Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Beaulieu Vineyard California Chardonnay là 1 chai vang được làm từ giống nho Chardonnay từ vùng California, Mỹ. Đây là chai vang ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá từ 600-800k. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang trắng Beaulieu Vineyard California Chardonnay
Sắc màu: Rượu có màu vàng ánh xanh đẹp
Hương thơm: Rượu vang BV Chardonnay quyến rũ khứu giác với hương cam quýt, mật ong và hoa cam. Những gợi ý tinh tế của chanh, tổ ong và gia vị nướng làm tăng thêm sự phức tạp cho hương thơm.
Mùi vị: Trên vòm miệng, loại rượu này cho thấy hương vị của lê tươi, vỏ cam và vani Pháp với độ axit cân bằng và dư vị kem kéo dài.
Kết hợp: Rượu Chardonnay này có tiềm năng lão hóa tuyệt vời, với khuyến nghị thưởng thức trong năm năm tới
Giới thiệu về rượu vang trắng Beaulieu Vineyard California Chardonnay
Cổ điển
Mùa vụ năm 2021 chứng kiến những trái cây chất lượng cao đặc biệt, tạo ra một số loại trái cây tốt nhất trong những năm gần đây. Mưa đầu mùa đông dẫn đến lượng mưa tối thiểu trong phần còn lại của mùa, tạo ra môi trường lý tưởng cho sự phát triển của nho với nụ nảy vào đầu tháng 4, sau đó là ra hoa và nở hoa vào tháng 5. Mùa hè mang lại sự chín sớm và đều, với veraison xuất hiện vào đầu tháng 7. Năng suất thấp, một phần là do điều kiện hạn hán, đã tạo ra loại trái cây có hương vị đậm đà và kích thước quả nhỏ hơn. Thời tiết ôn hòa cho phép chín lâu, đều và các nhà sản xuất rượu của chúng tôi đã dành thời gian để thu hoạch nho. Mùa vụ dài này đã tạo ra những loại rượu vang có màu sắc chiết xuất chưa từng có, cường độ thơm và cấu trúc tươi tốt và có hương vị trái cây.
Vườn nho
Chúng tôi đã chọn trái cây từ Beaulieu Vineyard cho ra những quả Chardonnay nhỏ, có hương vị đậm đà. Một lượng nhỏ Viognier đã được thêm vào hỗn hợp để mang đến hương hoa tươi mát cho rượu. Những vườn nho này nằm ở Khu vực trồng nho Mỹ Los Carneros (AVA) mát mẻ, nhiều gió ở mũi cực nam của Thung lũng Napa. Đất thịt pha sét nông của khu vực và khí hậu chịu ảnh hưởng của biển tạo nên Chardonnay chín, cân bằng tuyệt đẹp.
Làm rượu vang
Chúng tôi thu hoạch nho vào các thùng nhỏ vào ban đêm và giao đến nhà máy rượu vào buổi sáng mát mẻ. Sau khi nhẹ nhàng ép toàn bộ chùm nho, chúng tôi ủ rượu trong thùng gỗ sồi Pháp nhỏ để thêm nhiều lớp hương vị và kết cấu phức tạp. Rượu được lên men malolactic một phần để làm dịu cảm giác trong miệng trong khi batonnage (khuấy bã) làm tăng cảm giác trong miệng mượt mà và béo ngậy.
Giới thiệu về NSX Beaulieu Vineyard – Mỹ
Kelly A. White viết trong cuốn sách Napa Valley Then and Now: “Rất ít nhà máy rượu vang đóng vai trò quan trọng trong lịch sử rượu vang Mỹ như Vườn nho Beaulieu”. Di sản sản xuất rượu vang của Vườn nho Beaulieu vẫn không thay đổi trong hơn một thế kỷ. Là một trong những nhà máy sản xuất rượu vang hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Thung lũng Napa, lịch sử của nó được viết nên bởi vị trí đắc địa và những con người xuất sắc đã định hình nên ngành sản xuất rượu vang ở Mỹ.
Trang trại được thành lập bởi Georges de Latour và vợ ông Fernanda vào năm 1900. Kiến thức của Georges de Latour về bệnh phylloxera, loại bệnh đã tàn phá nhiều vườn nho ở Thung lũng Napa, và quyết định nhập khẩu gốc ghép kháng sâu bệnh của ông đã giúp củng cố vị thế của ông là một trong những người tiên phong đầu tiên của ngành công nghiệp rượu vang California. Khi Lệnh cấm bắt đầu ở Hoa Kỳ vào năm 1920, hầu hết các nhà máy rượu vang ở nước này buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, Vườn nho Beaulieu đã nhận được hợp đồng cung cấp rượu thiêng cho các nhà thờ trong cả nước. Nhu cầu về loại rượu này tăng mạnh trong những năm Cấm, và nhà máy rượu đã mở rộng gấp nhiều lần. Đến cuối lệnh cấm năm 1933, sản lượng đã tăng lên hơn 3.800.000 lít mỗi năm.
Sau khi Lệnh cấm được bãi bỏ, nhà máy rượu đã thuê André Tchelistcheff từ Pháp làm nhà sản xuất rượu và chất lượng rượu của họ đã tăng lên đáng kể. Tchelistchev cũng trở thành cố vấn cho các nhà sản xuất rượu quan trọng khác như Mike Grgich, Joe Heitz và Robert Mondavi. Đến những năm 1940, rượu vang Beaulieu được phục vụ tại tất cả các sự kiện lớn của Nhà Trắng. Khi Andre Tchelistchev gia nhập Vườn nho Beaulieu vào năm 1938, ông đã nếm thử loại rượu riêng của gia đình de Latour, Cabernet Sauvignon “Private Reserve” năm 1936 . Loại rượu này đặc biệt đến mức Tchelistchev nhất quyết yêu cầu nó phải được đóng chai và bán như sản phẩm hàng đầu của nhà máy rượu. Ngày nay loại rượu này đã trở thành một loại rượu đình đám. Vào giữa những năm 1940, Beaulieu thuộc sở hữu của Marquis de Pin, người có vợ là thành viên của gia đình