Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Ducru Beaucaillou Saint-Julien là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Ducru Beaucaillou Saint Julien
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm đặc, đậm đà.
Nếm: Đây là một loại rượu bùi bùi với hương vị ngọt ngào, tròn đầy và đậm đặc, tràn ngập sắc thái trái cây đầy mê hoặc.
Hương thơm: Mùi thơm của rượu ngọt ngào, thoang thoảng mùi than chì, quả mâm xôi đen, nho đen, cam thảo, gỗ sồi và ngữ điệu tinh tế của vỏ bánh mì nướng.
Kết hợp ẩm thực: Loại rượu này rất tuyệt vời khi kết hợp với các loại chim săn với sốt đỏ, thịt trắng hầm với sốt trắng, vịt với nấm truffle và pho mát lâu năm.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Ducru Beaucaillou Saint Julien
Vườn nho đầu tiên trên lãnh thổ của điền trang Chateau Ducru-Beaucaillou được thành lập vào cuối thế kỷ 18, khi đó nó vẫn được gọi là Bergeron. Vườn nho từng được biết đến với cái tên “Bocaillou”, có nghĩa là “những viên sỏi đẹp”, cái tên này xuất phát từ việc nó nằm trên nền sỏi sâu, điều này mang lại cho rượu vang của Medoc một chất lượng đặc biệt. Một Bertrand Ducru nào đó đã thêm tên của mình vào tên Beaucaillou sau khi ông mua lâu đài vào năm 1795. Ngày nay, Lâu đài này là một phần tài sản của gia đình Bori và được lãnh đạo bởi Bruno Bori, một nhà sản xuất rượu tài năng và người quản lý xuất sắc sống trực tiếp trong chính lâu đài. Bản thân lâu đài, nhìn ra Gironde, nằm trên một ngọn đồi, nơi đã từng có thể xây dựng các hầm ngay bên dưới nó – một điều xa xỉ chưa từng có đối với hầu hết các lâu đài ven biển đứng trên đầm lầy thoát nước, tầng hầm của chúng luôn có nguy cơ bị phá hủy. ngập.
Các vườn nho có diện tích 49 ha, nằm trên một ngọn đồi nhỏ dốc xuống Gironde, giữa vườn nho Chateau Latour ở phía bắc và Chateau Bechevel ở phía nam. Đất ở đây là lớp sỏi sâu xen lẫn những viên sỏi tròn lớn. Tuổi trung bình của cây nho: 40 năm. Mật độ trồng: 10 nghìn cây nho/ha. Nho được thu hoạch thủ công, sau đó là loại bỏ cuống hoàn toàn, lên men trong các thùng thép bằng phương pháp lên men và lên men malolactic. Rượu được ủ 18 tháng trong các thùng rượu của Pháp, hơn 50% trong số đó là rượu mới. Trước khi đóng chai, việc làm rõ được thực hiện bằng lòng trắng trứng.
Về nhà sản xuất Chateau Ducru-Beaucaillou – Pháp
Rượu vang của điền trang Ducrus là hiện thân của tất cả những phẩm chất tốt nhất của Saint-Julien, đó là sự sang trọng, cân bằng, quý phái và trọn vẹn. “Château Durcu-Beaucaillou” là một trong những loại rượu hạng 2 đắt nhất, thuộc nhóm được gọi là loại “siêu thứ hai”, loại rượu này luôn có giá cao hơn một chút so với rượu hạng hai thông thường. Sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, sự lựa chọn nghiêm ngặt, do đó chỉ có loại Bordeaux xuất sắc từ những trái nho ngon nhất mới được đóng chai, cộng với sự thận trọng trong công nghệ sản xuất.
Lịch sử
Lịch sử của Château Ducru-Beaucaillou bắt nguồn từ đầu thế kỷ 18, chính xác hơn là vào năm 1720. Nó được đặt tên như vậy vì những viên sỏi đẹp (và lớn) đặc trưng của vùng đất làm rượu vang độc đáo. Theo cách nguyên bản ở Bordeaux, lâu đài theo phong cách Victoria này được xây dựng ngay phía trên các hầm rượu thùng. Được xếp loại Tăng trưởng được xếp loại thứ 2 vào năm 1855, tài sản này thuộc sở hữu của gia đình Borie kể từ năm 1942, điều này luôn duy trì mối quan tâm tương tự về sự xuất sắc. Bất động sản này cũng sản xuất loại rượu thứ hai và thứ ba, La Croix de Beaucaillou và Le Petit Ducru.
Terroir & Rượu vang
Được trồng với 65% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 5% Cabernet Franc và 5% Petit Verdot, Chateau Ducru Beaucaillou sản xuất ra loại rượu được nhiều người coi là tinh hoa của Médoc. Sự chăm sóc chu đáo của Bruno Borie, chủ sở hữu của nó, chất lượng và sự tỉ mỉ trong việc chăm sóc cây nho cũng như việc lựa chọn nho khắt khe đều là những yếu tố có thể giải thích cho sự thành công này. Jacques Boissenot và con trai ông Eric là nhà nghiên cứu về rượu vang tư vấn của Château Ducru-Beaucaillou. Việc thu hoạch hoàn toàn thủ công và quá trình lên men tiến triển hàng năm tùy theo đặc tính của nho được thu hoạch. Ngoài ra, quá trình lên men rượu luôn được làm chủ và hiện đại, được thực hiện với tiêu chí hướng tới sự hoàn hảo. 3 bàn phân loại, trong đó có một bàn ở vườn nho, cùng với một máy phân loại quang học cho phép năm nay xử lý nho với chất lượng tối ưu.