Nội dung bài viết
Rượu vang Méo-Camuzet Vosne-Romanée Premier Cru Les Chaumes là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Premier Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Méo-Camuzet Vosne-Romanée Premier Cru Les Chaumes
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby hấp dẫn.
Hương thơm: Hương thơm nồng nàn của rượu được bộc lộ bởi sự đan xen hài hòa giữa các sắc thái của vỏ cam, hoa mẫu đơn, quả mọng đỏ và quả anh đào chín.
Nếm: Rượu có hương vị phong phú, đậm đà, bao bọc với hương trái cây chín ngọt, tannin tròn và cảm giác khoáng chất trong một kết thúc cân bằng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt, thịt gia cầm và rau.
Giới thiệu về rượu vang Méo-Camuzet Vosne-Romanée Premier Cru Les Chaumes
Rượu Vosne-Romanee Premier Cru “Les Chaumes” AOC từ Domaine Meo-Camuzet mang nét sang trọng và duyên dáng đặc trưng của các loại rượu vang của tỉnh Vosne-Romanée. Thật dễ uống, hấp dẫn và quyến rũ. Vosne-Romanee Premier Cru “Les Chaumes” AOC trở nên tốt hơn theo tuổi tác và sự tinh tế của nó khiến loại rượu này trở nên lý tưởng ngay cả khi còn trẻ. Vườn nho cùng tên “Les Chaumes” nằm ở phía nam tỉnh Vosne-Romané. Domaine Meo-Camuzet tự hào là chủ sở hữu của 2 lô vườn nho có tổng diện tích 5 mẫu Anh, quay mặt về hướng Đông và có đất sét. Những cây nho được trồng ở đây vào những thời điểm khác nhau: tại một trong những mảnh đất – vào cuối những năm 50; mặt khác – vào những năm 70 của thế kỷ trước.
Giới thiệu sơ lược về NSX Méo-Camuzet – Pháp
Domaine Méo-Camuset được thành lập vào đầu thế kỷ trước, khi Etienne Camuzet, thành viên Quốc hội Pháp của Côte d’Or từ năm 1902 đến năm 1932, bắt đầu lựa chọn những vườn nho có vị trí và danh tiếng khiến ông đặc biệt quan tâm. Đây là cách những vườn nho đặc biệt nhất ở Burgundy được chọn lọc, đặc biệt là ở Clos de Vougeot. Những tài sản mà anh ta mua được có một số vị trí tốt nhất trong tên gọi. Con gái của Etienne, Marie Noirot, thừa kế các vườn nho, nhưng vì Marie không có con nên sau khi bà qua đời vào năm 1959, theo di chúc của bà, Domaine được chuyển cho Jean Meau, người lúc đó đang làm việc tại trụ sở của General de Gaule. Marie và Jean không thân thiết nhưng hai gia đình có mối quan hệ gắn bó nên mong muốn tiếp tục kinh doanh của Marie đã được chấp thuận. Trong thời kỳ này, các vườn nho được cho thuê và một phần thu hoạch được chia cho chủ và người thuê. Jean Méo đã bán phần rượu của mình cho các nhà buôn rượu địa phương. Mối quan hệ này đã cho anh cơ hội tiếp tục sự nghiệp ở Paris trong khi trông coi khu đất Burgundian.
Năm 1985, cơ sở này bắt đầu bán rượu vang dưới nhãn hiệu riêng của mình trực tiếp từ hầm rượu. Sau năm 1988, các hợp đồng thuê bắt đầu hết hạn dần (15 mẫu Anh được miền trực tiếp sử dụng, trong khi 13,5 mẫu còn lại vẫn được cho thuê). Do đó, vụ thu hoạch từ tất cả các tên gọi đã được Domaine thực hiện. Sau đó, con trai của Jean Méo, Jean-Nicolas Méo, nắm quyền quản lý gia sản. Hiện nay ông chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật và hành chính. Trợ lý của ông là nhà sản xuất rượu Henri Jaer và Christian Forois, quản lý vườn nho. Mục tiêu chính của Domaine Meo-Camuset là sản xuất rượu vang có cấu trúc và tinh tế với độ đậm đặc và sự quyến rũ tốt. Nhiều phương pháp khác nhau giúp đạt được mục tiêu này – các công nghệ đặc biệt để trồng nho giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên, bộc lộ các đặc điểm của địa hình; thu hoạch thủ công, phân loại quả trước khi lên men – tất cả những điều này giúp bảo tồn các đặc tính của nho. Rượu được ủ trong thùng, hầu hết là rượu mới. Việc đóng chai được thực hiện bằng trọng lực mà không cần lọc trước. Mỗi giai đoạn này, từ vườn nho đến đóng chai, đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những loại rượu vang thực sự tuyệt vời.