Nội dung bài viết
Rượu vang Chile Almaviva là 1 chai vang đỏ Cao cấp nhất của nhà sản xuất Almaviva danh tiếng vùng Central Valley của Chile. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này là 1 trong số đó. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Chile Almaviva rất sang trọng
Màu sắc: Rượu đặc trưng bởi màu đỏ ruby đậm, mãnh liệt và hấp dẫn.
Hương thơm: Hương thơm của rượu sạch sẽ và cởi mở, với tông màu dâu đen, nho đen và cam thảo, được bổ sung bởi các sắc thái của vani, sô cô la đen, hương và gia vị.
Nếm: Hương vị của rượu rất hào phóng, thanh lịch và cân bằng, với tannin tròn, đậm đặc và sạch sẽ làm nổi bật tông màu trái cây chín. Hậu vị kéo dài và dày đặc.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất dễ chịu khi thưởng thức cả ở dạng nguyên chất và kết hợp với các món thịt thú rừng, vịt, pate thịt và thịt đỏ. Nó cũng được phục vụ với các loại pho mát thơm lâu năm như Roquefort và Gorgonzola.
Giới thiệu về rượu vang Chile Almaviva cao cấp
Rượu vang Almaviva là một trong những ví dụ thành công nhất về sự gặp gỡ giữa các nền văn hóa Pháp và Chile. Nơi Chile có loại đất và điều kiện khí hậu độc đáo để trồng nho và Pháp đưa truyền thống sản xuất rượu vang hàng thế kỷ vào quá trình sáng tạo. “Almaviva” lấy tên từ tên của một trong những nhân vật chính trong vở hài kịch “Cuộc hôn nhân của Figaro” của Beaumarchais và thậm chí cả từ “Almaviva” trên nhãn rượu cũng được viết bằng chữ viết tay của nhà viết kịch vĩ đại.
Loại rượu cổ điển 2011 nổi bật bởi sự sang trọng đặc biệt và hương vị thuần khiết. Nhờ thời tiết tháng 9 ấm áp, những nụ (Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot và Carménère) đã nở sớm hơn một chút so với năm ngoái. Tuy nhiên, nhiệt độ thấp của tháng 10 lại làm chậm sự phát triển của nho (Cabernet Sauvignon). Mùa hè năm nay nóng và khô hơn hai năm trước. Việc trồng cây nho đã bắt đầu sớm hơn 10 ngày. Tháng Ba đặc biệt nóng bức. Vụ thu hoạch được thu hoạch sớm hơn hai tuần so với dự kiến. Vụ thu hoạch nho bắt đầu vào ngày 15 tháng 3 và kết thúc vào ngày 18 tháng 5. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 19 tháng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Almaviva danh tiếng từ Chile
Được thành lập vào năm 1996, liên doanh Concha y Tora & Baron Philippe de Rothschild ngày nay chỉ sản xuất một loại rượu duy nhất – “Almaviva”, nhờ đó chất lượng của nó luôn ở mức cao. Điều này được chứng minh không chỉ bởi mức độ phổ biến của loại rượu này trên toàn thế giới mà còn bởi sự đánh giá cao từ các nhà phê bình nổi tiếng nhất. Bởi kể từ khi xuất hiện trên thị trường vào năm 1996, Almaviva chưa hề nhận được điểm dưới 90 điểm và giành Huy chương Vàng ở hạng mục này, một cuộc thi danh giá mang tên Thử thách rượu vang” vào năm 1997. Ngày nay, rượu vang Almaviva đã được trao giải Primer Orden hạng mục, tương đương với Grand Cru của Pháp.
Toàn bộ quy trình sản xuất “Almaviva” được thực hiện tại Puente Alto, nơi kiến trúc sư nổi tiếng người Chile Martin Hurtado đã xây dựng một nhà máy rượu vào năm 1998, được công nhận là lý tưởng cả về thiết kế thẩm mỹ và chức năng. Chính tại đây, nhờ một quy trình công nghệ phức tạp. Bao gồm quá trình lên men kép và ủ trong 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp, Almaviva tuyệt vời đã ra đời. Một trong những đặc điểm thú vị của Almaviva là mỗi loại rượu cổ điển đều có nét độc đáo và đặc trưng riêng. Vì hàng năm các nhà nghiên cứu rượu vang đều thay đổi tỷ lệ giống nho có trong hỗn hợp rượu vang.