyard Reserve Tapestry Red Blend là 1 chai vang được làm từ giống nho Cabs pha 1 chút Merlot, Malbec, Cab France và Petit Verdot từ vùng California, Mỹ. Đây là chai vang đỏ rất ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá từ 3tr5-4tr5. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang đỏ Beaulieu Vineyard Reserve Tapestry Red Blend
Sắc màu: R
Hương thơm: Rượu Tapestry Reserve là sự thể hiện hoang dã, gai góc và kỳ lạ hơn của sự pha trộn vô song này. Thể hiện nghệ thuật thực sự trong việc pha trộn năm giống nho di sản Bordeaux được trồng trong Thung lũng Napa, kết hợp liền mạch với nhau. Mang đến sắc thái, sự phức tạp và cân bằng. Cabernet Sauvignon, đúng với tên gọi “sauvage” của nó, thể hiện sự phong phú của trái cây mâm xôi đen, với hương mâm xôi đen, quả mâm xôi đen, quả việt quất, anh đào đen hoang dã và nho đỏ. Cùng với hương gia vị rễ cây, gừng và nước hoa xạ hương. Merlot mang đến sự sống động và hương chín hơn của quả mâm xôi đen và mận đen, đồng thời làm dịu tannin, góp phần tạo nên cảm giác mềm mại, mượt mà trong miệng. Malbec mang đến hương mâm xôi tươi. Trong khi Cabernet Franc và Petit Verdot hoàn thiện sự pha trộn với trái cây mọng sẫm màu hơn và gia vị mặn cùng với hương hoa và hương gỗ tinh tế của hạt tiêu đen, tuyết tùng, sàn rừng và cây xô thơm hoang dã.
Mùi vị: Hương vị mocha và caramel hòa quyện tốt, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới, làm tăng hương thơm tổng thể và kéo dài hương vị nhiều lớp gia vị. Tannin chắc, dai tạo nên cảm giác sâu lắng và đảm bảo khả năng ủ rượu trong nhiều năm tới. Một ví dụ điển hình kết hợp các kỹ thuật của thế giới cũ với nghề làm rượu của thế giới mới – tiêu biểu cho sự thanh lịch, hào phóng và quyến rũ thực sự của Thung lũng Napa.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Beaulieu Vineyard Reserve Tapestry Red Blend
Vườn nho
Thung lũng Napa Kể từ khi thành lập vào năm 1990, Tapestry Reserve của chúng tôi luôn là sự tôn vinh di sản Pháp của chúng tôi và là sự tôn vinh đối với các loại rượu vang pha trộn Bordeaux cổ điển và rượu vang Claret nổi tiếng thế giới. Chúng tôi luôn lấy nguồn từ một số lô vườn nho cụ thể với những trái nho chất lượng hàng đầu mang đến cho Tapestry các thuộc tính kết hợp của biểu hiện terroir và cấu trúc tannin tròn, dễ tiếp cận. Khoảng một nửa Cabernet Sauvignon được trồng trên vùng đất phía tây nổi tiếng của Khu vực trồng nho Rutherford của Mỹ (AVA) và phần còn lại từ các AVA Calistoga, Oakville và St Helena. Merlot, Petit Verdot và Malbec có nguồn gốc độc quyền từ các vườn nho của chúng tôi tại Rutherford. Hai phong cách Cabernet Franc mang đến sự phức tạp và hấp dẫn: một từ Thung lũng Sonoma mát mẻ hơn mang đến độ chua tươi và một chút đặc tính thảo mộc; loại còn lại từ Calistoga ấm hơn mang đến hương trái cây đỏ chín và đậm đà.
Cổ điển
Vụ thu hoạch bắt đầu muộn hơn một đến hai tuần so với những năm trước do mưa vào tháng 2. Mùa xuân tiếp tục ẩm ướt với một số cơn mưa trong thời gian ra hoa, sau đó là nhiệt độ mát mẻ giúp nho chín dần. Hầu hết nho chín ở lượng đường thấp hơn, nhờ vào mùa sinh trưởng kéo dài và mát mẻ, và các nhà sản xuất rượu hài lòng với hương vị trọn vẹn, độ chua tươi và sự cân bằng tuyệt vời của trái cây năm 2019. Vụ thu hoạch thu được cho thấy năng suất khiêm tốn với cấu trúc và chiết xuất nhỏ gọn hơn một chút so với những năm trước.
