Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Montrose Saint-Estephe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint-Estephe nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Montrose Saint-Estephe
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc sáng.
Nếm: Đó là một loại rượu đậm đặc với hương vị phong phú, đậm đà, gợi lên hương vị của nho đen, mận chín, anh đào, ca cao, thuốc lá, cam thảo, bạc hà, khoáng chất và mận khô. Rượu có dư vị kéo dài.
Hương thơm: Hương vị ngon ngọt, phong phú của rượu thể hiện các sắc thái của cam thảo, cà phê, quả mâm xôi, mận, khoáng chất, gỗ sồi, gia vị và sô cô la.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt thú săn và thịt đỏ, dùng kèm với pho mát cứng.og
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Montrose Saint-Estephe
“Chateau Montrose” – loại rượu chính của Chateau. Được sản xuất bằng cách hái bằng tay và chọn lọc nho kép, quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép không gỉ. Sau đó, rượu được ủ 18 tháng trong thùng rượu, 70% trong số đó được cập nhật hàng năm. Trong năm sản xuất khoảng 19.000 thùng rượu vang. Trước khi sử dụng, nên gạn “Château Montrose”. Khả năng bảo quản rượu khoảng 35 năm. Năm 2005 sẽ đi vào lịch sử là năm hạn hán của Chateau. Tổng lượng mưa chưa bằng một nửa lượng mưa trung bình được ghi nhận trong 30 năm qua. Nhưng chế độ nhiệt độ cực kỳ thuận lợi, đặc biệt là vào mùa hè, sau những ngày ấm áp là những đêm mát mẻ, giúp nho chín rất tốt. Vụ thu hoạch bắt đầu vào ngày 23 tháng 9 và kéo dài đến ngày 9 tháng 10. Vintage 2005 gây ấn tượng với sức mạnh vượt trội, sự thuần khiết và sang trọng.
Về nhà sản xuất Chateau Montrose – Pháp
Lịch sử:
Château Montrose xuất hiện trong lịch sử vào thế kỷ 19 nhờ Théodore Dumoulin. Château Montrose lấy tên từ màu của cây thạch nam từng bao phủ lãnh thổ, nơi có màu sắc đẹp đẽ của cặn rượu vang được nhiều người biết đến. Khu đất “trẻ” này mới được vài năm tuổi trong phân loại năm 1855 và được hưởng lợi từ vườn nho đẹp nhất vùng. Sau cái chết của Théodore Dumoulin, bất động sản được ông Dollfus bán và mua lại. Không có gì là quá tốt đối với Château Montrose, người có tầm nhìn xa trông rộng này đã sửa đổi Lâu đài, xây dựng các công trình phụ, tăng tiềm năng kỹ thuật. Lâu đài trông giống như một ngôi làng nhỏ thực sự. Vào cuối thế kỷ 19, tài sản này đã gia nhập gia đình Charmolue trong hơn 3 thế hệ. Năm 2006, Château được Martin và Olivier Bouygues mua lại. Anh em nhà Bouygues đã phát động một chương trình cải tạo quy mô lớn cho địa điểm này với mục tiêu bảo vệ môi trường. Bất động sản này cũng sản xuất Loại rượu thứ hai: La Dame de Montrose .
Terroir & Rượu vang:
Ở vườn nho này, rượu thứ hai cũng được chăm sóc tương tự, luôn quan tâm đến việc tôn trọng nguyên liệu thô. Các giống nho được chia theo tỷ lệ sau: 60% Cabernet Sauvignon, 32% Merlot, 6% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Công việc ở vườn nho tôn trọng môi trường và việc thu hoạch hoàn toàn được thực hiện thủ công. Quá trình lên men rượu diễn ra trong thùng thép không gỉ và kéo dài khoảng 20 ngày. Một số lần bơm được thực hiện hàng ngày để giúp trao đổi hạt / nước trái cây. Rượu có được cá tính của nó từ sự pha trộn.