Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Quintarelli Giuseppe Rosso Del Bepi là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà sản xuất Quintarelli Giuseppe nổi tiếng đến từ vùng Veneto của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Quintarelli Giuseppe Rosso Del Bepi
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Nếm: Rượu có hương vị tròn trịa với kết cấu mượt mà, hương trái cây và tannin mềm mại với dư vị dài.
Hương thơm: Rượu thể hiện hương thơm đa diện, được dệt từ hương của quả mâm xôi, quả anh đào, quả lý chua, gia vị cay, vani và thảo mộc.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món ăn nóng, đặc biệt là mì ống, thịt trắng và đỏ, pho mát thú săn và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Ý Quintarelli Giuseppe Rosso Del Bepi
“Rosso del Bepi” dịch từ tiếng Ý là “Red from Bepi” (Bepi là dạng rút gọn của Giuseppe) – cái gọi là Amarone “được giải mật”. Giuseppe Quintarelli tin rằng rượu Amarone chỉ nên nổi bật, vì vậy nếu rượu trong tương lai không đạt được chất lượng cần thiết thì nó sẽ được phát hành dưới nhãn Rosso del Bepi. Tuy nhiên, đây là một loại rượu tuyệt vời có cấu trúc mạnh mẽ với tannin bao bọc và dư vị kéo dài. Rượu được ủ 7 năm trong thùng gỗ sồi.
Giới thiệu về nhà sản xuất Quintarelli Giuseppe – Ý
Giuseppe Quintarelli sinh ngày 19 tháng 3 năm 1927 tại đô thị Negrar thuộc vùng Veneto. Cha của ông, Silvio đã trồng vườn nho theo hệ thống chia sẻ. Vào năm 1906, Silvio Quintarelli đã xuất khẩu những thùng rượu của mình sang Mỹ. Ngày thành lập chính thức của trang trại Quintarelli là năm 1924. Giuseppe, con trai út của Silvio tiếp quản trang trại vào năm 1950 và ngay lập tức bắt đầu chương trình cải tiến và mở rộng. Có điều là hầu hết các nhà sản xuất rượu trong khu vực vào thời điểm đó đều ưa thích sản xuất rượu Valpolicella giá rẻ với đặc tính đơn giản. Giuseppe ngay lập tức chọn một con đường khác. Rượu vang của ông đã được coi là tốt nhất trong khu vực trong hơn nửa thế kỷ và là tiêu chuẩn của phong cách Valpolicella. Giuseppe, người đã làm việc không mệt mỏi, đã tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa truyền thống, sự đổi mới và niềm đam mê. Ông được nhiều người coi là nhà sản xuất rượu Amarone della Valpolicella giỏi nhất, loại rượu được ông ủ bảy năm trong thùng gỗ sồi Slavonian lớn. Loại rượu này được coi là một trong những loại rượu phức tạp nhất được sản xuất tại Ý. Ngày nay, Amarone vintage 2000 được bán với giá khoảng 300 bảng Anh.
Các vườn nho của Giuseppe Quintarelli bao gồm nhiều lô và chiếm tổng diện tích 12 ha. Không giống như các trang trại Valpolicella khác, nơi theo truyền thống chỉ trồng các giống nho đỏ, Quintarelli cũng trồng nho trắng – Garganega, Trebbiano, Chardonnay, Sauvignon Blanc và giống Saorin rất quý hiếm, có đặc điểm tương tự Tocai Friulano. Trong công việc của mình, Giuseppe được hướng dẫn bởi nguyên tắc “bạn không bao giờ có thể sử dụng bạo lực chống lại thiên nhiên – mùa màng chỉ là những gì thiên nhiên ban tặng. Nếu năm nay chúng tôi trồng ít hơn, chúng tôi sẽ bán ít hơn.” Giuseppe qua đời vào tháng 1 năm 2012, hiện là vợ ông Franka tiếp tục công việc của mình và bốn cô con gái của họ.