Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm đà.
Hương thơm: Hương thơm nồng nàn của rượu tràn ngập hương anh đào, đinh hương và vani.
Nếm: Hương vị trái cây rất thanh lịch của rượu có kết cấu mịn, mượt, cấu trúc tuyệt vời, tannin mềm, hương vani phong phú và dư vị tinh tế kéo dài.
Kết hợp ẩm thực Rượu rất hợp với thịt thú săn, thịt hầm và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Louis Latour Charmes-Chambertin Grand Cru
Charmes-Chambertin là một trong những vườn nho Grand Cru nổi tiếng nhất ở Burgundy, với đất làm từ phấn và đá vôi. Rượu vang từ vùng đất này có kết cấu mịn, đàn hồi, hương vị trái cây lâu dài và cần được ủ một thời gian trước khi bộc lộ sức mạnh và sự tinh tế của chúng. Độ tuổi trung bình của cây nho Pinot Noir là 40 năm. Thu hoạch được thu hoạch bằng tay. Phương pháp lên men là truyền thống, trong thùng mở. Quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi mới cháy vừa kéo dài từ 10 đến 12 tháng. Tiềm năng bảo quản rượu lên tới 25 năm.
Sự miêu tả: Nằm ở trung tâm của các loại rượu vang tuyệt vời của Côte de Nuits, Charmes-Chambertin là một trong những Grand Crus nổi tiếng nhất. Terroir của nó rất phức tạp, tạo ra một loại rượu dẻo và mịn với cấu trúc phong phú tuyệt vời. Loại rượu này nên được giữ trong vài năm để nó thể hiện tiềm năng và sự tinh tế của nó.
Quá trình lên men & Lão hóa: Lên men Truyền thống trong thùng mở Sự lão hóa Ủ 10 đến 12 tháng trong thùng gỗ sồi, mới 100% Thùng Louis Latour cooperage, gỗ sồi Pháp, nướng vừa
Giới thiệu về nhà sản xuất Louis Latour – Pháp
Domain Louis Latour là một trong những nhà sản xuất được kính trọng nhất ở Burgundy, nơi có loại rượu vang rất phổ biến trên toàn thế giới. Miền có niên đại từ thế kỷ 17, khi Bá tước de Grancy xây dựng một lâu đài vào năm 1749 và các vườn nho được trồng trên khu đất rộng 17 ha xung quanh nó. Hiện tại, trang trại được quản lý bởi thế hệ thứ 10 của gia đình và diện tích vườn nho là 50 ha, từ Chambertin ở phía bắc đến Chevalier-Montrachet ở phía nam, phần lớn được trồng các giống nho Burgundy cổ điển: Pinot Noir và Chardonnay.
Toàn bộ thu hoạch từ các vườn nho được chuyển đến nhà máy rượu ở Aloxe-Corton, một trong những nhà máy lâu đời nhất ở Pháp và được coi là cái nôi của ngành sản xuất rượu vang Pháp. Ngày nay, nhà máy rượu được trang bị những thiết bị hiện đại nhất, hệ thống thang máy và đường ray độc đáo cho phép toàn bộ quá trình sản xuất rượu được thực hiện dưới tác động của trọng lực, giúp loại bỏ nguy cơ oxy hóa và mang lại hiệu quả tốt nhất có thể cho chất lượng. của rượu vang. Năm 1997, như một phần của lễ kỷ niệm 200 năm thành lập, Domaine Louis Latour đã được nhận vào câu lạc bộ độc quyền Henokiens. Câu lạc bộ này tập hợp các công ty hàng đầu trong lĩnh vực của họ và tiếp tục là doanh nghiệp gia đình và tiếp tục mang tên người sáng lập trong hơn 200 năm.