Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Méo-Camuzet Hémisphère Nord Bourgogne Côte-d’or là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Méo-Camuzet Hémisphère Nord Bourgogne Côte-d’or
Màu sắc: Rượu có màu tím đẹp, cường độ trung bình.
Hương thơm: Hương thơm của rượu bộc lộ tông màu của quả anh đào, quả mọng màu đỏ và đen, đất mùn, sắc thái của sô cô la đen và khói.
Nếm: Hương vị của rượu ngon ngọt, đậm đà, tươi mát, cân bằng, chua chua, với kết cấu mượt mà hấp dẫn, độ axit sống động, tannin chín, hương vị của nước ép quả mâm xôi và hậu vị kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu kết hợp hoàn hảo với nước sốt thú rừng, thịt bò hầm, thịt đỏ nướng và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Méo-Camuzet Hémisphère Nord Bourgogne Côte-d’or
Burgundy là một thế giới riêng dành cho chủ sở hữu của Domaine Meaux-Camuset tuyệt vời, nơi ngay cả các loại rượu vang mang tên gọi của vùng, chẳng hạn như Bourgogne Cote-d’Or “Hemisphere Nord” cuvée đậm đà và ngon ngọt , cũng làm thỏa mãn các giác quan. Nho dùng để làm loại rượu này được trồng ở Côte de Nuits. Điều thú vị là Domaine cũng có một cuvée “Bán cầu Sud”, Pinot Noir được sản xuất từ Côte de Beaune, tức là ở phía nam tương đối. Vụ thu hoạch được thu hoạch bằng tay bắt đầu từ cuối tháng Tám. Sau khi lên men, rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Rượu là một ví dụ điển hình và thuyết phục về Côte d’Or và đáng được chú ý. Thời kỳ chín cao nhất của niên vụ 2021 sẽ xảy ra vào năm 2025-2036.
Giới thiệu về NSX Domaine Méo-Camuzet
Domaine Méo-Camuset được thành lập vào đầu thế kỷ trước, khi Etienne Camuzet, thành viên Quốc hội Pháp của Côte d’Or từ năm 1902 đến năm 1932, bắt đầu lựa chọn những vườn nho có vị trí và danh tiếng khiến ông đặc biệt quan tâm. Đây là cách những vườn nho đặc biệt nhất ở Burgundy được chọn lọc, đặc biệt là ở Clos de Vougeot. Những tài sản mà anh ta mua được có một số vị trí tốt nhất trong tên gọi. Con gái của Etienne, Marie Noirot, thừa kế các vườn nho, nhưng vì Marie không có con nên sau khi bà qua đời vào năm 1959, theo di chúc của bà, Domaine được chuyển cho Jean Meau, người lúc đó đang làm việc tại trụ sở của General de Gaule. Marie và Jean không thân thiết nhưng hai gia đình có mối quan hệ gắn bó nên mong muốn tiếp tục kinh doanh của Marie đã được chấp thuận. Trong thời kỳ này, các vườn nho được cho thuê và một phần thu hoạch được chia cho chủ và người thuê. Jean Méo đã bán phần rượu của mình cho các nhà buôn rượu địa phương. Mối quan hệ này đã cho anh cơ hội tiếp tục sự nghiệp ở Paris trong khi trông coi khu đất Burgundian.
Năm 1985, cơ sở này bắt đầu bán rượu vang dưới nhãn hiệu riêng của mình trực tiếp từ hầm rượu. Sau năm 1988, các hợp đồng thuê bắt đầu hết hạn dần (15 mẫu Anh được miền trực tiếp sử dụng, trong khi 13,5 mẫu còn lại vẫn được cho thuê). Do đó, vụ thu hoạch từ tất cả các tên gọi đã được Domaine thực hiện. Sau đó, con trai của Jean Méo, Jean-Nicolas Méo, nắm quyền quản lý gia sản. Hiện nay ông chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật và hành chính. Trợ lý của ông là nhà sản xuất rượu Henri Jaer và Christian Forois, quản lý vườn nho. Mục tiêu chính của Domaine Meo-Camuset là sản xuất rượu vang có cấu trúc và tinh tế với độ đậm đặc và sự quyến rũ tốt. Nhiều phương pháp khác nhau giúp đạt được mục tiêu này – các công nghệ đặc biệt để trồng nho giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên, bộc lộ các đặc điểm của địa hình; thu hoạch thủ công, phân loại quả trước khi lên men – tất cả những điều này giúp bảo tồn các đặc tính của nho. Rượu được ủ trong thùng, hầu hết là rượu mới. Việc đóng chai được thực hiện bằng trọng lực mà không cần lọc trước. Mỗi giai đoạn này, từ vườn nho đến đóng chai, đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những loại rượu vang thực sự tuyệt vời.