Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Louis Latour Batard-Montrachet Grand Cru là 1 chai vang Cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Louis Latour Batard-Montrachet Grand Cru
Màu sắc: Rượu có màu rơm rực rỡ.
Nếm: Hương vị của loại rượu tuyệt vời này có độ axit cân bằng và kết cấu mịn, chút hương vani, gỗ sồi và khói dường như trào ra khỏi ly.
Hương thơm: Mùi thơm của rượu vang rõ rệt mùi gia vị ngọt ngào, hương vani và mùi khói.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với các món cá tinh tế, hải sản và các món gia cầm.
Giới thiệu về rượu vang trắng Louis Latour Batard-Montrachet Grand Cru
Batard-Montrachet Grand Cru, 2001 – một loại rượu Burgundy trắng thanh lịch, mạnh mẽ, cân bằng, được tạo ra từ nho Chardonnay. Cây nho được trồng trên vùng đất sâu, nhiều đá vôi với hàm lượng sỏi cao trên sườn phía đông nam đẹp như tranh vẽ ở tên gọi Batar-Montrachet. Vườn nho-Montrachet Grand Cru nằm giữa những khu vực ít được biết đến nhất – Puligny-Montrachet và Chassagne-Montrachet. Sau cuộc xâm lược tàn khốc của phylloxera vào thế kỷ 19, các vườn nho nơi trồng nho Aliquot và Pinot Noir đã bị bỏ hoang. Gia đình Latour bắt đầu hồi phục, quyết định trồng Chardonnay tại đây. Việc trưng bày vườn nho rất thành công và nhận được ánh sáng mặt trời tối đa. Chính vì vậy nho chín lâu hơn có khả năng thu hoạch muộn hơn bình thường sẽ đảm bảo độ chín tối đa của nho. Sau quá trình lên men rượu và malolactic trong thùng gỗ sồi, rượu được ủ một năm trong thùng gỗ sồi mới, điều này mang lại nét tinh tế và tinh tế cho đặc tính của rượu. Rượu có tiềm năng
Giới thiệu về nhà sản xuất Louis Latour – Pháp
Domain Louis Latour là một trong những nhà sản xuất rượu vang Burgundy uy tín nhất và rất phổ biến trên toàn thế giới. Miền này là câu chuyện của bạn từ thế kỷ 17, khi lâu đài Count de Grens được xây dựng vào năm 1749 và 17 mẫu đất xung quanh đó là những vườn nho bị phá bỏ. Hiện tại, nền kinh tế được quản lý bởi thế hệ thứ 10 của gia đình và diện tích là 50 ha vườn nho, từ Chambertin ở phía bắc đến Chevalier-Montrachet ở phía nam, chủ yếu trồng các giống nho Burgundy cổ điển: Pinot Noir và Chardonnay.
Toàn bộ thu hoạch từ các vườn nho được chuyển đến nhà máy rượu ở Aloxe-Corton, một trong những nhà máy lâu đời nhất ở Pháp và được coi là cái nôi của ngành sản xuất rượu vang Pháp. Ngày nay, nhà máy rượu được trang bị những thiết bị hiện đại nhất cùng hệ thống thang máy và đường ray độc đáo cho phép toàn bộ quá trình sản xuất rượu dưới tác động của trọng lực, giúp loại bỏ nguy cơ oxy hóa và không thể phản ánh tốt hơn về chất lượng rượu. . Năm 1997, nhân kỷ niệm 200 năm lãnh địa của mình, Louis Latour được nhận vào câu lạc bộ tư nhân Henokiens. Câu lạc bộ này tập hợp các công ty hàng đầu trong lĩnh vực của họ, vẫn thuộc sở hữu gia đình và tiếp tục mang tên người sáng lập hơn 200 năm.