Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Trimbach Sylvaner là 1 chai vang trắng siêu ngon đến từ vùng Alsace nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang trắng thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang trắng Trimbach Sylvaner
Màu sắc: Màu của rượu – đậm đà, vàng vàng.
Nếm: Hương vị của rượu tròn đầy, hài hòa, với cấu trúc mạnh mẽ tuyệt vời, sắc thái khoáng chất và caramel, độ axit cân bằng và kết thúc kéo dài với chút hạnh nhân và gia vị.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm dễ chịu, quyến rũ với hương trái cây chín, được bổ sung bởi các sắc thái của táo nướng và nho khô, mộc qua, rừng thông, khoáng chất và khói.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với các món cá (cá hồi, cá hồi), thịt bê, thịt gia cầm. Ở Alsace thích phục vụ nó một con ngỗng, thịt lợn, garnie Choucroute và các đặc sản địa phương khác. Loại rượu hoàn hảo cho ẩm thực phân tử.
Giới thiệu về rượu vang trắng Trimbach Sylvaner Alsace
Tên của loại rượu được đặt theo tên của một trong những tổ tiên vĩ đại của gia đình – Frederic Emile Trimbaha. Riesling, được ông tạo ra vào cuối thế kỷ 19, đã nhận được huy chương tại Triển lãm Thế giới ở Paris. Kể từ đó, cái tên Trimbach trên toàn thế giới đã trở thành đồng nghĩa với “Alsatian Riesling” – với độ axit tốt, cấu trúc tuyệt vời và hương vị đa diện phức tạp. Riesling “Cuvee Frederic Emile” được đánh giá cao trên toàn thế giới vì sự đẳng cấp và chất lượng tuyệt vời. Tạp chí Vintage 2000 “The Wine Enthusiast” được vinh danh là “Rượu vang ngon nhất của năm” năm 2005.
Đối với Riesling “Cuvee Frederic Emile” được trồng trong vườn nho của Grand Cru Class “Osterberg” ở phía nam và đông nam. Đất được cấu tạo từ đá vôi, đất sét, sa thạch màu hồng dãy núi Vosges. Với những cơn gió mùa thu thổi qua Vosges, tạo điều kiện lý tưởng để nho thu hoạch muộn không bị ảnh hưởng bởi nấm mốc. Tuổi của cây nho là 50-70 năm. Việc thu thập được thực hiện thủ công, càng muộn càng tốt. Quả được ép mềm bằng máy ép khí nén. Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng chứa bằng thép không gỉ ở 20 ° C trong 3-4 tuần. Chiết xuất rượu trên cặn kéo dài 3 tháng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Trimbach – Pháp
Nhà máy rượu Trimbach tồn tại từ năm 1626 – nhà sản xuất rượu vang uy tín nhất ở Alsace. Ngày nay, công việc kinh doanh của gia đình do Hubert và Bernard Trimbahi điều hành cũng như tích cực tham gia vào công việc của các thành viên trẻ hơn trong gia đình – Jean và Pierre. Mục tiêu chính của các nhà sản xuất rượu tin là giữ gìn hình ảnh đáng kính của doanh nghiệp gia đình. Ngoài ra, hai anh em còn muốn nâng tầm rượu vang của Alsace lên một tầm cao mới cho đến nay. Tôi phải nói rằng mặc dù họ làm rất tốt công việc của mình – rượu vang từ Trimbach thường được gọi là loại ngon nhất trong số những loại tốt nhất.