Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Fleur Cardinale Saint-Emillion Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Fleur Cardinale Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Nếm: Hương vị của rượu tròn đầy, phong phú, sang trọng, với hương trái cây, thuốc lá, đất và khói, với độ axit cân bằng hoàn hảo và dư vị kéo dài.
Hương thơm: Rượu có hương thơm trái cây đậm đà với hương nho đen và vị cay.
Kết hợp ẩm thực: Rượu được khuyến khích dùng với thịt, thịt gia cầm với sốt kem, thịt thú săn, món khai vị nấm và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Fleur Cardinale Grand Cru Classe
Chateau Fleur Cardinale là một loại rượu sang trọng, quyến rũ, gây ngạc nhiên với độ sâu và độ đậm đà của nó. Quá trình sản xuất của nó sử dụng nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc, mọc trên đất sét-đá vôi của khu đất. Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Sau khi thu hoạch, quả được tách cuống và trải qua quá trình lên men, bao gồm cả quá trình ngâm lạnh. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới của Pháp.
Về nhà sản xuất Chateau Fleur Cardinale nước Pháp
Ý tưởng này đến với họ vào đêm khuya, ngay trước khi họ chìm vào giấc ngủ. Florence và Dominique Decoster đã suy nghĩ về mọi thứ trong vài phút và nhận ra rằng việc biến giấc mơ của họ thành hiện thực là điều không thể. Nhưng ngày qua ngày, ý tưởng này nảy ra trong đầu hai vợ chồng và vào năm 2000, sau khi bán cơ sở kinh doanh đồ sứ, Florence đề nghị chồng cô mua một vườn nho. Dominique lúc đầu do dự, nhưng khi đến dinh thự Chateau Fleur Cardinale , nằm trên cao nguyên đá vôi cách ngôi làng lịch sử Saint-Émilion vài dặm, anh đã bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của khu vực và môi trường xung quanh. Vào tháng 5 năm 2001, cặp đôi mua bất động sản, trở thành nhà sản xuất rượu thực sự. Nhờ đầu tư liên tục vào cả vườn nho và nhà máy rượu, rượu vang của Château Fleur Cardinal đã gây ấn tượng với chất lượng cao qua từng năm. Vì vậy, vào năm 2006, Chateau Fleur Cardinale đã được nâng cấp lên đẳng cấp Saint-Emilion Grand Cru Classe, và vào năm 2012 điều đó đã được xác nhận. Năm 2011, gia đình Decoster mua Chateau Croix Cardinale, một lâu đài nằm cạnh Chateau Fleur Cardinale.
Lịch sử của Château Fleur Cardinale bắt đầu từ Florence Decoster, chủ sở hữu hiện tại. Ý tưởng tiếp quản một vườn nho của cô ra đời vào năm 2000. Khi đó, chồng cô là Dominique vừa bán cơ sở kinh doanh đồ sứ của mình ở Limoges. Quyến rũ bởi những địa điểm và thiên nhiên xung quanh, họ mua được bất động sản này vào tháng 5 năm 2001. Château Château Fleur Cardinale được thăng cấp Saint-Emilion Grand Cru Classé vào năm 2006. Caroline Decoster, con dâu của Dominique và Florence, sau đó gia nhập vào năm 2012 với tư cách là người đứng đầu bộ phận truyền thông và quan hệ công chúng. Cuối cùng, con trai Ludovic của họ đã hoàn thành đội vào năm 2015 để đảm bảo tính liên tục của cuộc phiêu lưu do cha mẹ anh ngày nay là giám đốc kỹ thuật của khu nhà khởi xướng. Kể từ năm 2016, Château Fleur Cardinale đã được chứng nhận Giá trị Môi trường Cao.
Tọa lạc tại một vị trí lý tưởng trên cao nguyên đá vôi ở điểm cao nhất của tên gọi, vườn nho nằm cách Saint-Emilion vài km. Khu bất động sản này có diện tích 23,5 ha và được thống trị bởi Merlot (75%) , tiếp theo là Cabernet Franc (20%) và Cabernet Sauvignon (5%). Hình thức nuôi cấy Fleur Cardinale là truyền thống, với việc tước bỏ và tỉa thưa. Đất không trải qua quá trình xử lý hóa học, cây giống các loại được trồng xen kẽ. Sau lần phân loại đầu tiên trong vườn nho, việc thu hoạch được thực hiện thủ công, trong các thùng nhỏ, để tránh làm nát quả chín. Nho được phân loại thủ công hai lần, trước và sau của máy tách cuống, một yêu cầu giúp cải thiện đáng kể chất lượng của nho. Việc bơm qua được thực hiện bằng trọng lực để tránh “nhai” chất cần thiết và gây căng thẳng cho nấm men. Được xây dựng theo hướng tiếp cận sinh thái, phòng ủ rượu được trang bị 27 thùng thép không gỉ nhỏ có thể điều chỉnh nhiệt độ, cho phép lên men một phần, trong khi hầm thùng cho phép ủ rượu từ 12 đến 14 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp có gỗ lấy từ những khu rừng uy tín nhất. (Jupilles, Bertranges và Tronçay).