Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ 62 Anniversario Riserva là 1 chai vang cao cấp được làm từ giống nho Primitivo từ tiểu vùng Manduria vùng Puglia, Ý. Đây là chai vang 14,5 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá từ 1tr5-1tr7. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Thưởng thức rượu vang Ý 62 Anniversario Riserva San Marzano
Màu sắc: 62 Anniversario Riserva có màu đỏ ruby đậm.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm rất ngon miệng với hương thơm ngon ngọt của quả lựu, nho đen, mận, mứt anh đào, thuốc lá, gia vị và bơ ca cao.
Mùi vị: Hương vị của rượu rất phong phú, vô cùng đậm đặc, biểu cảm và sâu sắc, với tông màu trái cây bao bọc hài hòa thuần khiết với tannin mịn và kết cấu mượt mà. Hương ca cao, cà phê và vani đọng lại dư vị kéo dài.
Kết hợp: Rượu rất hợp với thịt đỏ, thịt thú rừng và các món ăn nóng hổi.
Giới thiệu về rượu vang đỏ 62 Anniversario Riserva Primitivo di Manduria
“62 Anniversario” Primitivo di Manduria Riserva là một loại rượu biểu cảm, mãnh liệt và phức tạp có độ bền đáng chú ý, kỷ niệm năm thành lập Cantine San Marzano (1962). Giống nho Primitivo được sử dụng để tạo ra nó được hái bằng tay từ những cây nho 60 tuổi được trồng bằng phương pháp bụi rậm. Đất trồng vườn nho chủ yếu là đá vôi và có kết cấu mịn “đất đỏ”. Oxit sắt mang lại cho chúng màu đỏ đặc trưng. Khí hậu của khu vực được đặc trưng bởi nhiệt độ cao quanh năm, lượng mưa rất ít cũng như sự chênh lệch đáng kể giữa nhiệt độ không khí ngày và đêm, điều này có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng của nho.
Chỉ những quả nho chín nhất, thậm chí hơi chín mới được chọn để sản xuất rượu vang. Việc thu hoạch diễn ra thủ công vào giữa tháng 9. Sau khi loại bỏ cuống và nghiền, phải trải qua quá trình ngâm lạnh ở nhiệt độ 8°C trong một đến hai ngày. Sau đó, quá trình ngâm và lên men trong 10 ngày ở nhiệt độ 24-26 ° C. Cũng như quá trình lên men malolactic được thực hiện trong thùng thép. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ trong 18 tháng.