Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Pavie Macquin Saint-Emilion Premier Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Premier Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Pavie Macquin
Màu sắc: Rượu có màu mực tím đậm.
Nếm: Hương vị của rượu sâu, đậm đà, mạnh mẽ, cân bằng, thanh lịch, với cấu trúc chắc chắn, tannin siêu mịn mượt, độ axit tươi, hương thơm của anh đào đỏ ngọt ngào, mận, quả mọng, thuốc lá, cánh hoa hồng, hoa oải hương, bạc hà và một chút hương vị. kết thúc rất dài.
Hương thơm: Hương thơm quyến rũ, quyến rũ của rượu vang mê hoặc với tông màu của anh đào đen, dâu đen, quả việt quất, một chút hoa hồng đỏ, gia vị nướng, gỗ tuyết tùng, thuốc lá xì gà, nấm cục trắng, than chì và húng tây dại.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ kết hợp tốt với các loài chim săn bắn, các món thịt đỏ và pho mát lâu năm.g
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Pavie Macquin Grand Cru Classe
Chateau Pavie Macquin, 2016 là loại rượu sang trọng, tuyệt vời về độ tinh khiết và sức mạnh, với kết cấu liền mạch tuyệt đẹp và mức độ chính xác ngoạn mục. Một số phương pháp hiện đại được sử dụng trong sản xuất rượu vang, ví dụ: phân loại quang học nho, oxy hóa vi mô, giúp tăng hương thơm của rượu và sử dụng lò phản ứng sinh học bằng gỗ sồi mở để lên men. Việc làm sạch và lọc rượu trước khi đóng chai chỉ được thực hiện khi cần thiết, điều này làm tăng hương vị vốn đã đậm đà và đậm đà. Niên vụ 2016 được ước tính sẽ đạt độ chín cao nhất trong khoảng thời gian từ 2023 đến 2038, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng sẽ giữ và phát triển tốt trong 40-50 năm nữa.
Về nhà sản xuất Chateau Pavie Macquin – Pháp
Chateau Pavie Macquin mang tên con người vĩ đại – Albert Macquin (1852-1911), người đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử sản xuất rượu vang của vùng Saint-Emilion. Chính ông là người đã nảy ra ý tưởng ghép cây nho, cách này không chỉ bảo vệ khu vực mà còn bảo vệ hầu hết các vườn nho ở Bordeaux và các vườn nho khác ở Châu Âu khỏi sự xâm lược của phylloxera. Theo chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực rượu vang, Giáo sư Henri Enjalbert, “trong hơn ba mươi năm, Albert Macquin là bậc thầy trong việc biến đổi các vườn nho ở Saint-Emilion . ” Chủ sở hữu hiện tại của lâu đài, các cháu của Albert, giống như tổ tiên của họ, có một tình cảm sâu sắc với vùng lãnh thổ tuyệt vời của Saint-Emilion. Năm 1994, nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Nicolas Thiênpont được mời đến làm việc tại Chateau Pavy Macken , người sau đó đã tìm đến Stéphane Derenoncourt nổi tiếng không kém để xin lời khuyên. Một bộ đôi nhà nghiên cứu về oenologists đã tạo ra một bản đồ về các vườn nho của Chateau, trong đó phân biệt khoảng 9 loại đất. Đối với mỗi người trong số họ, các phương pháp trồng nho và sản xuất rượu vang riêng đã được lựa chọn. Ngoài ra, các phương pháp sinh động học cũng được áp dụng tại các vườn nho, loại bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Công việc có phương pháp nhằm cải thiện chất lượng của vùng đất trồng nho đã giúp các vườn nho nhận được hạng Premier Grand Cru vào năm 2006, mà ngày nay, ngoài Chateau Pavie Macken, chỉ còn 12 Chateaus nữa có được.
Lịch sử:
Lịch sử của Château Pavie Macquin gắn liền với Albert MACQUIN lừng lẫy (1852 -1911). Saint-Emilion nợ anh ta quyền sử dụng cây ghép để cứu vườn nho bị phylloxera tàn phá. Đó thực sự là “người đàn ông tái thiết”. Chủ sở hữu hiện tại là cháu của vị đại nhân này. Năm 1994, họ bổ nhiệm Nicolas Thiênpont làm người quản lý tài sản. Được đồng hành cùng Stéphane Derenoncourt, họ đã cùng nhau sản xuất ra những loại rượu vang có độ tinh tế đặc biệt. Nhân dịp sửa đổi phân loại của Saint Emilion 10 năm một lần (xuất bản vào tháng 9 năm 2006), Château Pavie Macquin đã đạt được cấp bậc danh giá “Premier”. Vùng đất tuyệt đẹp này của Saint-Emilion, rất chất lượng và đặc biệt, được thực hiện với niềm đam mê bởi đội ngũ Château, những người đảm bảo rằng rượu có thể bộc lộ tất cả sức mạnh, sự hào phóng của nó trong khi thể hiện sự tinh tế và khoáng chất. Nghiên cứu và phản ánh này được thực hiện đối với nghề trồng nho và sản xuất rượu vang dựa trên sự tôn trọng các quy luật tự nhiên và truyền thống năng động. Nghiên cứu sinh học về đất, loại bỏ thuốc diệt cỏ, ủ phân, nghiên cứu các loại thực vật đi kèm, vận chuyển cây cổ điển bằng cách vận chuyển, lên men trong các hạt tròn, oxy hóa vi mô, ủ rượu, ủ rượu vang màu đỏ hoặc chiết xuất từ chim bồ câu, phản ánh sự chú ý đến từng chi tiết ở mọi cấp độ sản xuất.