Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Langoa Barton Saint-Julien là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Langoa Barton Saint-Julien
Màu sắc: Rượu có màu tím ruby.
Nếm: Hương vị của rượu tươi sáng, mượt mà, với hương vị của quả mọng đen và hương vị thơm ngon, tannin thanh lịch và một kết thúc dài, đậm đặc.
Hương thơm: Hương thơm phức tạp, phong phú của rượu tràn ngập hương trái cây đen và bánh Brioche.
Kết hợp ẩm thực: Rượu bổ sung hoàn hảo cho thịt đỏ và trắng, thịt nướng và pho mát mềm.g
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Langoa Barton Saint-Julien
Chateau Langoa Barton là loại rượu vang đỏ khô bao gồm 55% Cabernet Sauvignon, 37% Merlot và 8% Cabernet Franc, được trồng ở vùng Saint-Julien ở vườn nho Grand Cru. Những địa điểm tuyệt vời với đất sỏi nằm gần sông. Nho trồng theo phương pháp truyền thống không sử dụng thuốc diệt cỏ được thu hoạch vào cuối tháng 9 – đầu tháng 10, khi nho đạt độ chín tối ưu. Quả được tách cuống, phân loại cẩn thận, ép cẩn thận và đặt trong thùng gỗ có trang bị bộ điều khiển nhiệt độ. Nho từ mỗi lô được trồng nho riêng biệt. Quá trình lên men rượu kéo dài 7-10 ngày; quá trình ngâm – khoảng 3 tuần. Rượu được ủ từ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (60% trong số đó là mới) trong hầm rượu ở nhiệt độ 15°C. Rượu được khuấy ba lần một tuần để giảm thiểu tiếp xúc với không khí.
Chủ sở hữu hiện tại của Chateau, Ethnonie Barton, đến từ Ireland vào năm 1986 và bắt đầu quản lý Chateau với mục tiêu cao cả duy nhất là duy trì chất lượng cao của rượu vang Langoa-Barton và Leoville Barton, tiếp tục sản xuất theo phong cách Saint-Julien cổ điển. ở một mức giá hợp lý. Hiện nay, việc sản xuất rượu vang vẫn được thực hiện trong hầm rượu của Chateau Langoa-Barton . Quá trình lên men được thực hiện trong thùng gỗ có kiểm soát nhiệt độ. Thùng gỗ sồi được sử dụng để ủ rượu trong 20 tháng, 50% trong số đó được thay mới hàng năm. Rượu được lọc trước khi đóng chai.
Về nhà sản xuất Chateau Langoa Barton – Pháp
Lịch sử của gia đình Ailen Barton ở Bordeaux bắt đầu vào năm 1722, khi Thomas Barton đến từ Curraghmore định cư ở Bordeaux và thành lập một công ty kinh doanh rượu vang khá thành công và có lãi. Cháu trai của ông, Hugh Barton – một nhân vật nổi tiếng ở Bordeaux – đã cùng với Daniel Guestier thành lập công ty “Barton & Guestier”, công ty này vẫn tồn tại và là một trong những dự án kinh doanh nổi tiếng và lâu dài nhất ở Pháp. Vào đầu thế kỷ 19, cụ thể là vào năm 1821, Hugh mua lại Chateau Langoa-Barton, lúc đó được gọi là Pontet Langlois, để điều hành công việc kinh doanh của gia đình, và sau đó là một phần của Chateau Leoville vĩ đại, bị chia cắt sau khi Hầu tước de la Case bỏ trốn ra nước ngoài. Đây là cách Chateau Leoville Barton ra đời . Đúng vậy, vào thời đó không có lâu đài hay hầm rượu quan trọng nào ở địa điểm này, vì vậy Hugh Barton đã sử dụng các hầm rượu Langoa-Barton để sản xuất rượu vang của mình. Theo phân loại năm 1855, Chateau được trao danh hiệu Second Cru (deuxieme cru).