Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Quintus là 1 chai vang đỏ Grand Cru Cao cấp đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Quintus Grand Cru
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm đà.
Hương thơm: Hương thơm phức hợp của rượu bộc lộ tông màu của nho đen và đỏ, quả mâm xôi, quả việt quất, hạt tiêu đen, quế, hoa hồi và các sắc thái tinh tế của hoa oải hương.
Nếm: Rượu thu hút bởi hương vị phong phú, hào phóng, đa dạng với tannin mượt mà, kết cấu kem, hương quả mọng và trái cây tươi sáng, độ axit cân bằng và gia vị nhẹ trong dư vị ấm áp.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với món khai vị thịt, thịt bê nướng hoặc bít tết ngon ngọt.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Quintus Saintt-Emillion
Chateau Quintus là một loại rượu vang đỏ khô được làm từ giống nho Bordeaux truyền thống: Merlot và Cabernet Franc. Năm 2017 được đặc trưng bởi một mùa hè khô ráo, sau đó là tháng 9 mưa nhiều. Cơn mưa đã giúp nho trải qua giai đoạn chín cuối cùng. Vụ thu hoạch ở Saint-Emilion diễn ra vào tháng 10 không bị gián đoạn. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp. Rượu được khuyên nên uống trong vòng 10-15 năm tới.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Quintus – Pháp
Clarence Douglas Dillon là một chính trị gia, nhà ngoại giao người Mỹ và là Bộ trưởng Tài chính thứ 57. Anh ấy yêu nước Pháp. Đó là lý do tại sao vào năm 1935, Dillon mua lại một nhà máy rượu vang của Pháp tên là Chateau Haut-Brion, ngày nay nổi tiếng khắp thế giới với những loại rượu vang hảo hạng. Lâu đài nằm ở xã Pessac-Leognan ở vùng Bordeaux. Theo Phân loại chính thức của Rượu vang Bordeaux năm 1855, Chateau thuộc loại cao nhất – Premier Grand Cru. Clarence Dillon không muốn thay đổi bất cứ điều gì trên lãnh thổ mà ông có được, vì ông tôn trọng di sản hàng thế kỷ của những vùng đất này. Ngày nay, đã ở thế kỷ 21, con cháu của ông cũng tuân thủ những ý tưởng tương tự. Vì vậy, kể từ năm 1935, gia đình Dillon đã tiếp tục công việc do Jean de Pontac bắt đầu từ thế kỷ 16. Chiến tranh hay suy thoái trên thị trường rượu vang đều không ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống được sản xuất. Năm 1983, gia đình mua Chateau La Mission Haut-Brion gần đó.
Ngày nay, Domaine Clarence Dillon sản xuất các loại rượu vang đỏ và trắng huyền thoại của vùng – Chateau Haut-Brion và Chateau La Mission Haut-Brion , cũng như các loại rượu vang Chateau Quintus và Clarendelle. Hoàng tử Robert của Luxembourg trở thành người đứng đầu công ty của ông cố mình 70 năm sau khi Clarence Dillon đến Bordeaux. Ông bắt đầu viết lịch sử của gia đình Dillon trên những tờ giấy thời gian mới, sạch sẽ, tạo ra một chi nhánh của Domain – Clarence Dillon Wines, từ năm 2005 đã sản xuất và tiếp thị dòng rượu vang cao cấp Clarendel. Tên của nó bắt nguồn từ họ và tên của Clarence Dillon và theo chủ sở hữu, nó sẽ trở thành sự tiếp nối truyền thống sản xuất rượu vang có chất lượng vượt trội đã được thiết lập từ nhiều thập kỷ trước đó. Triết lý của dòng sản phẩm này là làm sáng tỏ tiềm năng to lớn và bí quyết của vùng Bordeaux, nơi đã trở thành tiêu chuẩn sản xuất rượu vang cho toàn thế giới. Dòng “Clarendelle” bao gồm 4 loại rượu: đỏ khô, trắng, hồng và trắng ngọt. Ngày nay những loại rượu này được đại diện trong các chuỗi khách sạn, hãng hàng không và tàu du lịch lớn.