Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Faurie de Souchard Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Faurie de Souchard Saint-Emillion
Màu sắc: Màu của rượu – màu đỏ sẫm với tông màu hồng ngọc.
Nếm: Rượu có kết cấu mềm mại, mượt mà, trên nền là những nốt hương mận và ca cao hài hòa. Dư vị cân bằng, tinh tế làm nổi bật khoáng chất và tannic.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm nồng nàn, nổi bật bởi hương vị nho đen và mận, hương thơm của cây xô thơm và sô cô la. Hương gỗ sồi và hương khoáng nhẹ mang đến cho hoa sự sang trọng và quyến rũ.
Ẩm thực: Loại rượu này được khuyến khích dùng kèm với thịt thú săn, thịt đỏ, rau nướng, pate và bánh mì thịt.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Faurie de Souchard Grand Cru Classe
Chateau Faurie de Souchard – loại rượu chủ lực của nền kinh tế Château Dassault, tự hào giới thiệu tên mình. Nho được thu hoạch bằng tay, xếp thành từng hộp nhỏ và chọn lọc những quả ngon nhất. Vinification chế tạo các bể bê tông nhỏ ở nhiệt độ được kiểm soát. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng gỗ sồi, sau đó rượu được ủ từ 14-18 tháng trong thùng gỗ sồi, 70% trong số đó là rượu mới, trong khi 30% còn lại – đã từng được sử dụng để ủ rượu. Tại Château Dassault có tiềm năng phát triển rất lớn là 10 năm
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Dassault
Lâu đài, ngày nay được gọi là Chateau Dassault, được gia đình Fourcaud xây dựng vào năm 1862 và ban đầu được gọi là Chateau Couperie. Cuộc sống mới của Château bắt đầu vào năm 1955, khi tài sản được mua lại, Marcel Dassault đã yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cùng năm đó, Marseille đặt tên cho lâu đài. thiết bị nhà máy rượu vang và thuộc về khu đất trồng nho có diện tích rộng 28 ha, đã được cải tạo hoàn toàn. Đã thực hiện nhiều công việc phản ánh chất lượng của rượu vang được sản xuất và vào năm 1969, họ đã nhận được sự phân loại “Grand Cru”, được xác nhận vào năm 2006. Năm 1973, để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm trong nền kinh tế, nhà nghiên cứu rượu vang trẻ nhưng đầy triển vọng Michel đã được mời Rolland, người vẫn tiếp tục làm việc với Chateau Dassault cho đến ngày nay.
Các vườn nho chiếm 65% diện tích kinh tế của cây nho Merlot, 30% – Cabernet Franc và 5% diện tích được giao cho Cabernet Sauvignon. Tuổi trung bình của cây khoảng 35 năm. Trong quá trình sản xuất rượu vang, các nguyên tắc cơ bản được tuân thủ nghiêm ngặt: thu hoạch nho được thực hiện ở độ chín cao nhất, quả mọng trải qua quá trình lựa chọn kép, toàn bộ quá trình lên men diễn ra dưới sự giám sát liên tục của các chuyên gia và quá trình ủ rượu được thực hiện trong thùng gỗ sồi.
Ngày nay, điền trang thuộc về Laurent Dassault – cháu trai của Marcel, ông không chỉ tiếp tục mà còn mở rộng thành công việc kinh doanh rượu vang của gia đình. Vì vậy, vào năm 2002, nó đã được Chateau La Fleur mua lại với 6,5 ha vườn nho Grand Cru liền kề với Château Dassault. Chìa khóa dẫn đến thành công lâu dài bền vững là đội ngũ chuyên gia được lựa chọn kỹ lưỡng, nhiệt tình và nhiệt tình với công việc. Tất cả họ đều tuyên bố một triết lý, trong đó bao gồm thực tế là rượu vang do Château Dassault sản xuất phải thể hiện đầy đủ đặc tính của niên đại và thổ nhưỡng, cũng như khẳng định danh tiếng xuất sắc của vùng trồng nho hàng thế kỷ Saint-Emilion.
Lịch sử:
Château Dassault đầu tiên đề cập đến Château Couperie, được tạo ra vào thế kỷ 19 bởi gia đình Beylot ở Saint-Emilion. Đó là vào năm 1955, Marcel Dassault đã mua Château này “như một Coup de Coeur” mà ông thích nói. Được đổi tên theo tên, cơ sở kinh doanh này được hưởng lợi từ thiết bị tốt nhất và chất lượng sản xuất được cải thiện qua nhiều năm. Năm 1969, Château Dassault được xếp hạng “ Grand Cru Classé ”. Chúng ta phải hoan nghênh sự làm việc chăm chỉ của một đội, dưới sự lãnh đạo của 3 thế hệ, đã biến chiếc Grand Cru Classé này trở thành một trong những chiếc tốt nhất ở Saint-Emilion.
Tổng diện tích của vùng lãnh thổ Château Dassault là 27 ha và độ tuổi trung bình của cây nho là 35 tuổi. Các giống nho gồm 65% Merlot, 30% Cabernet Franc và 5% Cabernet Sauvignon. Một dự án cải tiến chất lượng quan trọng đã được bắt đầu vào năm 1994, nhằm thể hiện rõ hơn sự đa dạng của vườn nho. Sau đó, công việc quan trọng sẽ được thực hiện với các lô đất cần thoát nước và trồng lại cũng như áp dụng phương pháp chọn lọc hàng loạt để giữ được các đặc điểm và bản sắc của những cây nho lâu đời nhất. Bảng phân loại quang học mới cho phép lựa chọn chính xác cho từng ô và xác định chất lượng của vụ thu hoạch. Những hạt tốt được chụp ảnh (độ chín, màu sắc, kích thước). Những người không tương ứng với “bức tranh hoàn hảo” sẽ bị từ chối ngay lập tức. Công cụ mới này giúp bạn có thể chấp nhận mọi rủi ro khi chọn ngày thu hoạch. Quá trình sản xuất rượu vang diễn ra trong những thùng bê tông nhỏ phù hợp với từng lô đất và tôn trọng cá tính của nó. Những sản phẩm rượu vang một phần này gần đây đã kết hợp với quá trình lên men hoàn toàn trong thùng trên các lô tiêu biểu nhất của cơ sở kinh doanh. Rượu sau đó được ủ trong thùng từ 14 đến 18 tháng.