Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau La Fleur-Petrus Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau La Fleur-Petrus Pomerol
Màu sắc: Rượu có màu garnet đậm với phản chiếu màu tím.
Hương thơm: Lúc đầu, hương thơm có phần hạn chế, nhưng dần dần nó mở ra với nhiều sắc thái đa dạng của quả anh đào chín, mận, vỏ cam, Kirsch và quả mâm xôi đen. Trong nền có những sắc thái đẹp đẽ, tinh tế của kẹo hạnh phúc, hệ thực vật Địa Trung Hải, quế, đất bụi và hoa oải hương khô.
Nếm: Hương vị của rượu ngon ngọt, thanh lịch, dễ chịu, với lõi trái cây tươi sáng, tannin mượt, độ axit cân bằng, độ tươi tuyệt vời và kết thúc kéo dài với các sắc thái của khoáng chất, ganache sô cô la và trà đen.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ, thịt thú rừng và pho mát lâu năm.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau La Fleur-Petrus Pomerol
“Chateau La Fleur-Petrus” là một loại rượu Bordeaux cổ điển, thanh lịch có thể được lưu trữ trong nhiều thập kỷ, chỉ tôn vinh phong cách vốn đã tuyệt vời của nó. Kể từ vụ nho năm 1998, chất lượng rượu đã được cải thiện hàng năm, ngày càng đậm đà, sâu sắc và trọn vẹn về hương vị. Nho để sản xuất rượu vang được thu hoạch bằng tay, quá trình lên men diễn ra trong thùng bê tông, đây là tiêu chuẩn cho cả rượu vang Muex và tên gọi nói chung. Sau khi lên men, rượu được ủ từ 18-20 tháng trong thùng gỗ sồi, một số thùng còn mới.
Năm 2017, một số vùng ở Bordeaux ghi nhận ngày thu hoạch sớm nhất. Nắng nóng và ít mưa làm tăng tốc độ chín của nho, trong khi sương giá tháng 4 tàn phá các vườn nho ở hầu hết các vùng khác của Pháp, ngoại trừ bờ trái sông Medoc, được bao quanh bởi nước. Các tên gọi ở bờ phải của Saint-Emilion và Pomerol bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. Ở một số vùng, năng suất giảm tới 50% nhưng số nho còn lại có chất lượng rất cao.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau La Fleur-Petrus
Nhà máy rượu Chateau La Fleur-Petrus nằm ở xã Pomerol và lấy tên từ những người hàng xóm gần nhất – Petrus và lâu đài Lafleur. Năm 1953, nhà máy rượu này được Jean-Pierre Moueix mua lại. Năm 1994, sau khi mua các vườn nho lân cận tại Chateau Le Gay, khu đất này đã mở rộng lên 36 mẫu Anh, 80% trong số đó là nho Merlot và 20% là Cabernet Franc. Cùng với những vườn nho, một ngôi nhà cũ có niên đại từ năm 1782 đã được mua, sau đó được khôi phục, một hầm rượu mới được xây dựng nhằm mục đích tạo ra một tập hợp rượu mới “Chateau La Fleur-Petrus” với việc bổ sung Cabernet Franc. Tên của Jean-Pierre và Christian Moueix ngày nay gần như đồng nghĩa với Pomerol. Chính gia đình này đã có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ tên gọi. Hầu hết các lâu đài đẹp nhất của Pomerol đều do Jean-Pierre Moueix sở hữu hoặc quản lý. Ngoài ra, cũng nhờ nhà làm rượu này mà Pomerol được cả thế giới biết đến, rượu của ông được xếp ngang hàng với Medoc vĩ đại.