Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Pape-Clement Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Pape-Clement
nếm thử Khi nếm thử, Pape Clement đưa ra một cuộc tấn công thẳng thắn và tròn trịa, hương thơm của da và gỗ cháy bộc lộ tất cả sự sang trọng của rượu và kết thúc bằng một nốt hương cuối cùng có độ dài đáng chú ý.
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Nếm: Hương vị đầy đặn, tươi mát, tao nhã của rượu được đánh dấu bằng kết cấu kem, độ cân bằng tốt, tannin mềm mại, mượt mà, tông màu sâu quyến rũ của trái cây và gia vị, hậu vị đậm đà kéo dài.
Hương thơm: Trong một bó hoa tuyệt đẹp đan xen mùi rượu vang của gỗ tuyết tùng, nho đen, vani và sô cô la đen.
Ẩm thực: Rượu sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho các món thịt, thịt thú rừng, thịt gia cầm và pho mát, đặc biệt rượu ngon đi kèm với thịt nai, thịt cừu và thỏ rừng.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Pape-Clement
Hãy thử Chateau Pape-Clement, sang trọng có hương vị cân bằng hoàn hảo, đậm đà, thanh lịch và bó hoa thơm đẹp hấp dẫn. Rượu nho được trồng trên đất sỏi và đất sét của thời kỳ Đệ tứ. Tuổi trung bình của cây nho là 34 năm. Mật độ trồng đủ cao – 7700 cây/ha, năng suất – 30 ha. Nho được thu hoạch bằng tay trong các thùng nhỏ và được phân loại cẩn thận. Quả mọng được lên men ở nhiệt độ thấp, có thể kéo dài đến 35 ngày để bảo tồn và phân bổ màu sắc ngon ngọt và hương vị phong phú. Quá trình lên men được thực hiện trong thùng gỗ sồi có kích cỡ khác nhau – từ 50 đến 140 ha ở nhiệt độ 29-30°S. Chiết xuất rượu vang được sản xuất trong thùng mới của Pháp trong 18 tháng. Theo các chuyên gia, rượu đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển trong 30 năm nữa!
Nhà máy rượu Château Pape Clément sản xuất rượu vang Château Pape Clément. Đóng góp to lớn cho nghề trồng nho do Pessac Leognan giới thiệu Giám mục Bertrand de Goth, người trong thời Philip the Fair năm 1305, ông được bầu làm Giáo hoàng Clement đệ ngũ. Đó là tên trang trại danh dự của ông, Chateau Pape-Clement. Trong thời gian tồn tại, bất động sản thuộc về các chủ sở hữu khác nhau. Ngày nay nó được lãnh đạo bởi Leo Montagne và Bernard Magrez, những người tiếp tục truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời. Các trang trại trồng nho trải rộng trên diện tích 32,5 ha với nhiều thổ nhưỡng đa dạng. 30 ha được trồng các giống nho đỏ – Merlot và Cabernet Sauvignon, và chỉ 2,5 ha được trồng ở Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle. Vintage được thu thập kỹ lưỡng và cẩn thận, sau đó các loại quả mọng được lựa chọn cẩn thận. Trích đoạn rượu vang Chateau chỉ có ở các quán rượu ở Pháp. Hình ảnh những chiếc chìa khóa – biểu tượng quyền lực của giáo hoàng – tô điểm trên nhãn của bốn loại rượu vang từ Château Pape Clément.
Về nhà sản xuất Chateau Pape-Clement nước Pháp
Lịch sử Château Pape Clément, nằm ở Pessac, ngay cổng thành Bordeaux, có tên và lịch sử nhờ người chủ nổi tiếng nhất của nó: Giáo hoàng Clement V. Đây là một trong những Grands Crus lâu đời nhất của Bordeaux. Vườn nho của nó được thành lập vào thế kỷ 13 và vụ thu hoạch đầu tiên diễn ra vào năm 1252. Château Pape Clément từ năm 1959 thuộc vòng giới hạn của Grands Crus Classés de Graves. Khu đất này là một trong những viên ngọc quý của hàng loạt vườn nho của Bernard Magrez trên khắp thế giới.
Terroir & Rượu vang
Dựa trên một vùng đất có các thành phần đặc biệt, 60 ha vườn nho này dành cho sự gặp gỡ của niềm đam mê và công việc. Sự pha trộn bao gồm 46% Cabernet Sauvignon, 49% Merlot, 3% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Độ tuổi trung bình của cây nho là khoảng 30 tuổi. Từng thửa đất, từng chân, từng vịnh đều được nâng niu rồi chuyển hóa theo những quy luật chặt chẽ. Kích thước và tước bỏ là một yêu cầu hiếm có, quá trình lên men và nhân giống được thực hiện theo những quy tắc nghiêm ngặt nhất, mọi thứ đều được thực hiện để thiên nhiên thể hiện tốt nhất. Việc thu hoạch được thực hiện thủ công trong các thùng nhỏ với lần phân loại đầu tiên tại vườn nho và kể từ năm 2001, hơn 200 người đã cẩn thận hái nho.
Château Pape Clément do đó vẫn là Grand Cru duy nhất của Bordeaux chọn quy trình chọn lọc như vậy cho tất cả quá trình sản xuất của mình. Nhà nghiên cứu về rượu vang Michel Rolland giám sát giai đoạn ủ rượu tinh tế. Trong hơn 40 năm, Bernard Magrez đã không ngừng tìm kiếm những công nghệ mới nhất để đạt được sự xuất sắc. Vào năm 2014, lâu đài đã giới thiệu máy bay không người lái mang tên “Hướng tới sự xuất sắc” trong nỗ lực hướng tới nghề trồng nho chính xác. Công cụ mang tính cách mạng này sẽ góp phần quản lý tốt vườn nho.