Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Perrot-Minot Charmes-Chambertin Grand Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Perrot-Minot Charmes-Chambertin Grand Cru
Màu sắc: Rượu có màu garnet đẹp.
Hương thơm: Hương thơm mãnh liệt của rượu mận, nho đen, dâu đen, anh đào, gỗ sồi, hoa hồng, hoa diên vĩ, cam thảo và các loại thảo mộc đắng hoang dã.
Nếm: Rượu có đặc tính nhẹ nhàng, êm dịu và hương vị khoáng chất tươi sáng với chút đá dăm, quả anh đào, iốt và quả mọng mang lại vị ngọt dễ chịu. Rượu có dư vị thú vị kéo dài trong vài phút.
Ẩm thực: Rượu vang được thưởng thức tốt nhất khi kết hợp với pho mát dày dặn và thịt đỏ.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Perrot-Minot Charmes-Chambertin Grand Cru
Vùng lãnh thổ diện tích bề mặt 0,80 ha tuổi cây nho 50 năm Đất được cấu tạo từ các rendzines có màu hơi đỏ, mỏng, nhiều đá, có nhiều đá ở một số khu vực và rải rác các đầu đá chứng tỏ lớp đất dưới nhiều đá và nứt nẻ tạo điều kiện cho rễ rất tốt, sâu.
Nho Pinot Noir, loại quả mọng đã tạo ra loại rượu vang đáng chú ý Charmes-Chambertin Grand Cru Vieilles Vignes, có diện tích 2,26 mẫu Anh. Vườn nho nằm gần Domain Rousseau Chambertin và được phân loại là Grand Cru. Ngay cả trong quá trình thu hoạch thủ công, được thực hiện theo ba đợt, quả mọng vẫn được phân loại trước. Trên bàn rung của nhà máy nho được lựa chọn bổ sung. Quá trình tỉ mỉ này đảm bảo việc sử dụng chỉ trong sản xuất trái cây chất lượng cao. Tùy theo đặc điểm thu hoạch mà quả cách nhau 50-100% theo gờ. Quá trình ngâm lạnh mất khoảng một tuần và diễn ra ở nhiệt độ 14 ° C. Sau 25 ngày lên men, rượu sau 12-14 tháng được đặt trong thùng gỗ sồi để phơi nhiễm lần cuối, trong khi 30% thùng chứa đầu tiên được sử dụng và 70% còn lại bao gồm tỷ lệ bằng nhau của các trống trước đây được sử dụng một và hai lần. Ngay trước khi đóng chai, rượu được loại bỏ cặn và đóng chai mà không cần lọc và lọc.
Giới thiệu về nhà làm rượu vang nổi tiếng Domaine Perrot-Minot
Bối cảnh Domaine Perrot-Mino bắt đầu vào giữa thế kỷ 19, khi cuộc hôn nhân của Alexander Morisot và Leon Seago đã hợp nhất vùng đất của hai ngôi nhà tổ tiên. Vào đầu thế kỷ, sau khi Esther Morisot – con gái của Alexander và Leon – kết hôn với Amedeo Mermet, bất động sản mang tên “Merme-Morizot”. Sau khi phục vụ trong quân đội, dưới sự lãnh đạo của Amédée quản lý nền kinh tế và bắt đầu cơ cấu lại và mở rộng dần dần. Trong thời kỳ này, rượu vang do Merme-Morizot sản xuất xuất hiện bên ngoài Burgundy trong những nhà hàng tốt nhất ở Pháp, điều này cho thấy chất lượng sản xuất cao. Đóng góp to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp gia đình đã tạo nên thế hệ tiếp theo – Armand Mermet. Là một người rất năng động và cầu tiến, ông đã áp dụng những phương pháp sáng tạo trong việc xử lý cây nho và nâng cấp thiết bị nhà máy rượu. Trước khi bắt đầu Thế chiến thứ hai, Armand kết hôn với Yvonne Obell và sinh cho ông bốn cô con gái. Marie-France – người lớn tuổi nhất trong số họ kết hôn năm 1963 với Henri Perrot-Minot, tiếp tục làm việc cùng cha và chồng ở “Merme-Morizot”. Sau này, sau cái chết của Armand, họ kế thừa công việc kinh doanh của gia đình. Trang viên nhận được tên hiện tại là “Domaine Perrot-Mino”, nhưng cặp đôi vẫn trung thành với truyền thống lâu đời và siêng năng duy trì chất lượng cao của rượu vang. Một giai đoạn mới trong sự phát triển của nền kinh tế bắt đầu vào năm 1990, khi Christophe Perrot-Minotbắt đầu giúp đỡ công việc của cha mình là Henry. Trong những năm qua, nền kinh tế poloschad đã mở rộng đáng kể thông qua việc mua lại Domaine Vosne-Romanee và Domaine Pernin-Rossin. Hiện tại, gia đình-Perrot Minot sở hữu 13,5 ha đất nằm ở Chambolle-Musigny, Gevrey-Chambertin, Chambolle-Musigny và nhiều khu vực khác của những vườn nho Burgundy danh giá nhất, được phân loại là cây nho Grand Cru và Premier Cru. độ tuổi trung bình là 50 tuổi. Christophe, người đứng đầu “Domaine Perrot-Mino” ngày nay, đã duy trì danh tiếng hoàn hảo kéo dài 1,5 thế kỷ của gia đình mình và tạo ra loại rượu terroir tuyệt vời có độ sâu và sức mạnh.