Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Tyler Chardonnay Santa Barbara County là 1 chai vang trắng Cao cấp rất nổi tiếng đến từ vùng Santa Barbara County, California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Tyler Chardonnay – Mỹ
Hương thơm trang nhã của chanh chín, táo vàng, đá dăm và thùng độc quyền. Độ axit thực sự cao, sảng khoái hòa quyện trong rượu. Mặc dù có độ axit cao nhưng nó rất cân bằng với nồng độ cao mà không bị đầy hơi. Một loại rượu ấn tượng với dư vị vô tận.
Giới thiệu về rượu vang trắng Tyler Chardonnay Santa Barbara County
Nho được thu hoạch bằng tay vào ban đêm để giữ được độ tươi ngon nhất có thể trước khi được phân loại bằng tay trong nhà máy rượu. Toàn bộ chùm được ép vào thùng, tại đây chúng phải nghỉ một thời gian ngắn trước khi chuyển sang thùng khác để lên men. Sau khi quá trình lên men tự phát bắt đầu, rượu phải được chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp (228 L) và thùng puncheon (500 L), không quá 15% thùng mới. Không áp dụng phương pháp battonage (khuấy cặn), nhưng rượu đã trải qua quá trình lên men malolactic (axit malic được chuyển thành axit lactic mềm hơn). Sau đó, rượu được ủ cùng cặn trong thùng trong 10 tháng trước khi được chuyển trở lại thùng chứa để ủ thêm vài tháng nữa. Rượu được đóng chai mà không qua lọc hoặc lọc để giữ được nhiều hương vị nhất có thể.
Giới thiệu về nhà máy rượu Tyler Winery
Vài năm trước khi thành lập Tyler Winery, Justin Willett làm việc tại một nhà hàng ở Los Angeles, nơi anh dành những buổi tối dài để trau dồi kỹ năng của mình và say sưa thưởng thức sự tuyệt vời của các loại rượu vang tuyệt vời. Trong số các loại rượu mà Justin ngưỡng mộ nhất có loại rượu vang Burgundy tuyệt vời từ Domaine de Montille và rượu sâm panh Pierre Peters . Đối với ông, những loại rượu này đã trở thành tiêu chuẩn tuyệt đối để đánh giá những người khác, và sau đó ảnh hưởng đến phong cách sản xuất rượu vang của riêng ông khi ông bắt đầu sản xuất rượu vang Pinot Noir và Chardonnay ở quận Santa Barbara, quê hương ông. Justin thành lập nhà máy rượu của riêng mình, Tyler Winery, vào năm 2005, ở tuổi 24. Justin và vợ là Amanda gần đây đã mua một mảnh đất sẽ trở thành vườn nho mới của điền trang Tyler. Họ nhanh chóng bắt tay vào phát triển bất động sản, trồng 11 ha đất trồng nho Chardonnay, Pinot Noir và Syrah, đồng thời chú ý đến việc cải tạo rộng rãi trang trại hiện có. Với niềm tin chắc chắn rằng quá trình sản xuất rượu vang bắt đầu từ vườn nho và mong muốn giảm thiểu tác động đến môi trường, Willett trồng nho theo phương pháp hữu cơ, thu hoạch và phân loại bằng tay. Mới đây, ước mơ được hợp tác cùng thần tượng Domaine de Montille và Pierre Peters của Justin cũng đã thành hiện thực. Họ cùng nhau tạo ra dự án mới thú vị ” Racines “.