Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Palmer Margaux là chai rượu vang đỏ Cao cấp từ tiểu vùng Margaux vùng Bordeaux, Pháp. 1 chai rượu vang siêu cao cấp thuộc phân hạng 3-me Grand Cru Classe, với chất lượng và độ nổi tiếng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chai rượu này nhé!
Mô tả hương vị rượu vang Pháp Chateau Palmer Margaux
Màu sắc: Rượu có màu garnet tím đậm.
Nếm: Hương vị tinh tế và mềm mại của rượu thể hiện một kết cấu đậm đặc được hình thành bởi tannin mịn như nhung. Dộ axit tươi và tông màu trầm của quả việt quất, quả mâm xôi, nho đen và mận. Tiếp theo là sắc thái của da thuộc, cam thảo, gia vị và sô cô la trong dư vị kéo dài.
Hương thơm: Hương thơm phong phú, trang nhã, tinh tế của rượu bộc lộ các sắc thái của nho đen, mận chín và mứt dâu đen. Tiếp theo là các sắc thái của than chì, sô cô la đen, hoa tím và các loại gia vị lạ, gỗ đàn hương và hoa hồi.
Kết hợp ẩm thực: Rượu vang sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với các món thịt đỏ hoặc thịt săn, thịt quay, thịt nướng và pho mát trưởng thành.
Sản xuất rượu vang Pháp Chateau Palmer Margaux
Chateau Palmer là loại rượu xuất sắc ở đẳng cấp cao nhất, nhận được đánh giá cao nhất từ các nhà phê bình rượu vang, trong đó có 100 điểm từ James Suckling. Nhờ độ chín phenolic lý tưởng của nho, loại rượu cổ điển này nhận được nồng độ cồn tương đối cao và cấu trúc tannic đậm đặc. Hào phóng và đậm đà, loại rượu này có mật độ và sức mạnh đáng kinh ngạc, trong khi vẫn giữ được sự tinh khiết, tươi sáng, tinh tế và gợi cảm.
Sau năm 2016 tương đối khô hạn, những tháng đầu 2017năm đã nhận được lượng mưa cần thiết để duy trì cân bằng nước ngầm. Nhiệt độ mùa đông không đặc biệt lạnh. Cây nho ra nụ vào khoảng ngày 4 tháng 4, sau đó những đợt sương giá tàn khốc xảy ra vào đêm 27-28 tháng 4. Mùa hè năm 2017 cũng tương tự như mùa hè năm trước: tháng 7-8 trời ấm và rất khô. Mưa nhẹ đầu tháng 9 là yếu tố duy nhất cản trở khả năng sản xuất vụ lớn thứ 3 sau năm 2015 và 2016. Vụ thu hoạch được thu hoạch từ ngày 20 đến ngày 29 tháng 9 trong điều kiện thời tiết đặc biệt tốt.
Về nhà sản xuất Chateau Palmer
Chateau Palmer nằm ở tên gọi Margaux của vùng Bordeaux. Rượu được sản xuất ở đây là một trong mười bốn loại rượu đủ tiêu chuẩn Troisiemes Crus trong Phân loại rượu vang Medoc nổi tiếng năm 1885. Ngoài ra, rượu vang Chateau Palmer còn được coi là một trong hai loại rượu phổ biến nhất ở phân khúc này. Năm 2004, các cổ đông của Chateau Palmer đã đề cử nhà nghiên cứu rượu vang trẻ tuổi Thomas Duru vào vị trí quản lý. Duru đã có kinh nghiệm làm việc ở California và Ý, khi trở về quê hương Bordeaux, anh rất hào hứng với công việc sắp tới. Các cổ đông đề nghị ông tổ chức một cuộc họp “yên tĩnh”. cuộc cách mạng tại Chateau Palmer, từng bước nâng cao chất lượng sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời không quên duy trì truyền thống. Đối với Chateau Palmer, đây không phải là trải nghiệm cải cách đầu tiên mà là giai đoạn tiếp theo trong một quá trình lâu dài bắt đầu từ lâu và tiếp tục cho đến ngày nay.
Phân loại Grand Cru được đặc trưng bởi cả thời gian và không gian, và rượu vang của Chateau Palmer nắm bắt được tinh thần của những nơi này. Mềm như lụa, tinh tế như nhung và quý phái như da thuộc, những loại rượu này mang sự cân bằng độc đáo giữa hương thơm đậm đà và tannin mạnh mẽ.