Làm rượu vang
Chúng tôi đã điều chỉnh quy trình sản xuất rượu vang cho từng loại để nắm bắt tốt nhất tính cách của cả vụ nho và các lô vườn nho cụ thể. Phân loại quang học, ngâm lạnh và bơm nhẹ nhàng cùng với quá trình lên men malolactic trong thùng đều góp phần tạo nên hương vị phức hợp và kết cấu phong phú của loại rượu này. Quá trình ủ trong khoảng 60% thùng gỗ sồi Pháp mới trong 19 tháng đã làm tăng thêm độ sâu và độ tươi ấn tượng của rượu.
Nhà sản xuất rượu vang Trevor Durling của Beaulieu Vineyard, là người chủ trì với tư cách là nhà sản xuất rượu vang thứ năm trong lịch sử 119 năm của nhà máy rượu vang. Là người California bản địa, Trevor lớn lên ở Quận Sonoma, trung tâm của vùng sản xuất rượu vang Bắc California. Với tình yêu dành cho nông nghiệp, khoa học và ẩm thực, Trevor đã theo học chương trình Viticulture and Enology tại Đại học California Davis. Là nhà sản xuất rượu vang tại Beaulieu Vineyard, Trevor kết hợp niềm đam mê của mình vào việc tạo ra những loại rượu vang hảo hạng, đồng thời bảo tồn di sản và truyền thống của Beaulieu Vineyard.
Giới thiệu về NSX Beaulieu Vineyard – Mỹ
Kelly A. White viết trong cuốn sách Napa Valley Then and Now: “Rất ít nhà máy rượu vang đóng vai trò quan trọng trong lịch sử rượu vang Mỹ như Vườn nho Beaulieu”. Di sản sản xuất rượu vang của Vườn nho Beaulieu vẫn không thay đổi trong hơn một thế kỷ. Là một trong những nhà máy sản xuất rượu vang hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Thung lũng Napa, lịch sử của nó được viết nên bởi vị trí đắc địa và những con người xuất sắc đã định hình nên ngành sản xuất rượu vang ở Mỹ.
Trang trại được thành lập bởi Georges de Latour và vợ ông Fernanda vào năm 1900. Kiến thức của Georges de Latour về bệnh phylloxera, loại bệnh đã tàn phá nhiều vườn nho ở Thung lũng Napa, và quyết định nhập khẩu gốc ghép kháng sâu bệnh của ông đã giúp củng cố vị thế của ông là một trong những người tiên phong đầu tiên của ngành công nghiệp rượu vang California. Khi Lệnh cấm bắt đầu ở Hoa Kỳ vào năm 1920, hầu hết các nhà máy rượu vang ở nước này buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, Vườn nho Beaulieu đã nhận được hợp đồng cung cấp rượu thiêng cho các nhà thờ trong cả nước. Nhu cầu về loại rượu này tăng mạnh trong những năm Cấm, và nhà máy rượu đã mở rộng gấp nhiều lần. Đến cuối lệnh cấm năm 1933, sản lượng đã tăng lên hơn 3.800.000 lít mỗi năm.
Sau khi Lệnh cấm được bãi bỏ, nhà máy rượu đã thuê André Tchelistcheff từ Pháp làm nhà sản xuất rượu và chất lượng rượu của họ đã tăng lên đáng kể. Tchelistchev cũng trở thành cố vấn cho các nhà sản xuất rượu quan trọng khác như Mike Grgich, Joe Heitz và Robert Mondavi. Đến những năm 1940, rượu vang Beaulieu được phục vụ tại tất cả các sự kiện lớn của Nhà Trắng. Khi Andre Tchelistchev gia nhập Vườn nho Beaulieu vào năm 1938, ông đã nếm thử loại rượu riêng của gia đình de Latour, Cabernet Sauvignon “Private Reserve” năm 1936 . Loại rượu này đặc biệt đến mức Tchelistchev nhất quyết yêu cầu nó phải được đóng chai và bán như sản phẩm hàng đầu của nhà máy rượu. Ngày nay loại rượu này đã trở thành một loại rượu đình đám. Vào giữa những năm 1940, Beaulieu thuộc sở hữu của Marquis de Pin, người có vợ là thành viên của gia đình