Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp HB Haut-Bailly Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp HB Haut-Bailly Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Hương thơm: Hương thơm hấp dẫn của rượu tràn ngập hương trái cây rừng và đinh hương, được bổ sung bởi một chút hương gỗ sồi.
Nếm: Hương vị của rượu phong phú, dễ uống, cân bằng và trang nhã, với tannin chắc, độ axit cao, khoáng chất mịn và vị đắng nhẹ khi kết thúc khô trong thời gian vừa phải.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ và các món ăn từ thú săn, các món ăn ngon và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Pháp HB Haut-Bailly Pessac-Leognan
“HB” Haut-Bailly là loại rượu thứ ba của Chateau Haut-Bailly nổi tiếng, được gọi là “Pessac-Leognan” từ năm 1987. Phiên bản cổ điển năm 2018 là phiên bản đầu tiên có tên và nhãn hiệu mới, nhằm thể hiện sự hiện đại hóa của lâu đài. Một bản cập nhật tươi sáng sau 30 năm thành công. “HB” được sản xuất từ những cây nho non nhất của khu đất. Quá trình lão hóa ngắn trong thùng giúp rượu có cấu trúc và độ mềm hơn một chút, đồng thời vẫn duy trì độ tươi và khả năng uống được. Loại rượu này rất dễ chịu khi thưởng thức sau vài năm ủ trong chai.
Giới hiệu về nhà sản xuất Chateu Haut-Bailly nước Pháp
Lịch sử của Chateau Haut-Bailly bắt đầu vào năm 1530, khi gia đình Goyaneche và Daitze mua lại một số lô đất ở Bordeaux với mục đích trồng vườn nho. Năm 1630, Lâu đài và 36 ha đất được bán cho một chủ ngân hàng người Paris tên là Le Baill và đối tác của ông là Nicolas de Leeuwardet. Vào thế kỷ 18, Chateau Haut-Bailly đã thay đổi một số chủ sở hữu, bao gồm cả các thành viên của quốc hội Bordeaux. Năm 1872, một lâu đài mới được xây dựng và vùng đất được mở rộng đáng kể ra các khu vực xung quanh. Năm 1955, lâu đài được Daniel Sanders mua lại. Tài sản được bán cho anh ta đang rất cần được cải tạo. Các vườn nho ở trong tình trạng tồi tàn và bị thu hẹp lại chỉ còn 25 mẫu Anh. Sanders đã cải tạo hoàn toàn khu đất và giao lại quyền điều hành cho con trai Jean vào năm 1979. Năm 1998, Chateau Haut-Bailly được chủ ngân hàng người Mỹ Robert Wilmer mua lại. Trong vài năm, nhờ sẵn sàng nỗ lực hết mình, vợ chồng ông đã thổi được luồng sinh khí mới vào khu đất này.
Ngày nay, Chateau được quản lý bởi Veronica Sanders. Terroir Haut-Bailly bao gồm cát trộn với sỏi, bên dưới là một lớp đá sa thạch bao gồm tàn tích của hóa thạch thời tiền sử hóa thạch. Nơi đây sở hữu 28 ha vườn nho, trồng với mật độ 10.000 cây nho/ha. Điều đáng ngạc nhiên là 15% số cây nho này đã hơn 100 năm tuổi. Cơ sở của các vườn nho là Cabernet Sauvignon (64%) và Merlot (30%), 6% diện tích được dành cho Cabernet Franc. Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Chateau Haut-Bailly là một trong những loại rượu vang hiếm hoi ở vùng Graves, chỉ sản xuất các loại rượu vang đỏ, thanh lịch và cân bằng.