Nội dung bài viết
Rượu vang Ý 17.21 Diciassette Ventuno là 1 chai vang đỏ được làm từ giống nho Rosso từ vùng Puglia, Ý. Đây là chai vang 17 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá từ 1tr2-1tr5. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Thưởng thức rượu vang Ý 17.21 Diciassette Ventuno – 17 độ
Màu sắc: 17.21 Diciassette Ventuno có màu đỏ đậm.
Hương thơm: Hương thơm của rượu khá nồng, tràn ngập hương trái cây chín được bao bọc bởi sắc thái của hạt tiêu, vỏ quả óc chó xanh và thuốc lá.
Mùi vị: Hương vị của rượu đầy đặn, sâu sắc và hài hòa, có kết cấu mượt mà, hương dâu đen, tông màu của trái cây chín sẫm màu và sắc thái của thuốc lá. Hậu vị kéo dài.
Kết hợp: Rượu sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho các món ăn có thịt bò hoặc thịt cừu, cũng như nhiều loại mì ống và lát phô mai.
Giới thiệu về rượu vang Ý 17.21 Diciassette Ventuno Grande Vino Rosso
Để tạo ra rượu vang đỏ khô “17.21 Diciassette Ventuno” Grande Vino Rosso, nhà sản xuất sử dụng nho Negroamaro và Primitivo. Quá trình ngâm truyền thống kéo dài 10-12 ngày, giúp rượu có màu sắc đậm đà và rực rỡ. Quá trình lên men rượu diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ bằng cách sử dụng phương pháp phân hủy và phục hồi. Sau quá trình lên men, quá trình lên men malolactic xảy ra. Để ủ 6 tháng, thùng gỗ sồi Pháp được sử dụng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Mottura – Ý
Nhà máy rượu Mottura Vini del Salento được thành lập vào năm 1927 bởi Pascal Mottura. Sau hơn 80 năm trồng nho và sản xuất rượu vang, tình yêu đất đai và sự cống hiến hết mình, thế hệ thứ tư của gia đình Mottura là nhà sản xuất rượu vang chất lượng hàng đầu ở Salento. Công ty kết hợp khéo léo sự tôn trọng truyền thống lâu đời, kỹ năng chuyên môn mới và đổi mới công nghệ. Bất động sản Mottura nằm ở Tugli, một thị trấn nhỏ ở phía nam bán đảo Salento. Tòa nhà vẫn là một trang trại kiểu Baroque tuyệt đẹp có từ cuối thế kỷ 19, nơi có những hầm chứa bí mật về một biệt thự cổ của gia đình. Đây là nơi rượu được ủ từ từ trong thùng gỗ sồi, phát triển mùi thơm, màu sắc và hương vị. Vào những năm 1940, những thùng rượu lớn bằng sắt được chất lên các chuyến tàu hướng tới Naples, Rome và Milan. Vào những năm 60, Motura trở thành công ty đầu tiên trong khu vực đóng chai rượu vang của riêng mình và sau đó bán nó.
Các vườn nho của điền trang này phát triển trong một vùng đất đặc biệt chỉ giới hạn ở các thành phố Cellino San Marco, Campi Salentina, Salice Salentino và Squinzano. Đất ở khu vực này rất giàu sắt. Các lớp đất sét và đá vôi góp phần mang lại một vụ mùa bội thu. Hầu hết các vườn nho là vườn bụi (tuổi trung bình của cây nho là 60 năm) hoặc giàn thẳng đứng (tuổi trung bình của cây nho là 10-15 năm).