Nội dung bài viết
Rượu vang Quintarelli Giuseppe Recioto della Valpolicella Classico là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà sản xuất Quintarelli Giuseppe nổi tiếng đến từ vùng Veneto của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Quintarelli Giuseppe Recioto della Valpolicella Classico
Màu sắc: Màu của rượu là màu đỏ ngọc hồng lựu với sự phản chiếu của hồng ngọc.
Hương thơm: Hương thơm sang trọng, đậm đà của rượu tràn ngập hương dâu đen, anh đào, nấm cục và đất ẩm.
Nếm: Rượu có hương vị tròn trịa, ngọt ngào với kết cấu mượt mà, thoang thoảng mùi mứt quả mọng, sô cô la, cam thảo và trái cây sấy khô. Hậu vị kéo dài và say đắm.
Kết hợp ẩm thực: Một loại rượu thiền không cần đi kèm ẩm thực.
Giới thiệu về rượu vang Quintarelli Giuseppe Recioto della Valpolicella Classico
Recioto della Valpolicella là một loại rượu vang đỏ ngọt ngào tuyệt vời, quyến rũ với hương vị mãnh liệt, hương thơm nồng nàn độc đáo và phong cách khác thường. Phong cách này nảy sinh là kết quả của việc các nhà sản xuất rượu tìm cách tăng mật độ và độ phức tạp của rượu Valpolicella, và kết quả là rượu được sản xuất ở dạng “stumante” – tạo bọt. Để tăng nồng độ đường và các hợp chất thơm trong các loại rượu này, các nhà sản xuất thường làm khô nho sau khi thu hoạch. Kỹ thuật được sử dụng hóa ra khá thành công và sau đó được điều chỉnh để sản xuất loại rượu Amarone nổi tiếng và trực tiếp cho phiên bản ngọt hơn – Recioto.
Giống nho địa phương Corvina, cũng như phân loài Corvinone của nó, được sử dụng để làm rượu vang. Toàn bộ chùm nho được đặt trong phòng sấy với nhiệt độ nhất định và độ ẩm thấp trong thời gian từ 3 tuần đến 5 tháng. Trong quá trình tạo ra Recioto della Valpolicella, một sản phẩm phụ xuất hiện – vỏ nho khô. Nó thường bị bỏ đi, nhưng các nhà sản xuất rượu vang Veneto tháo vát đã phát triển công nghệ cho phép họ ép nước ép đến giọt cuối cùng. Ngoài ra, quá trình lên men lại vỏ sẽ chiết xuất được tannin có giá trị và các hợp chất phenolic tốt. Kết quả cuối cùng là rượu Ripasso. Sau khi quá trình sấy khô hoàn tất, nho được ép nhẹ và lên men cho đến khi đạt được độ cân bằng, độ cồn và vị ngọt như mong muốn. Sau đó, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Slavonian nhỏ ít nhất 8-9 năm, sau đó ủ thêm sáu tháng nữa trong chai. Rượu có tiềm năng lưu trữ tuyệt vời, duy trì và nâng cao chất lượng tuyệt vời của nó trong hơn 30 năm.
Giới thiệu về NSX rượu vang Ý – Quintarelli Giuseppe
Các vườn nho của Giuseppe Quintarelli nằm ở vùng Veneto – một trong những vùng rượu vang quan trọng và ý nghĩa nhất ở phía Đông Bắc nước Ý, với thủ đô là thành phố Venice hoành tráng. Và mặc dù nhỏ hơn so với các vùng rượu vang khác, nhưng chính nơi đây đã ra đời những loại rượu vang nổi tiếng và được công nhận nhất của Ý. Hầu hết các vườn nho đều trồng nho đỏ và ngày nay 25% rượu vang trong khu vực được sản xuất và bán theo loại DOC và DOCG. Veneto đã mãi mãi đi vào lịch sử rượu vang Ý, và ngay cả trong khu vực lịch sử của thành phố, Kênh đào Venice cũng có DOC (Venezia) riêng. Các vườn nho Quintarelli bao gồm một số lô và chiếm tổng diện tích 12 ha.
Giuseppe Quintarellisinh ngày 19 tháng 3 năm 1927 tại đô thị Negrar thuộc vùng Veneto. Cha của ông, Silvio, đã trồng vườn nho theo hệ thống chia sẻ. Vào năm 1906, Silvio Quintarelli đã xuất khẩu những thùng rượu của mình sang Mỹ. Ngày thành lập chính thức của trang trại Quintarelli là năm 1924. Giuseppe, con trai út của Silvio, tiếp quản trang trại vào năm 1950 và ngay lập tức bắt đầu chương trình cải tiến và mở rộng. Có điều là hầu hết các nhà sản xuất rượu trong khu vực vào thời điểm đó đều ưa thích sản xuất rượu Valpolicella giá rẻ với đặc tính đơn giản. Giuseppe ngay lập tức chọn một con đường khác. Rượu vang của ông đã được coi là tốt nhất trong khu vực trong hơn nửa thế kỷ và là tiêu chuẩn của phong cách Valpolicella. Giuseppe, người đã làm việc không mệt mỏi, đã tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa truyền thống, sự đổi mới và niềm đam mê. Ông được nhiều người coi là nhà sản xuất rượu Amarone della Valpolicella giỏi nhất, loại rượu được ông ủ bảy năm trong thùng gỗ sồi Slavonian lớn. Loại rượu này được coi là một trong những loại rượu phức tạp nhất được sản xuất tại Ý. Ngày nay, Amarone vintage 2000 được bán với giá khoảng 300 bảng Anh.
Trong công việc của mình, Giuseppe được hướng dẫn bởi nguyên tắc “bạn không bao giờ nên sử dụng bạo lực chống lại thiên nhiên – mùa màng chỉ là những gì thiên nhiên ban tặng. Nếu năm nay chúng tôi trồng ít hơn, chúng tôi sẽ bán ít hơn . ” Thiên tài Giuseppe Quintarelli qua đời ở tuổi 84 vào ngày 15 tháng 1 năm 2012, hiện nay vợ ông là Franca và 4 cô con gái vẫn tiếp tục công việc của ông. Rượu vang của ông cho đến ngày nay không có đối thủ hay đối thủ nên chắc chắn sẽ trở thành loại rượu có giá trị nhất trong bộ sưu tập của các chuyên gia và những người sành sỏi thực sự!