Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Domaine de Chevalier Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Domaine de Chevalier Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm.
Nếm: Loại rượu này hấp dẫn bởi hương vị phong phú, đậm đà với kết cấu mượt mà, hương thơm của Kirsch, quả mâm xôi và mận, sắc thái của trà, thuốc lá và alder, tannin đậm đặc và một kết thúc dài đến khó tin.
Hương thơm: Rượu quyến rũ với độ tinh tế đặc biệt, sang trọng, đậm đà được dệt từ hương mận, nho đen, mứt việt quất, gỗ đàn hương, gia vị nướng và thảo mộc.
Kết hợp ẩm thực: Rượu kết hợp tốt với các món thịt săn, thịt đỏ, thịt nướng và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Domaine de Chevalier Pessac-Leognan
Rượu vang “Domaine De Chevalier” được tạo ra từ sự pha trộn của 4 giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Việc thu hoạch được thu hoạch bằng tay, quả được đặt trong hộp nhỏ, đồng thời việc phân loại quả chính diễn ra. Tại nhà máy rượu, nho cũng được phân loại thứ cấp bằng tay. Quá trình ngâm lạnh và lên men rượu diễn ra trong thùng thép và thùng xi măng trong 3-4 tuần dưới sự kiểm soát nhiệt độ không đổi (30-32°C). Trong quá trình lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi. 1/3 trong số đó là rượu mới. Quá trình lão hóa kéo dài vài tháng với việc bắt buộc phải dùng dùi cui trong bốn tháng đầu tiên.
Ngoài ra, Stéphane Derenoncourt còn hỗ trợ sản xuất rượu vang với tư cách là nhà tư vấn về rượu vang. Quá trình này được thực hiện trong các thùng thép không gỉ được điều chỉnh nhiệt, sau đó quá trình lão hóa diễn ra trong hầm chứa thùng mới, từ 14 đến 26 tháng, với 40 đến 60% thùng mới.
Về nhà sản xuất Domaine de Chevalier nước Pháp
Lịch sử
Lịch sử của Domaine de Chevalier quay trở lại các kho lưu trữ của thế kỷ 17, gợi lại rằng lãnh địa nhỏ của Chivaley (chevalier ở Gascon) bao gồm “những ngôi nhà, công trình phụ, vườn, đất đai, dây leo, rừng và đồng cỏ” và do đó đại diện cho một nền nông nghiệp. khai thác trong đó cây nho cùng tồn tại với vật nuôi và cây lương thực. Tên của Domaine de Chevalier được liên kết mà không biết chính xác tại sao, với sự hiện diện của con đường rất cũ dẫn đến Santiago de Compostela vẫn giáp khu đất. Năm 1983, Olivier Bernard phụ trách hoạt động, ông vẫn điều hành tài sản của gia đình này với niềm đam mê cho đến ngày nay. Thông điệp đã rõ ràng. Đó là vấn đề tiếp tục công việc đã được thực hiện một trăm hai mươi năm trước và thiết lập theo thời gian một phương pháp tiếp cận mang tính di sản và chất lượng, của một sản phẩm có bề dày lịch sử, giàu hình ảnh độc đáo. Nơi nghỉ này sản xuất rượu vang đỏ, trắng và hồng.
Đất đai & Sản xuất rượu vang
Domaine de Chevalier là một khoảng đất trống giữa rừng để bảo vệ nó, một kiểu khu vườn bí mật cách xa các kênh truyền thông. Đây là một chút nghịch lý của loại rượu cổ điển xuất sắc này, vốn sánh ngang với những loại rượu vang ngon nhất của Bordeaux. Tuy nhiên, người ta có thể nghĩ rằng vùng lãnh thổ Chevalier rất khó khăn, thất thường… Nhưng nó đặc biệt và có khả năng tạo ra một vụ thu hoạch sớm đáng chú ý miễn là người ta sẵn lòng đối xử với nó với sự cân nhắc cần thiết mà anh ta xứng đáng có được. Chúng ta cũng có thể nói rằng một loại rượu vang hảo hạng luôn được sinh ra trong những điều kiện khắc nghiệt, trên một địa hình khó khăn, và thậm chí, nghịch lý thay, chính từ đặc điểm khó khăn này mà nó đã tạo nên sự tuyệt vời của nó. Trên thực tế, một vùng đất trồng trọt tuyệt vời sẽ tạo ra loại rượu vang hảo hạng mà không có thứ gì khác có thể phát triển ngoại trừ cây nho. Thật vậy, loại rượu terroir danh tiếng này có độ phức tạp cao và hương thơm tinh tế, có khả năng thăng hoa các giống nho để thu được tinh hoa của chúng. Nhưng điều này đòi hỏi sự tôn trọng hoàn toàn đối với đất và thực vật, do Con người dàn dựng, do đó là người tiết lộ. Do đó, vườn nho đỏ bao gồm 63% Cabernet Sauvignon , 30% Merlot , 5% Petit Verdot và 2% Cabernet Franc