Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Pavie là 1 chai rượu vang đỏ hàng đầu cấp độ Premium Grand Cru Classe A của vùng Saint-Emillion, Bordeaux nước Pháp. Được coi là một trong những loại rượu vang đỏ quý hiếm và đắt nhất thế giới. 1 chai rượu vang siêu cao cấp với chất lượng và độ nổi tiếng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chai rượu này nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Pavie Premium Grand Cru Classe A
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm với phản chiếu màu tím.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị trọn vẹn, đậm đà với kết cấu mượt mà, hương việt quất, acai, boysenberry, cam thảo, thuốc lá, lá nguyệt quế và trà đen, độ axit cân bằng và dư vị dai dẳng.
Hương thơm: Rượu thể hiện hương thơm sang trọng, đậm đà được dệt từ hương trái cây chín đỏ và đen, nấm truffle, than chì và gió biển.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho các món thịt hoặc thịt thú săn và sẽ làm nổi bật hương vị của pho mát lâu năm một cách hài hòa.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Pavie 1er Grand Cru Classe A
“Chateau Pavie” là một loại rượu cổ điển thú vị khác với hương thơm sang trọng và hương vị sạch sẽ, lâu dài. Được làm từ những cây nho 48 năm tuổi, loại rượu cổ điển 2014 sẽ gây ấn tượng với những người thưởng thức rượu vang có độ đậm đặc đặc biệt. Nho dùng để làm rượu vang được thu hoạch bằng tay và lên men trên vỏ trong 3 tuần trong thùng gỗ sồi lớn ở nhiệt độ được kiểm soát là 20°C. Sau đó, quá trình lên men malolactic được thực hiện trong thùng, rượu thu được sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi (từ 70% đến 100% gỗ mới) trong 18 đến 32 tháng, tùy thuộc vào niên vụ. Để đạt được sự hài hòa hoàn toàn, rượu sẽ cần ủ thêm 4-5 năm trong chai. Nhà sản xuất tin rằng Chateau Pavie 2014 sẽ trở thành một trong những loại rượu có thời gian bảo quản lâu nhất trong năm nay, với khả năng bảo quản là 20 năm.
Về nhà sản xuất Chateau Pavie nước Pháp
Chateau Pavie là khu bất động sản Premier Grand Cru (Hạng A) lớn nhất ở Saint-Emilion. Nó nằm trên địa điểm của một vườn đào cũ (“pavies” – đào đỏ). Nho đã được trồng ở đây từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Ngày nay, bất động sản này thuộc sở hữu của Gerard Perez, người đã mua lại Lâu đài vào năm 1998, xây dựng lại và cải tạo các hầm rượu cũng như nhà máy rượu. Chateau hiện sản xuất khoảng 15.000 thùng rượu vang mỗi năm từ các giống nho như Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Vườn nho có diện tích 37 ha, tuổi trung bình của cây nho là khoảng 45 năm. Terroir có nhiều đặc điểm khác nhau. Một số vườn nho, nằm ở độ cao 85 mét so với sông Dordogne, dựa trên loại đất sét-đá vôi điển hình với lớp đất dưới nhiều đá. Những nơi khác nằm trên “milieu de cote” (giữa sườn dốc), ở độ cao 55 mét so với sông Dordogne. Đất ở đây bao gồm đá vôi màu nâu rất mịn. Ngoài rượu vang đỏ “Château Pavie”, rượu hoa hồng “La Rose de Pavie” cũng được sản xuất tại đây. Rượu vang của Pavi gợi lên những phản ứng trái chiều từ các nhà phê bình – một số bị sốc bởi phong cách sôi động của những loại rượu này, những người khác đổ lỗi cho Gerard Perez vì không quan tâm đầy đủ đến vùng đất địa phương.