Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Méo-Camuzet Richebourg Grand Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Premier Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Méo-Camuzet Richebourg Grand Cru
Richebourg là loại rượu vang “Grand Siècle”: dãy cột của bảo tàng Louvre, Château de Versailles. Nó gây ấn tượng bởi sự tinh tế, độ dài và những cảm giác tinh tế được đổi mới trong thời gian dài… Không một yếu tố nào cao hơn yếu tố kia, điều này cho phép đánh giá cao tất cả các nốt hương và hương vị của nó. Chính sức mạnh và sự tinh tế đã làm nên rượu vang.
Trong một loại rượu cổ điển nhất định, Richebourg là một trong những loại rượu cuối cùng được uống. Không phải hồi trẻ anh ấy hung hãn; nó chỉ cần thời gian để bộc lộ toàn bộ sự phức tạp của nó.
Màu sắc: Rượu có màu ruby đậm.
Hương thơm: Hương thơm phức tạp của rượu vang, được tinh chế với hương vị Pinot Noir đặc trưng của anh đào, mận, ca cao, hoa hạt dẻ, hoa tím và gia vị.
Nếm: Rượu vang có hương vị đậm đà, đậm đà thu hút sự kết hợp chóng mặt của trái cây ngọt ngào và gia vị. Sắc thái tươi sáng của hương khoáng tinh thể trong suốt. Rượu được cân bằng hoàn hảo với tannin cao quý và dư vị vô tận.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ, thịt gia cầm và rau. Làm nổi bật hương vị của phô mai.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Méo-Camuzet Richebourg Grand Cru
Cây nho được trồng vào những năm 1950, vườn nho lớn này thường xuyên sản xuất những trái nho nhỏ, ví dụ điển hình về loại nho hảo hạng. Nó không đặc biệt phát triển sớm và thích dành thời gian để trưởng thành; một đặc tính cũng được tìm thấy trong thùng khi rượu được làm ra! Nho thể hiện sự cân bằng tuyệt vời giữa đường và axit, chắc chắn là nguồn gốc tạo nên đặc điểm của tên gọi này. Khu đất này có khoảng 7 “ovrées” (30 ares) ở Verroilles, cộng với một ouvrée ở Richebourg, ngay dưới Cros Parantoux (tổng cộng chỉ hơn 34 ares). Hướng tiếp xúc chủ yếu là hướng Đông, dây leo có đặc điểm là trồng theo hướng Bắc Nam – Bảo vệ trong những năm nắng nóng. Đó là một trang web khá thú vị.
Vườn nho “Richebourg” là vườn nho Grand Cru lớn thứ hai (8 ha) trên lãnh thổ Vosne-Romanée. Ở đây có loại rượu cùng tên “Richebourg”, được coi là vua của các loại rượu. “Richebourg Grand Cru” AOC từ Domaine Meo-Camuzet đầy ấn tượng bởi sự tinh tế, tinh tế và vô cùng. Thực tế là không có sắc thái nào lấn át sắc thái kia, cho phép chúng ta đánh giá cao hương vị và mùi thơm của rượu. Mỗi chai Domaine Meo-Camuzet “Richebourg Grand Cru” cổ điển đều ổn. Vì rượu còn non có tính hiếu chiến nên cần thời gian để phát triển toàn diện. Để sản xuất Domaine Meo-Camuzet “Richebourg Grand Cru” chỉ sử dụng quả chín. Vinification là phương pháp truyền thống. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới của Pháp, được trồng trong rừng và Tronse Bertrange mang đến cho rượu hương vị sâu lắng và tinh tế.
Giới thiệu về nhà sản xuất Domaine Méo-Camuzet rất nổi tiếng
Domain Meo-Camuzet được thành lập vào đầu thế kỷ trước, khi Etienne Camuzet, một thành viên quốc hội Pháp từ Côte-d’Or từ năm 1902 đến năm 1932, bắt đầu lựa chọn những vườn nho, vị trí và danh tiếng gây ra mối quan tâm đặc biệt. Vì vậy, những vườn nho độc quyền nhất của Burgundy đã được chọn, đặc biệt là ở Clos de Vougeot. Các trang web mà nó đã mua lại đều có một số vị trí tốt nhất trong tên gọi. Là con gái của Etienne, Maria Noir được thừa kế vườn nho nhưng vì Mary không có con sau khi bà qua đời vào năm 1959 nên di chúc đã chuyển Domain Jean Meo, người sau đó làm việc tại trụ sở của Tướng de Gaulle. Maria và Jean không có mối quan hệ tình cảm nhưng hai gia đình có mối quan hệ gắn bó nên mong muốn tiếp tục kinh doanh của Mary đã được thực hiện. Trong thời kỳ này, các vườn nho được cho thuê và một phần thu hoạch được chia cho chủ và người thuê. Jean Meo đã bán phần rượu vang địa phương của mình. Những mối quan hệ như vậy đã cho anh cơ hội tiếp tục sự nghiệp ở Paris, đồng thời trông coi gia sản Burgundy.
Năm 1985, điền trang bắt đầu bán rượu dưới nhãn hiệu riêng của họ trực tiếp từ hầm rượu. Sau năm 1988, các hợp đồng thuê nhà bắt đầu giảm dần (15 mẫu Anh trực tiếp sử dụng tên miền, trong khi 13,5 mẫu còn lại vẫn thuộc hợp đồng thuê). Vì vậy, thu hoạch từ tất cả các miền apelasonov đã được vinified. Sau này, con trai của Jean Meo là Jean-Nicolas Meo đứng đầu điền trang. Ngày nay, ông chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật và hành chính. Trợ lý của ông là nhà sản xuất rượu Henri Zhaer và Christian Faure, quản lý các vườn nho. Mục đích chính của Domain Meo-Camusot là cấu trúc và sản xuất các loại rượu vang hảo hạng có nồng độ cao và sự quyến rũ. Nhiều kỹ thuật khác nhau giúp thực hiện mục tiêu này – một công nghệ trồng nho đặc biệt giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên, bộc lộ những nét đặc trưng của địa hình; thu hoạch thủ công, phân loại quả trước khi lên men – tất cả những điều này giúp bảo tồn các đặc tính của nho. Rượu được ủ trong thùng, trong đó phần lớn là rượu mới. Việc đóng chai được thực hiện bằng phương pháp trọng lực mà không cần lọc trước. Mỗi giai đoạn này – từ vườn nho đến đóng chai đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra loại rượu vang thực sự tuyệt vời.