Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Le Carillon de l’Angelus Saint-Emilion Grand Cru là 1 chai rượu vang đỏ cấp 2 của Chateau Angelus vùng Saint-Emillion, Bordeaux nước Pháp. Được coi là một trong những loại rượu vang đỏ quý hiếm và đắt nhất thế giới. 1 chai rượu vang siêu cao cấp với chất lượng và độ nổi tiếng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chai rượu này nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Le Carillon de l’Angelus
Màu sắc: Rượu có màu tím ruby đậm.
Nếm: Hương vị của rượu ngon ngọt, tươi tốt, tròn trịa, với kết cấu mềm mại, tông màu trái cây sâu, hương quả việt quất, quả mọng đỏ và khoáng chất, tannin ngọt nhẹ và kết thúc kéo dài với sắc thái hoa.
Hương thơm: Mùi thơm của rượu đậm đà, nồng nàn, ấm áp, ngọt ngào, với hương trái cây chín sẫm và quả mâm xôi, sắc thái tinh tế của gia vị.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với cơm với thịt, bò nướng, cừu rán, gà hầm.
Giới thiệu rượu vang Pháp Le Carillon de l’Angelus
“Le Carillon de l’Angelus” là loại rượu thứ hai của Chateau l’Angelus nổi tiếng, được sản xuất tại Chateau từ năm 1987. Loại cuvée này, với chất lượng tuyệt vời không thể phủ nhận, rõ ràng xứng đáng với danh hiệu lớn hơn loại rượu “thứ hai”. Loại rượu cổ điển 2012 có phong cách rất ngon ngọt và tươi tốt, với kết cấu mềm mại đáng yêu và hương trái cây sâu lắng trên vòm miệng và hương thơm. Được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, rượu có cấu trúc tốt cho phép lưu trữ và phát triển trong ít nhất 10 năm.
Về nhà sản xuất Chateau Angelus nước Pháp
Chateau l’Angelus nằm trên con đường nhỏ dẫn từ bãi đậu xe tại Maison du Vin ở Saint-Emilion đến Chateau Canon. Vườn nho Chateau Angelus là tập hợp nhiều mảnh đất khác nhau do gia đình Bouard de Laforet, một trong những gia đình lâu đời nhất ở Saint-Emilion, tập hợp lại và tồn tại dưới hình thức hiện tại từ cuối những năm 1970. Chủ sở hữu của nhà máy rượu là đại diện thế hệ thứ tư của gia đình Bouard de Laforest – anh em họ Hubert de Bouard de Laforest (Hubert de Bouard de Laforest) và Jean-Bernard Grenie (Jean-Bernard Grenie). Vào những năm 1980, nhà nghiên cứu oenologist nổi tiếng Michel Rolland đã được mời làm cố vấn. Ông nhấn mạnh rằng tất cả rượu vang của điền trang đều phải được ủ trong những thùng gỗ sồi nhỏ; cho đến thời điểm này, Chateau Angelus hoàn toàn không biết gì về việc ủ rượu bằng gỗ sồi. Kể từ đó, rượu vang Chateau Angelus được ủ từ 18-22 tháng trong thùng gỗ sồi mới 100%. Quá trình lên men axit lactic diễn ra trong những thùng gỗ sồi nhỏ, điều mà chỉ những điền trang nhỏ có nguồn vốn đáng kể mới có thể mua được. Kết quả của sự đổi mới này đáng kinh ngạc đến mức vào năm 1996, Chateau Angelus đã được nâng cấp lên trạng thái Premier Grand Cru.
Vườn nho Chateau l’Angelus có diện tích 23,4 ha, nằm trên đất sét-đá vôi. Ba giống nho được trồng ở đây: Merlot chiếm ưu thế (51%), Cabernet Franc (47%) và Cabernet Sauvignon (2%). Độ tuổi trung bình của cây nho là 30-35 năm. Mật độ trồng là 7000 cây nho/ha. Năng suất còn hạn chế, mọi công việc đều được thực hiện thủ công.