Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Pagodes de Cos Saint-Estephe là 1 chai vang đỏ cấp 2 của nhà sản xuất Chateau Cos d’Estournel từ tiểu vùng Saint-Estephe nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Pagodes de Cos Saint-Estephe
Màu sắc: Rượu có màu mâm xôi đậm.
Nếm: Rượu có hương vị mượt mà, tươi mát, tinh tế, quyến rũ với cấu trúc tuyệt vời, hương trái cây và sắc khoáng hấp dẫn.
Hương thơm: Hương thơm ngon ngọt, cởi mở, hào phóng, phong phú của rượu bộc lộ hương vị của quả mâm xôi, quả sung, anh đào đen, sô cô la, các sắc thái của gỗ tuyết tùng, bạc hà và than chì. Cái sau trở nên rõ rệt hơn khi sục khí.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt thú rừng, các món hầm đỏ như sườn bò và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Pagodes de Cos Saint-Estephe
“Les Pagodes de Cos” là loại rượu thứ hai của Chateau Cos d’Estournel. Nhiều chuyên gia gọi sản phẩm cổ điển năm 2014 là một trong những sản phẩm tốt nhất trong mười năm qua. Loại rượu tinh tế, quyến rũ này, với cá tính độc đáo, thể hiện nét đặc sắc của Cos d’Estournel một cách duyên dáng và tinh tế tuyệt vời. Đồng thời, nó thể hiện sự tập trung ấn tượng và hương thơm phức tạp, hào phóng. Nho để làm rượu vang mọc ở cùng một vùng đất và việc thu hoạch được chế biến theo cách tương tự như đối với rượu đầu tiên, và điểm khác biệt chính là tuổi của cây nho: chúng còn non (từ 7 đến 23 tuổi), và rễ của chúng phải phát triển để đạt đến độ sâu tối đa trong đất sỏi. Việc thu hoạch được thu hoạch bằng tay từ các sườn phía Nam và phía Đông nằm trên đất đá vôi. Quá trình lên men được thực hiện trong thùng gỗ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp (tùy theo niên vụ, được thay mới từ 20 đến 80%) trong 18 tháng. Đỉnh cao của sự trưởng thành cổ điển sẽ là từ năm 2019 đến năm 2032.
Giới thiệu về Château Cos d’Estournel – Pháp
Lịch sử
Lịch sử của Cos d’Estournel bắt đầu vào năm 1811 khi chủ sở hữu của nó là Louis Gaspard Lacoste của Maniban Marquis d’Estournel, sau khi thừa kế một số vườn nho gần làng Cos, đã quyết định trồng nho riêng biệt. Rượu vang Cos d’Estournel đã ra đời. Rất nhanh chóng, loại rượu này vượt qua những loại rượu vang danh giá nhất và được xuất khẩu sang Ấn Độ. Năm 1855 Cos d’Estournel đạt đến mức phân loại năm 1855 là mức tăng trưởng được phân loại thứ hai. Tổng cộng có năm chủ sở hữu đứng đầu Cos d’Estournel, người cuối cùng là Michel REYBIER, người đã mua lâu đài vào năm 2000 và thực hiện nhiều thay đổi, bao gồm một hầm rượu thùng hoàn toàn mới, nhưng trên hết là sản xuất rượu vang 100% trọng lực. hầm: một điều mới lạ trong khu vực. Pagodes de Cos là loại rượu thứ hai của Lâu đài. Nó được đặt tên theo hai ngôi chùa của Lâu đài. Bất động sản sản xuất rượu vang Grand và rượu vang trắng.
Terroir & Rượu vang
Vườn nho của Cos hiện có diện tích 91 ha. Trên vùng lãnh thổ có sỏi ít ỏi trên các đỉnh núi và sườn phía nam này, Cabernet Sauvignon (60% diện tích vườn nho) đã tìm thấy loại đất mà họ lựa chọn. Trong khi Merlots (40% diện tích vườn nho) được tìm thấy ở sườn phía đông và trên bờ biển nơi tầng hầm đá vôi của Saint-Estèphe sắp mọc lên. Chỉ những loại rượu vang từ những vườn nho trên hai mươi năm tuổi mới mang tên Château Cos d’Estournel. Mật độ từ 8 đến 10.000 feet/ha. Mỗi nhà sản xuất rượu vang có trách nhiệm cá nhân đối với 45.000 cây nho mà họ chăm sóc hàng năm. Những phương pháp canh tác này chủ yếu là thủ công. Tất nhiên, việc thu hoạch cũng được thực hiện thủ công và nho được hái cẩn thận và thu thập trong các thùng đặc biệt, sau đó sẽ được phân loại cẩn thận. Tại Château Cos d’Estournel, quá trình lên men rượu được điều chỉnh dựa trên đặc điểm của vụ thu hoạch để phù hợp với đặc tính của vùng đất và điều này nhờ vào hầm rượu mới. Phân loại nho chính xác và bơm trọng lực thuần túy bằng cách sử dụng 4 thùng nâng cũng như kiểm soát chính xác nhiệt độ lên men giúp lựa chọn loại tannin mềm nhất và bảo quản trái cây.