Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Gazin Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Gazin Pomerol
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet.
Nếm: Rượu có hương vị tròn trịa, cân bằng hoàn hảo với kết cấu mượt mà, hương trái cây chín đỏ và đen, thuốc lá, mocha và hoa mùa xuân, tannin đáng chú ý và dư vị dai dẳng.
Hương thơm: Rượu quyến rũ với hương thơm sang trọng, đậm đà được dệt từ hương anh đào, cây dâu tây, bánh mâm xôi, nấm cục, hoa hồi, cánh hoa hồng héo và đất ướt.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ, thịt thú săn và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Gazin Pomerol
Chateau Gazin là một loại rượu có cấu trúc tuyệt vời, rất phức tạp với sự kết hợp tuyệt vời giữa tất cả các yếu tố và hương vị trái cây có độ sâu ấn tượng. Loại cổ điển năm 2019 chắc chắn là một trong những loại tốt nhất trong ký ức gần đây. Vào ngày 13 tháng 9, “Mùa hè Ấn Độ” bắt đầu, giúp nho đạt độ chín lý tưởng. Vụ thu hoạch diễn ra trong thời tiết rất tốt trong ba tuần. Việc phân loại quả đầu tiên diễn ra trực tiếp tại vườn nho, sau đó nho được phân loại hai lần tại nhà máy rượu: trước và sau khi tách cuống. Quá trình lên men của từng loại được thực hiện riêng biệt trong các thùng bê tông nhỏ trong 2-3 tuần. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng mới (45%) và thùng mới (55%). Sau khi hoàn thành quá trình lên men malolactic, 45% rượu được ủ trong thùng mới và 55% trong thùng một năm tuổi. Việc tiếp xúc kéo dài 18 tháng.
Về nhà sản xuất Chateau Gazin nước Pháp
Lịch sử của Chateau Gazin rất lâu dài và phong phú. Vào thời Trung cổ, những vườn nho thuộc về Hiệp sĩ Thánh John của Jerusalem, nơi những người hành hương dừng chân nghỉ ngơi. Antonin Feuyad, Thiếu tá Libourne, người chiếm vị trí cao trong xã hội, đã chuyển hoạt động chính của mình sang sản xuất rượu vang thay vì trồng ngũ cốc. Vào đầu thế kỷ 19, điền trang dưới sự quản lý của gia đình Fabre đang ở đỉnh cao thịnh vượng. Vào cuối thế kỷ 19, Chateau Gazin được ông Louis Soil mua lại. Con gái ông gả vào gia đình Bayencourt di Courcolles, thuộc dòng họ lâu đời nhất của các lãnh chúa Landas đến từ vùng Artois (miền bắc nước Pháp). Năm 1214, Vua Philip Augustus của Pháp đã đặt cho gia đình Bayencourt biệt danh “Coucol” (cổ ngắn) để vinh danh chiến thắng của họ trong Trận Bouvines.
Sau Thế chiến thứ hai, mặc dù nhu cầu về rượu vang của Chateau Gazin rất lớn nhưng lợi nhuận từ việc bán chúng không đáp ứng được kỳ vọng của chủ sở hữu. Hơn nữa, đợt sương giá mùa xuân năm 1956 đã gây thiệt hại lớn cho các vườn nho. Khi Edouard Bayencourt qua đời vào năm 1979, chỉ một trong những người thừa kế của ông bày tỏ mong muốn tiếp tục kinh doanh rượu vang của gia đình. Hiện tại, trang trại được quản lý bởi Nicholas và Christophe de Bayencourt di Courcolle. Hiện nay, điền trang Chateau Gazin có diện tích 26 ha, trong đó 24 ha được phân bổ cho các vườn nho trên cao nguyên Pomerol đầy cát sét nổi tiếng. Quyến rũ nhờ sự chiếm ưu thế của giống Merlot, rượu vang của Chateau Gazin mang lại cảm giác thích thú chỉ sau vài năm ủ, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng có giá trị ủ từ mười lăm đến hai mươi năm. Năng suất của trang trại đạt 100.000 chai rượu mỗi năm.
Chuyện kể rằng Château Gazin là một ngôi làng vào thế kỷ 18, và có lẽ nó nằm trên địa điểm “Bệnh viện Pomeyrols” do các Hiệp sĩ xây dựng để chào đón những người hành hương trên đường đến Santiago de Compostela. . Tên của loại rượu thứ hai từ vườn nho “l’Hospitalet de Gazin” được lấy cảm hứng trực tiếp từ nó. Château Gazin nằm giữa vườn nho Châteaux Église và đặc biệt là Petrus. Hơn nữa, loại rượu này từ lâu đã có biệt danh là Little Petrus. Vườn nho có diện tích 26 ha, trong đó 24 ha được trồng dây leo trên cao nguyên sỏi đất sét nổi tiếng Pomerol. Vườn nho được tạo thành từ 90% Merlot, 7% Cabernet Sauvignon và 3% Cabernet Franc và nó có thể sản xuất tới 100.000 chai. Độ tuổi trung bình của cây nho là 35 năm và chúng được trồng với mật độ 5.500 đến 7.000 cây nho trên một ha. Chúng được trồng theo phương pháp truyền thống, hoàn toàn tôn trọng môi trường: cày xới, bón phân hữu cơ, kiểm soát sâu bệnh hại cây nho hợp lý, thu hoạch thủ công. Quá trình lên men là truyền thống (tối đa 2 lần bơm, nho được hái ở độ chín tối ưu, v.v.) và việc thu hoạch được lên men trong các thùng xi măng nhỏ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi, một nửa trong số đó được thay mới mỗi năm, và do đó trải qua quá trình lão hóa của các loại rượu vang Bordeaux tuyệt vời trong 18 tháng.