Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Couvent des Jacobins Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Couvent des Jacobins Saint-Emillion
Màu đỏ rượu vang đậm với ánh ruby đậm lấp lánh. Bó hoa dại chín mọng, quả mọng nhẹ nhàng, thể hiện độ chín phức tạp tuyệt đẹp. Quả nam việt quất và vỏ đỏ trên vòm miệng toàn thân, một mức độ nghiêm trọng nhất định trong chiết xuất lưỡi
Được làm tốt và dẻo dai, loại rượu này có hương vị của quả lý chua đỏ, quả anh đào đen và gỗ mới. Thanh lịch và quyến rũ, nó mang lại một kết cấu mềm mại và một kết thúc dài vừa phải. Đây là loại rượu có thể uống khi còn trẻ nhưng sẽ ngon hơn khi để trong hầm vài năm.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Couvent des Jacobins Grand Cru Classe
Quy mô bất động sản: Khoảng 10,7 ha.
Tuổi vườn nho: Các lô có độ tuổi khác nhau từ 10 đến 55 tuổi.
Năng suất: Khoảng 32Hl/ha.
Sản xuất: Khoảng 2.400 trường hợp.
Trộn: Merlot / Cabernet Franc / Petit Verdot
Công trình nho: Canh tác hữu cơ được chứng nhận bởi ECOCERT Pháp
Mùa gặt: Thu hoạch thủ công trong lồng với phân loại kép. Merlots được thu hoạch từ ngày 11 tháng 9 đến ngày 18 tháng 9, Cabernets Francs vào ngày 23 tháng 9 và Petits-Verdots vào ngày 23 tháng 9 làm rượu vang
Quá trình lên men dành riêng cho từng bưu kiện, quá trình ngâm trước khi lên men trong 2-5 ngày ở 8°C-12°C, quá trình ngâm được kiểm soát nhiệt độ từ 20 đến 25 ngày, chiết xuất vừa phải sau khi nếm thường xuyên, lên men mà không thêm SO2.
Sự lão hóa: Được ủ từ 12 đến 15 tháng, với 45% thùng mới, 55% thùng 1 loại rượu.
Giới thiệu về nhà làm rượu Couvent des Jacobins
Couvent des Jacobins được thành lập trên đỉnh một trong những điểm cao nhất của Saint-Émilion, sau cuộc thừa kế đất đai vào năm 1389 cho các tu sĩ Đa Minh, những thành viên của họ được gọi là « Anh em nhà Jacobin ». Các tu sĩ Đa Minh trong vùng cũng cung cấp nơi ở cho những người hành hương Kitô giáo đi theo Con đường Thánh James qua Pháp và xuống Tây Ban Nha.
Trong gần bốn thế kỷ, các tu sĩ cũng trồng nho và làm rượu vang, tận dụng lợi thế của một vườn nho rộng rãi nằm ngay bên ngoài hào nước của thành phố. Trước đây, Couvent des Jacobins đã xuất khẩu rượu vang của mình, đặc biệt là cho các hoàng gia Anh và Pháp. Và trong thời kỳ đó, rượu vang của Couvent des Jacobins đã trở thành một trong những loại rượu tiêu biểu nhất của khu vực Saint-Emilion. Hội anh em Đa Minh đã bị giải thể ngay trước Cách mạng Pháp và các tu sĩ rời Couvent des Jacobins vào khoảng năm 1780. Couvent bị tịch thu tại Cách mạng Pháp và sau đó được bán làm tài sản quốc gia (“bien national”).