Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Grand-Puy-Lacoste Pauillac là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Grand Puy Lacoste
Màu sắc Rượu có màu tím garnet đậm. Nếm Hương vị của rượu mãnh liệt, đậm đặc, đậm đà, cấu trúc tuyệt vời, tràn đầy năng lượng và tươi sáng, với tông màu trái cây ngon ngọt, tannin đánh bóng mềm mại và hậu vị kem kéo dài, sạch sẽ, phức hợp, dường như vô tận. Hương thơm Hương thơm của rượu đan xen tông màu của nho đen, hộp xì gà, hoa khô, gia vị, cỏ, dâu đen, sô cô la sữa, sắc thái của quế, tuyết tùng và cam thảo. Kết hợp ẩm thực Rượu kết hợp hoàn hảo với thịt đỏ nướng, thịt thú săn và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Grand Puy Lacoste Pauillac
Chateau Grand-Puy-Lacoste là một loại rượu ấn tượng, rất mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng nhưng cũng thanh lịch và đàn hồi. Sự tập trung và độ rung của nó cho thấy tuổi thọ lâu dài của rượu cổ điển trong tương lai. Rượu được tạo ra từ vụ thu hoạch từ những cây nho có độ tuổi trung bình là 40 năm. Quả mọng đã trải qua quá trình phân loại cẩn thận. Quá trình lên men trong các thùng thép nhỏ kéo dài khoảng 3 tuần. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 18 tháng. Loại rượu cổ điển năm 2020 – đậm đà hơn và có kết cấu hơn, với phong cách tập trung và có cấu trúc – sẽ cần thêm 4-5 năm trưởng thành trước khi được thưởng thức trong 20-25 năm tiếp theo.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Grand Puy Lacoste – Pháp
Nhà máy rượu vang Chateau Grand-Puy-Lacoste nằm trên đồi Bage, cách thành phố Pauillac vài km. Lâu đài từ lâu đã có danh tiếng vững chắc về việc sản xuất rượu vang đỏ phong cách Bordeaux hảo hạng từ Pauillac. Khu đất này sở hữu 36 ha vườn nho, nơi trồng chủ yếu là Cabernet Sauvignon (75%) với một lượng nhỏ Merlot (20%) và Cabernet Franc (5%) trên đất sỏi nằm trên nền đá vôi.
Nhà máy rượu có chung tên với Chateau Grand Puy Ducasse lân cận, điều này được giải thích là do cả hai lâu đài đều từng có cùng một chủ sở hữu và cùng một lãnh thổ, cho đến năm 1750, một phần đất trên đồi Grand Puy đã được bán cho Pierre Ducasse. , người bắt đầu sản xuất rượu vang của riêng mình. Việc cải tạo rộng rãi những căn hầm cũ và đổ nát của Château Grand-Puy-Lacoste được hoàn thành hoàn toàn vào năm 1982, khi Xavier Bory, người sở hữu Château từ năm 1978, sản xuất loại rượu cổ điển thành công nhất của mình. Kỹ thuật của Bory liên quan đến việc thu hoạch càng muộn càng tốt, điều này cho phép sản xuất rượu vang có mùi thơm nho đen mạnh hơn mà không làm mất đi hương vị đậm đà và đậm đà.