Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Gaja Sperss Barolo là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Barolo của Piedmont miền Bắc nước Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Gaja Sperss Barolo
Màu sắc: Rượu có màu đỏ garnet đậm.
Nếm: Rượu có hương vị đậm đà, sâu sắc, cân bằng, trong đó các sắc thái của anh đào đen, thuốc lá, hoa, bạc hà, cam thảo và quả bách xù được hỗ trợ bởi tannin trưởng thành rõ ràng. Trong dư vị kéo dài đan xen hương vị trái cây và gia vị một cách kỳ diệu.
Hương thơm: Rượu thu hút một hương thơm thanh khiết của trái cây chín sẫm màu đóng khung trong ngữ điệu của nhựa đường, cam thảo và nấm truffle.
Ẩm thực: Rượu được khuyến khích để gạn trước khi phục vụ. “Sperss” bổ sung tuyệt vời hương vị của nhiều món thịt, món khai vị, salad rau, risottos và mì ống với nước sốt thịt.
Giới thiệu rượu vang Ý Gaja Sperss Barolo
Gaja, Sperss, Langhe DOC – rượu vang hảo hạng của Ý, với kết thúc tuyệt vời, hương vị tuyệt vời và hương thơm phức tạp. Vintage 2008 có hương vị đậm đà và thời gian bảo quản lâu dài (lên đến 2035). Vị trí của vườn nho – Tỉnh Serralunga Barolo. Angelo Gaja đã mua lại ở đây một trong những vườn nho tốt nhất vào năm 1988, với tổng diện tích 30 ha và đặt tên là Sperss. Theo phương ngữ Piedmont, “sperss” có nghĩa là “nỗi nhớ”. Gaia luôn mơ ước sản xuất nho Barolo từ vườn nho của chính mình, nhưng họ không thành công trong một thời gian dài nên rượu được đặt tên là: Sperss – «nỗi nhớ” đối với Barolo. Việc tạo ra rượu vang như sau. Sau khi thu hoạch, quả mọng được đặt trong các thùng thép không gỉ để trải qua quá trình lên men trên vỏ. Quá trình này mất khoảng 3 tuần ở nhiệt độ được kiểm soát không đổi. Sản phẩm thu được được đổ vào các thùng rượu để ủ 12 tháng, sau đó rượu được đặt trong thùng gỗ sồi lớn thêm 1 năm nữa để lão hóa hơn nữa.
Giới thiệu về nhà sản xuất Gaja
Thương hiệu Gaja được thành lập vào năm 1859 bởi Giovanni Gaia, ông cố của chủ sở hữu hiện tại là Angelo Gaia và đã thuộc sở hữu của gia đình Gaja trong 5 thế hệ. Ngày nay Gaja Winery sở hữu những vườn nho với tổng diện tích 250 ha nằm ở các tỉnh Tuscany và Piedmont. Angelo Gaia bắt đầu làm việc trong công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1961, sau khi hoàn thành việc học tại Viện Oenological Alba và Đại học Montpellier (sau đó ông nhận được bằng kinh tế của Đại học Turin). Angelo đã đến thăm Pháp hơn một lần và lấy cảm hứng từ kỹ thuật hiện đại và truyền thống của các nhà sản xuất rượu vang Pháp, ông bắt đầu áp dụng kinh nghiệm có được vào việc sản xuất rượu vang của riêng mình. Sức hút, sự quyến rũ và những suy ngẫm đầy chất thơ của ông về bản chất của rượu vang đã khiến Angelo Gaia trở thành một trong những nhân vật được kính trọng và yêu mến nhất trong ngành rượu vang Ý. Năm 2011, tạp chí Wine Spectator đã vinh danh Angelo Gaia là một trong những nhà sản xuất rượu vang giỏi nhất trong lịch sử của Piedmont và Tuscany.