Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Talbot Saint-Julien là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Talbot Saint-Julien
Màu sắc: Rượu có màu tím ruby đậm đà.
Nếm: Rượu có hương vị dễ chịu với tannin mềm mượt và hương vị tươi mát, đầy màu sắc của nho và khoáng chất. Cấu trúc tannin rất đẹp.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm của thuốc lá ngọt, quả mọng và nho.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt và thịt thú săn cũng như pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Talbot Saint-Julien
Rượu vang Chateau Talbot được đặt theo tên của lâu đài cùng tên, nơi có vườn nho Cordier bên ngoài thị trấn nhỏ bé Bechevel. Độ tuổi trung bình của cây nho ở đây là 35 năm, khí hậu thuận lợi, gần sông Gironde và thổ nhưỡng độc đáo tạo điều kiện lý tưởng cho việc trồng nho. Nho cho Chateau Talbot chỉ được thu hoạch bằng tay và được phân loại cẩn thận trước khi chịu áp lực. Rượu được ủ từ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, 50% trong số đó được thay mới hàng năm. Nhờ đó, rượu “thở” tốt hơn trở nên tròn trịa hơn và thu được những tông màu nhẹ nhàng trong hương vị. Chateau Talbot, vintage 2005, có tiềm năng bảo quản phong phú. Thời kỳ ủ rượu chỉ bắt đầu sau 7-25 năm ủ, vì đó là thời kỳ nó bộc lộ đầy đủ nhất đặc điểm của Grand Cru Classe ở hương vị và hương thơm quý phái.
Về nhà sản xuất Chateau Talbot – Pháp
Chateau Talbot có một lịch sử phong phú. Tên của nó xuất phát từ Constable Talbot, một chỉ huy, thống đốc nổi tiếng người Anh của thành phố Guienne, người trở nên nổi tiếng trong trận Castillon năm 1453. Năm 1855, trong quá trình phân loại được thực hiện theo lệnh của Hoàng đế Napoléon III, Château Talbot đứng thứ tư ở Saint-Julien. Trong nhiều thập kỷ, nó thuộc về Hầu tước Aux. Năm 1917, Chateau được Désiré Cordier mua lại. Dưới sự lãnh đạo của gia đình Cordier, Chateau Talbot đã trở thành một trong những lâu đài nổi tiếng nhất vùng Bordeaux. Ngày nay, Chateau, nơi có vườn nho rộng hơn 100 ha, được lãnh đạo bởi Lorraine Cordier và Nancy Bignon-Cordier, những người bảo tồn truyền thống và sự đổi mới của các thế hệ trước. Khu nhà có hai hầm: hầm đầu tiên được chuyển đổi vào năm 1989 và chứa đầy những thùng gỗ đặc trưng của thời xa xưa, và hầm thứ hai được trang bị máy tính điều khiển nhiệt độ và thùng thép không gỉ.
Chateau Talbot là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất của Saint-Julien. Nó được đặc trưng bởi hương thơm nồng nàn, sự ổn định và đáng tin cậy trong quá trình lão hóa, tannin mượt mà, mềm mại và rất văn minh. Mỗi năm thu hoạch nho khác nhau, chất lượng của nó phụ thuộc vào độ tuổi của cây nho, thành phần của từng mảnh đất và thời tiết. Nhưng từ năm này sang năm khác, nhiệm vụ chính của các nhà làm rượu ở Chateau Talbot là tìm kiếm chất lượng hoàn hảo.
Lịch sử của Château Talbot rất phong phú. Trên cao nguyên Saint-Julien-Beychevelle, bạn có thể nhìn thấy Château Talbot từ xa. Nó có tên là Connétable Talbot, chiến binh nổi tiếng người Anh. Năm 1855, trong quá trình phân loại các vườn nho Médoc và Graves do Hoàng đế Napoléon III ủy quyền, Château Talbot đã được thăng cấp lên hạng thứ tư của Saint-Julien. Bất động sản được Désiré Cordier mua lại vào năm 1917, sau đó con trai ông là Georges và cháu trai Jean kế vị ông. Dưới sự lãnh đạo của họ, Château Talbot đã trở thành một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất của Bordeaux. Ngày nay tài sản này được quản lý bởi Nancy Bignon-Cordier với sự hỗ trợ của Jean-Pierre Marty. Vùng đất của Château Talbot bao gồm 107 ha cây nho được trồng ở đô thị Saint-Julien. Nằm ở vị trí lý tưởng ở rìa cửa sông Gironde, địa hình ở đây rất đặc biệt. Việc quản lý vườn nho là một trong những công việc chính xác nhất của Médoc. Việc thu hoạch nho hoàn toàn thủ công và các phương pháp ủ rượu cũng như ủ rượu được điều chỉnh phù hợp với các loại nho khác nhau.