Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Borgogno Langhe Nebbiolo là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Langhe, Piedmont nổi tiếng của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Borgogno Langhe Nebbiolo
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby sáng.
Hương thơm: Hương thơm của rượu thể hiện sắc hoa, tông màu anh đào, cà phê và gia vị.
Nếm: Rượu có vị khô, mềm, vị đắng của trái cây, thoang thoảng mùi hạnh nhân.
Ẩm thực: Rượu được khuyến khích dùng kèm với súp, thịt trắng, cơm risotto, món hầm.
Giới thiệu về rượu vang Ý Borgogno Langhe Nebbiolo
Rượu vang Langhe Nebbiolo DOC được làm từ nho Nebbiolo được trồng ở các vườn nho khác nhau ở vùng Langhe ở độ cao 300 mét so với mực nước biển. Quá trình lên men truyền thống được thực hiện dưới nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ 20-22°C trong 10-12 ngày, sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi trong 1 năm. Sau khi đóng chai, rượu vang thủy tinh sẫm màu sẽ được ủ trong hầm mát của nhà máy rượu từ 4 – 6 tháng. Trước khi sử dụng, nên gạn rượu.
Giới thiệu về nhà sản xuất Borgogno – Ý
Tên của nhà máy rượu “Giacomo Borgono” lần đầu tiên được nhắc đến trong các tài liệu chính thức vào năm 1848, nhưng theo đánh giá của biên niên sử gia đình, nhà máy rượu được thành lập bởi Bartolomeo Borgono vào năm 1671. Ngôi nhà truyền thống thiêng liêng “Giacomo Borgono” – để lại hầu hết các loại rượu vang thuộc loại cổ điển tốt nhất cho đến sau này quá trình trưởng thành trong hầm rượu của nhà máy rượu. Qua nhiều năm, chúng có được hương vị tuyệt vời và độ tròn cân bằng đặc biệt. Mỗi chai phải được kiểm tra trước khi rượu đến tay người tiêu dùng.
Vườn nho “Giacomo Borgogno & Figli”, tổng diện tích 40 ha, nằm trên bốn khu vực hàng đầu của tên gọi Barolo: Kannubi, sheet, Fossati và San Pietro. Các vườn nho được trồng chủ yếu là các giống nho địa phương: Nebbiolo, Dolcetto và Barbera. Bất chấp thực tế là trang trại nhỏ này, rượu vang chất lượng tuyệt vời đã giúp ông được cả thế giới công nhận và nổi tiếng. Rượu “Giacomo Borgono và Fili” nhiều lần được chọn cho các bữa tiệc ngoại giao: chúng phục vụ trong lễ kỷ niệm thống nhất nước Ý năm 1861 và trong chuyến thăm chính thức của Sa hoàng Nga Nicholas II.