Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Louis Latour Montrachet Grand Cru là 1 chai vang Cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Louis Latour Montrachet Grand Cru
Màu sắc: Màu của rượu – màu vàng đậm.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm phức tạp, đẹp mắt, cùng với hương trái cây còn thoảng chút hương vani và bơ.
Nếm: Hương vị đáng nhớ của rượu – mật hoa tinh tế, tràn ngập sự tươi mát tuyệt vời, kết cấu kem thơm ngon, hương mơ, lê và mật ong. Kết thúc dai dẳng với hương trái cây chín và gia vị.
Ẩm thực” Rượu rất hợp với cá, gan ngỗng, hải sản – nghêu, trai, cua hoặc tôm hùm, cũng như với pho mát – Brie và Gouda.
Giới thiệu về rượu vang trắng Louis Latour Montrachet Grand Cru
Vườn nho Le Montrachet Grand Cru có diện tích 8 ha giữa Puligny-Montrachet và Chassagne-Montrachet. Khu vực này được biết đến vào thế kỷ XIII với tên gọi “Mont Rachas”. “La Rache” từ phương ngữ Burgundy có thể được dịch là “bệnh hắc lào”, một căn bệnh gây rụng tóc và “mont rache” – là “Núi Hói”. Điều này thoạt nhìn có vẻ khó khăn, việc điều trị có liên quan đến sự xuất hiện của khu vực đó. Được người dân chú ý là “hói đầu” – một con dốc trơ trọi và nhiều đá, trên đó dây leo mọc lên trước khi chỉ trồng gai. Terroir Montrachet là một ngoại lệ, vì đất nâu của nó thường thích hợp cho Pinot Noir, được đặt dưới giống nho Chardonnay trắng, loại rượu này không chỉ có thể ổn định và cho một vụ mùa chất lượng mà còn trở thành cơ sở cho các loại rượu vang trắng ngon nhất trên thế giới. . Đất và nhiều ánh nắng mặt trời tạo điều kiện cần thiết cho quá trình trưởng thành của rượu Chardonnay hảo hạng, loại rượu đang trong quá trình lên men mang lại hương vị ngon nhất cho rượu. Quá trình lên men Montrachet Grand Cru bao gồm quá trình lên men, lên men malolactic và ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống từ xưởng đóng thùng của chính họ trong 10-12 tháng.
Sự miêu tả Le Montrachet Grand Cru chỉ có diện tích 8 ha giữa Puligny-Montrachet và Chassagne-Montrachet. Khu vực đặc biệt này được biết đến vào thế kỷ 13 với tên gọi ‘Mont Rachas’. ‘La rache’ trong phương ngữ Burgundian thường được gọi là bệnh hắc lào, một bệnh ngoài da gây rụng tóc. Chứng hói đầu này đặt tên cho sườn đồi trơ trọi và đầy đá, chỉ mọc những bụi gai cho đến khi trồng dây leo. Terroir của Montrachet là một ngoại lệ đáng chú ý vì đất nâu của nó, thường dành cho Pinot Noir, đã biến Chardonnay thành một trong những loại rượu vang trắng ngon nhất thế giới. Hướng đông thu được ánh sáng mặt trời vào buổi tối muộn hơn. Những yếu tố này rất quan trọng để đạt được độ chín tối ưu. Nho của chúng tôi đến từ một thửa đất có diện tích 0,80 ha kéo dài từ đỉnh đến chân dốc ở phần trung tâm của Bắc Montrachet, nằm ở phía Puligny-Montrachet. Quá trình lên men & Lão hóa Lên men Rượu truyền thống được ủ trong thùng gỗ sồi với quá trình lên men malolactic hoàn chỉnh. Sự lão hóa Ủ 10 đến 12 tháng trong thùng gỗ sồi, mới 100%. Thùng Xưởng đóng thùng Louis Latour, gỗ sồi Pháp, nướng vừa.
Giới thiệu qua về NSX Louis Latour nước Pháp
Domain Louis Latour là một trong những nhà sản xuất rượu vang Burgundy uy tín nhất và rất phổ biến trên toàn thế giới. Miền này là câu chuyện của bạn từ thế kỷ 17, khi lâu đài Count de Grens được xây dựng vào năm 1749 và 17 mẫu đất xung quanh đó là những vườn nho bị phá bỏ. Hiện tại, nền kinh tế được quản lý bởi thế hệ thứ 10 của gia đình và diện tích là 50 ha vườn nho, từ Chambertin ở phía bắc đến Chevalier-Montrachet ở phía nam, chủ yếu trồng các giống nho Burgundy cổ điển: Pinot Noir và Chardonnay.
Toàn bộ thu hoạch từ các vườn nho được gửi đến nhà máy rượu ở Aloxe-Corton, một trong những nhà máy lâu đời nhất ở Pháp và được coi là cái nôi của ngành sản xuất rượu vang Pháp. Ngày nay, nhà máy rượu được trang bị những thiết bị hiện đại nhất cùng hệ thống thang máy và đường ray độc đáo cho phép toàn bộ quá trình sản xuất rượu dưới tác động của trọng lực, giúp loại bỏ nguy cơ oxy hóa và không thể phản ánh tốt hơn về chất lượng rượu. . Năm 1997, nhân kỷ niệm 200 năm lãnh địa của mình, Louis Latour được nhận vào câu lạc bộ tư nhân Henokiens. Câu lạc bộ này tập hợp các công ty hàng đầu trong lĩnh vực của họ, vẫn thuộc sở hữu gia đình và tiếp tục mang tên người sáng lập hơn 200 năm.