Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambolle-Musigny Orveaux Des Bussières là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambolle-Musigny Orveaux Des Bussières
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Hương thơm: Hương thơm sâu lắng, hài hòa của rượu kết hợp các sắc thái của khoáng chất, quả rừng, cà phê rang và khói.
Nếm: Rượu có kết cấu mượt mà, hương vị tươi sáng, ngọt ngào với chút sắc thái trái cây sẫm màu và khoáng chất.
Ẩm thực: Rượu kết hợp hoàn hảo với thịt đỏ, thịt thú rừng và pho mát trưởng thành.g
Giới thiệu về rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambolle-Musigny Orveaux Des Bussières
Rượu vang tươi sáng, mượt mà “Chambolle-Musigny Orveaux Des Bussières” được tạo ra từ Pinot Noir được trồng ở vùng Chambolle-Musigny rộng lớn, trong vườn nho “Orveaux Des Bussières”. Nho làm rượu vang này là những cây nho già hơn 70 năm tuổi. Trang trại ưa chuộng phương pháp canh tác hữu cơ. Sau khi thu hoạch cẩn thận, các quả mọng được phân loại cẩn thận, tách khỏi các rặng và trải qua quá trình ngâm lạnh kéo dài một tuần, diễn ra ở nhiệt độ 14 ° C. Sau đó là quá trình lên men, sau đó rượu được đổ vào thùng gỗ sồi, nơi nó có độ tuổi từ 12 đến 14 tháng, tùy thuộc vào đặc điểm của cây trồng. Vị trí trích dẫn trong các thùng mới cũng như các thùng sử dụng một năm và hai năm. Tỷ lệ của chúng được hiệu chỉnh cẩn thận bởi các bậc thầy về làm rượu.
Giới thiệu về nhà sản xuất Perrot-Minot nước Pháp
Bối cảnh Domaine Perrot-Mino bắt đầu vào giữa thế kỷ 19, khi cuộc hôn nhân của Alexander Morisot và Leon Seago đã hợp nhất vùng đất của hai ngôi nhà tổ tiên. Vào đầu thế kỷ, sau khi Esther Morisot – con gái của Alexander và Leon – kết hôn với Amedeo Mermet, bất động sản mang tên “Merme-Morizot”. Sau khi phục vụ trong quân đội, dưới sự lãnh đạo của Amédée quản lý nền kinh tế và bắt đầu cơ cấu lại và mở rộng dần dần. Trong thời kỳ này, rượu vang do Merme-Morizot sản xuất xuất hiện bên ngoài Burgundy trong những nhà hàng tốt nhất ở Pháp, điều này cho thấy chất lượng sản xuất cao. Đóng góp to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp gia đình đã tạo nên thế hệ tiếp theo – Armand Mermet. Là một người rất năng động và cầu tiến, ông đã áp dụng những phương pháp sáng tạo trong việc xử lý cây nho và nâng cấp thiết bị nhà máy rượu. Trước khi bắt đầu Thế chiến thứ hai, Armand kết hôn với Yvonne Obell và sinh cho ông bốn cô con gái. Marie-France – người lớn tuổi nhất trong số họ kết hôn năm 1963 với Henri Perrot-Minot, tiếp tục làm việc cùng cha và chồng ở “Merme-Morizot”. Sau này, sau cái chết của Armand, họ kế thừa công việc kinh doanh của gia đình. Trang viên nhận được tên hiện tại là “Domaine Perrot-Mino”, nhưng cặp đôi vẫn trung thành với truyền thống lâu đời và siêng năng duy trì chất lượng cao của rượu vang. Một giai đoạn mới trong sự phát triển của nền kinh tế bắt đầu vào năm 1990, khi Christophe Perrot-Minotbắt đầu giúp đỡ công việc của cha mình là Henry. Trong những năm qua, nền kinh tế poloschad đã mở rộng đáng kể thông qua việc mua lại Domaine Vosne-Romanee và Domaine Pernin-Rossin. Hiện tại, gia đình-Perrot Minot sở hữu 13,5 ha đất nằm ở Chambolle-Musigny, Gevrey-Chambertin, Chambolle-Musigny và nhiều khu vực khác của những vườn nho Burgundy danh giá nhất, được phân loại là cây nho Grand Cru và Premier Cru. độ tuổi trung bình là 50 tuổi. Christophe, người đứng đầu “Domaine Perrot-Mino” ngày nay, đã duy trì danh tiếng hoàn hảo kéo dài 1,5 thế kỷ của gia đình mình và tạo ra loại rượu terroir tuyệt vời có độ sâu và sức mạnh.